- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn đỗ đen nhanh nhừ, bở tơi mẹ làm thêm một bước trước khi nấu, chè ngon ngọt hết chỗ chê
Chè đỗ đen là món ngon dân dã quen thuộc mỗi khi mùa hè tới. Để đỗ đen nhanh nhừ, bở tơi, hãy ghim ngay mẹo nhỏ dưới đây.
- 4 cách không được khuyến khích để làm sạch phòng ngủ bởi sẽ gây hại cho sức khỏe, nếu muốn tinh thần sảng khoái hãy tránh xa
- 6 cách đuổi muỗi trong phòng điều hòa hiệu quả tức thì
- Mùa hè khô nóng có nguy cơ cháy nổ, mách bạn 4 phương pháp giúp nhà bạn tránh xa hỏa hoạn, cái đầu tiên tưởng đơn giản nhưng có thể là sai lầm "chí mạng"
Đỗ đen là thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe. Đỗ đen có tác dụng giải nhiệt, giảm cân, thải độc thanh lọc cơ thể...
Vào mùa hè nắng nóng, chỉ cần một nồi chè đậu đen bỏ thêm chút đường ngọt mát là đã đủ để làm vơi cơn khát, giúp cơ thể tỉnh táo và khỏe mạnh.
Thế nhưng các mẹ đã biết cách ninh đỗ đen thế nào cho nhanh nhừ, bở tơi, tiết kiệm thời gian và tiền điện tiền ga chưa?
Hãy tham khảo bí quyết dưới đây:
Nguyên liệu
- 400gr đỗ đen
- 200gr đường
- 50gr dừa tươi nạo sợi
- 30gr lạc rang giã nhỏ
- Nước cốt dừa
Cách làm
Bước 1: Rửa sạch đỗ đen, nhặt bỏ những hạt đã thối hỏng rồi ngâm trong nước lạnh qua đêm. Như vậy hạt đỗ đen khi ninh sẽ nhanh nhừ hơn.
Bước 2: Đổ hạt đỗ đen vào nồi để rang cho đến khi vỏ ngoài của hơi nhăn lại thì đổ nước vào. Bước này cũng giúp đỗ đen nhanh nhừ, nước chè đen sánh rất đẹp mắt.
Bước 3: Đun sôi nồi đỗ đen, thỉnh thoảng lấy muôi hớt bọt. Sau đó, vặn nhỏ lửa ninh cho đến khi hạt đỗ mềm.
Bước 4: Khi hạt đỗ đen đã mềm, mẹ lọc nước để riêng, giữ lại cái trong nồi để ướp với đường khoảng 20 phút.
Bước 5: Tiến hành xào nồi đỗ đen đã ướp đường cho ngấm và se lại. Sau đó, đổ lại phần nước đỗ đen ở bước 4 vào, đun sôi lại và vặn nhỏ lửa để đun thêm 5 phút nữa.
Bước 6: Múc chè ra bát, thêm dừa tươi sợi, dừa khô, lạc rang, chút nước cốt dừa là đã có một bát chè thanh mát, ngon cực kỳ rồi đấy ạ.
Lưu ý: Các mẹ có thể chờ đỗ đen chín rồi cho luôn đường vào quấy cho tan, bỏ qua bước 4 và 5 đều được.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt16 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.