- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo rửa bát đĩa ngày Tết vừa nhanh vừa sạch, chị em nội trợ tiết kiệm một nửa thòi gian dọn dẹp
Nếu chị em biết tới những mẹo này, công việc dọn dẹp bát đĩa dầu mỡ sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều
Vào ngày Tết, chắc hẳn bạn và gia đình đều chuẩn bị những mâm cỗ sang trọng để cúng ông bà tổ tiên, sau đó thì cùng các thành viên trong gia đình thưởng thức và quây quần trò chuyện bên nhau. Tuy nhiên, sau mỗi bữa ăn chính là công việc dọn dẹp chén bát khiến nhiều người ái ngại bởi số lượng lớn bát đĩa dính đầy dầu mỡ. Rất nhiều chị em than phiền rằng "rửa bát đĩa" còn mệt mỏi hơn cả khi làm cỗ, nấu nướng. Tuy nhiên, nếu chị em biết tới những mẹo này, công việc dọn dẹp bát đĩa dầu mỡ sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Mẹo rửa bát đĩa nhanh và sạch hơn
1. Dọn sơ qua thức ăn trước khi rửa
Thức ăn thừa, xương, giấy ăn còn mắc lại trong chén bát, xoong nồi cần được gạt bỏ cho vào thùng rác trước khi rửa để hạn chế tắc nghẽn đường thoát nước, đồng thời khiến việc rửa bát được nhanh hơn.
2. Phân loại chén bát, đồ dùng cần rửa
Không nên để chén bát xoong nồi lộn xộn mà nên chia thành từng loại: loại ít dầu mỡ và nhiều dầu mỡ, chén bát riêng, đĩa riêng, thau rổ riêng, xoong nồi riêng...
3. Rửa chén theo công đoạn từng bước
Bước 1: Tráng qua nước sạch trước khi rửa
Tráng sơ chén đĩa, xoong nồi... qua với nước để giảm bớt mảng bám thức ăn thừa và dầu mỡ. Ngâm nước xoong nồi bị cháy hoặc các dụng cụ đựng cơm, xôi khô cứng để quá trình rửa chén được thuận lợi hơn.
Bước 2: Rửa với xà phòng
Để thuận lợi nên sử dụng chậu đôi hoặc chuẩn bị thêm 1 thau lớn. Hòa nước rửa bát với nước ấm, khuấy tạo bọt. Không đổ trực tiếp nước rửa lên chén bát, việc này không làm cho chén bát được sạch hơn mà còn làm lượng hóa chất bám nhiều hơn, khó làm sạch hơn.
Dùng miếng rửa chén nhúng dung dịch vừa pha rửa từng cái chén bát một, rửa những cái ít dầu mỡ trước rồi tới nhiều dầu mỡ sau. Rửa những cái to trước đặt xuống dưới rồi chồng từ từ những cái nhỏ hơn lên trên.
Bước 3: Tráng lại với 2 lần nước
Hóa chất còn bám lại trên chén bát rất độc hại cho cơ thể vì thế cần được rửa lại với nước cho thật sạch. Không được chủ quan tráng qua loa cho sạch bọt xà bông.
Nên rửa lại chén bát thật sạch với 2 lần nước, nước đầu rửa sạch trong chậu nước, lấy miếng rửa chén sạch lau lại cho sạch xà bông, tay cầm chén bát không còn thấy trơn nhớt, nước sau rửa sạch chén bát dưới vòi nước đang chảy để loại bỏ hoàn toàn hóa chất. Với đồ nhựa khó tẩy mùi nên ngâm qua nước ấm hòa với ít nước chanh rồi tráng lại với nước sạch.
Bước 4: Sắp xếp chén dĩa sau khi rửa
Dựng chén bát, đĩa lên vào khay hoặc rổ để nhanh ráo nước. Ly nước thì úp vào cây đựng ly.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt4 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt8 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.