- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người nông dân lý giải: Chọn súp lơ nên lấy loại bông dày hay thưa là chuẩn ngon nhất?
Đi chợ mua súp lơ nhớ bỏ túi theo cách chọn mua đúng chuẩn được người trồng rau lâu năm chia sẻ sau đây. Đừng mua nhầm, vừa không ngon lại lãng phí tiền.
- Xào giá đỗ để lửa to hay nhỏ, đầu bếp mách phải thế này giá mới không ra nhiều nước
- Rán mỡ lợn, nhiều người làm sai ngay bước đầu, đầu bếp mách cách nấu để cả năm không hôi
- Đi mua trái cây tốt nhất đừng bao giờ chọn 3 loại này vì có chứa hàm lượng formaldehyde cao, có thể kích thích bệnh ung thư máu xuất hiện
1. Nên chọn súp lơ bông dày hay thưa là ngon nhất?
Súp lơ bông dày sẽ có toàn bộ bông được xếp khít vào nhau không có khe hở nên trông mập mạp còn súp lơ ít bông thì gầy và thưa.
Súp lơ thưa có vị giòn và ngọt, hình dạng giống chiếc ô, giữa các đường kính hoa có khoảng trống, khi nấu lên thì ăn sẽ rất giòn. Đây là lý do các nhà hàng thường sử dụng súp lơ thưa gầy để phục vụ khách. Đối với súp lơ nhiều bông, khi xào kĩ quá thì sẽ dễ trở nên mềm, nhiều nước, ăn mất ngon.
Nếu bạn thích ăn giòn thì chọn loại súp lơ bông thưa rời, còn nếu thích ăn mềm thì chọn súp lơ bông căng mập mạp.
2. Những cách chọn mua súp lơ khác mà bạn nên biết
Chọn súp lơ đúng mùa
Thông thường rau súp lơ sống được ở những nơi thời tiết trung bình và lạnh, nhiệt độ khoảng 10 đến 30 độ là vừa, mùa nắng quá súp lơ cũng khó phát triển, mùa lạnh quá súp lơ cũng không lớn được. Vì thế với thời tiết miền Bắc thì mùa thu và mùa đông trồng rau súp lơ là hợp lý nhất.
Chính vì vậy khi chọn mua súp lơ, người tiêu dùng nên chọn mua súp lơ đúng mùa vụ, rõ nguồn gốc xuất xứ là tốt nhất. Bởi không chỉ riêng súp lơ mà bất cứ loại rau nào trái mùa cũng tiềm ẩn những nguy cơ nhiễm thuốc khá cao.
Chọn rau súp lơ theo màu sắc
Khi chọn rau súp lơ cần chọn những loại rau có màu sắc đặc trưng và màu các vùng trên hoa súp lơ phải đồng nhất với nhau. Nếu là súp lơ trắng nếu màu trắng tươi, trắng sáng thì đó là rau ngon và an toàn, nếu là súp lơ xanh thì màu hoa có màu xanh đậm, đều màu là súp lơ ngon. Vì thế màu sắc cây súp lơ là có thể nhận biết được độ tươi mới của chúng.
Chọn súp lơ dựa vào những giác quan
Khi nhìn bằng mắt có thể phân biệt được vết cắt của cây súp lơ còn mới hay cũ nhưng việc phân biệt này cũng không hiệu quả lắm nếu người bán hàng mỗi ngày cắt thêm một chút. Nhưng có thể phân biệt được bằng mắt thường lõi của cây súp lơ, nếu là cây súp lơ đã cắt lâu thì lõi của nó sẽ có dấu hiệu bị vàng hoặc rỗng.
Dùng tay sờ vào cây súp lơ nếu còn mới sẽ là cây súp lơ có độ cứng, bầu hoa cũng cứng và liên kết chắc chắn với nhau. Nếu cây súp lơ cũ sẽ mềm và hoa liên kết không chặt, màu hoa không còn tươi phấn.
Dựa theo độ cứng
Hãy chọn mua những súp lơ vẫn còn tươi mới. Dùng tay chạm nhẹ vào bề mặt bông súp lơ thấy cứng, chắc, có độ giòn nhất định, không bị rủ, mềm thì hãy mua. Tránh chọn mua những bông có cuống mềm, lá héo.
3. Cách rửa, làm sạch súp lơ đúng cách
Dùng nước vo gạo và muối hạt
Chỉ cần pha loãng một ít muối trong nước vo gạo, thả hết bông súp lơ vào ngâm trong khoảng 10 phút. Khi đủ thời gian mang đi rửa sạch lại với nước từ 2 - 3 lần là được.
Dùng baking soda
Hòa tan 2 muỗng baking soda vào nước, để ngâm bông súp lơ trong khoảng 10 - 15 phút, khi hết thời gian thì vớt ra rửa sạch ít nhất một lần với nước là được.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt10 giờ trướcViệc sạc pin điện thoại đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ pin hiệu quả, vậy nên sạc pin điện thoại khi còn bao nhiêu phần trăm?
-
Mẹo vặt14 giờ trướcMàu vàng của nghệ bám rất dai dẳng vào da tay và đồ dùng, tuy nhiên một số thứ sẽ giúp bạn tẩy sạch những vệt màu này một cách nhanh chóng, dễ dàng.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcKhi trời nổi giông bão, việc phòng tránh để không bị sét đánh rất quan trọng, bởi nếu đã bị sét đánh trúng thì nguy cơ tử vong rất cao.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
Mẹo vặt1 ngày trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.