- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn rửa bát nhanh, sạch mà không tốn sức cần chú ý 5 điều sau đây
Rửa chén bát làm sao để nhanh và sạch cần phải có bí quyết, đó là phân loại xong nồi bát đũa; sử dụng giẻ đúng cách và cách pha nước rửa...
Để mâm bát của bạn được rửa sạch sẽ, nhanh gọn, hãy chú ý thực hiện 3 bước sau đây:
Gạt bỏ hết thức ăn thừa
Trước khi rửa bát, hãy gạt sạch thức ăn thừa khỏi bát đĩa, chảo nồi vào thùng rác. Động tác này mất thêm của bạn vài giây nhưng sẽ giúp quá trình rửa bát nhanh hơn, sạch hơn.
Nên đeo găng tay rửa
Đeo găng tay bảo hộ là việc hết sức cần thiết, nhất là trong mùa đông lạnh, nó sẽ giúp bảo vệ đôi tay bạn và tránh không bị rơi những bát đĩa trơn trượt. Găng tay cũng giúp bạn có thể sử dụng nước nóng để rửa bát. Nếu nó mùi hơi kỳ của cao su, hãy rắc một chút baking soda vào giữa các lần sử dụng.
Phân loại bát đũa
Phân loại các đồ dùng cần rửa theo kích cỡ và mức độ bám dầu mỡ khác nhau. Đồ ít dầu mỡ nên ưu tiên rửa trước, còn đối với các loại hộp đựng thực phẩm hoặc xoong nồi, hay những vật dụng làm bằng tre hay gỗ dễ ẩm mốc, nếu chứa nhiều dầu mỡ, bạn có thể ngâm chúng với nước nóng chừng 5 phút để tan bớt dầu mỡ, như vậy sẽ giúp cho quá trình rửa bát nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm được thời gian.
Pha loãng nước rửa
Không nên đổ trực tiếp nước rửa vào chén bát hay miếng giẻ rửa bát. Bạn nên pha loãng nước rửa chén với nước theo tỷ lệ 2/8. Khi kết hợp cùng giẻ rửa bát có khả năng tạo bọt cao để vừa không tốn nhiều nước rửa, bát đũa vừa được sạch nhanh hơn và không bị ảnh hưởng nhiều chất tẩy rửa từ nước rửa bát.
Chọn dụng cụ tốt nhất
Chọn giẻ rửa bát có khả năng tạo bọt nhanh cực hữu ích. Cùng với một lượng nước rửa chén, một giẻ rửa bát có khả năng tạo bọt cao sẽ giúp bạn rửa bát nhanh chóng, dễ dàng. Nhờ đó, mỗi lần rửa bát, bạn rửa cùng một lúc số lượng lớn mà vẫn đảm bảo bát đĩa sạch sẽ và bạn vẫn tiết kiệm được một khoảng thời gian nhất định.
Theo Gia đình & xã hội
-
Mẹo vặt17 phút trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt4 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.