- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nếu chuyên làm sạch đồ bằng baking soda thì bạn nhất định không được bỏ qua những cảnh báo này
Mặc dù được đánh giá là khá nhẹ nhàng, an toàn so với những chất tẩy rửa thay thế, baking soda vẫn có những nhược điểm nhất định.
- Dép đi trong nhà lâu ngày bị bám bẩn không giặt sạch được? Biết 2 mẹo nhỏ này, dép sẽ sạch như mới ngay lập tức
- Keo dán silicone phòng tắm lâu ngày mốc meo, mách bạn một mẹo nhỏ, sau khi vệ sinh liền sạch như mới ngay!
- 2 lỗ tròn trên thân dao mà 90% người dùng không biết công dụng “thần thánh” của nó, có cơ sở khoa học hẳn hoi!
Từ cọ rửa chảo, xoong nồi đến các thiết bị cần làm sạch sâu, baking soda luôn là nguyên liệu làm sạch tuyệt vời có thể đảm bảo. Mặc dù khá nhẹ nhàng, an toàn so với những chất tẩy rửa thay thế, baking soda vẫn có những nhược điểm nhất định.
Bởi vì có tính mài mòn, bạn phải cẩn thận với những bề mặt được tráng các lớp kim loại nhẹ. Và một số kim loại có nhiều phản ứng hơn những loại khác, vì vậy baking soda có thể gây ra sự đổi màu. Trong khi nó không hoàn toàn làm hỏng kim loại nhưng sẽ khiến bạn phải thốt lên rằng trông chúng thật khó coi.
Một điều khác phải cẩn thận với baking soda là kết hợp nó với một cái gì đó có tính axit, như giấm hoặc nước cốt chanh. Nếu kết hợp trong thùng chứa kín như chai soda, chúng có khả năng phát nổ ngay trong nhà bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng chúng kết hợp với những nguyên liệu khác thì hãy sử dụng ngay thay vì lưu trữ trong một thời gian nhất định.
Dưới đây là những thứ bạn không bao giờ được làm nếu có ý định sử dụng làm sạch đồ bằng baking soda:
1. Dụng cụ nấu ăn bằng nhôm
Trong khi bạn có thể làm sạch bề mặt kim loại bằng việc chà xát baking soda, hãy cẩn thận nếu bạn có ý định dùng loại bột này để làm sạch dụng cụ nấu bằng nhôm. Nếu bạn sử dụng nó một cách nhanh chóng và rửa sạch nó thì không sao. Tuy nhiên, nếu để hỗn hợp baking soda trên bề mặt nhôm quá lây có thể diễn ra quá trình oxy hóa, làm thay đổi màu sắc của dụng cụ.
2. Bạc cổ
Mặc dù sử dụng baking soda và nhôm foil có thể nhanh chóng loại bỏ xỉn màu bạc nhưng một số đại lý cũng hết sức thận trọng vì có thể mài mòn, hủy hoại món bạc của bạn. Bạn cũng đừng dại sử dụng baking soda để làm sạch ngọc lam hay ngọc trai… Với những món đồ thực sự quý giá, hãy mang đến nơi làm sạch chuyên nghiệp ngoài tiệm vàng.
3. Những chiếc đĩa ăn màu vàng
Nhiều chiếc đĩa ăn được mạ vàng 24k - rất có thể là đồng thau hoặc hợp kim vàng - nhưng nếu bạn khẳng định đó là vàng thật thì hãy cẩn thận với baking soda. Bởi vì vàng là một kim loại mềm, nó dễ dàng bị trầy xước ngay cả với một chất mài mòn nhẹ như baking soda.
4. Bề mặt đá cẩm thạch
Mặc dù từng có nhiều khuyến khích sử dụng baking soda để làm sạch đá cẩm thạch nhưng các nhà sản xuất đá không khuyên bạn nên sử dụng nó. Mặc dù baking soda chỉ bị mài mòn nhẹ nhưng việc lặp đi lặp lại cách làm sạch này có thể ăn mòn mặt đá. Tốt nhất là bạn nên sử dụng chất tẩy rửa cho đá cẩm thạch được chỉ định.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Mẹo vặt5 giờ trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt15 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.