- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhớ đừng để “3 loại đồ dùng này” trong bếp! Cho vào thùng rác nhanh nếu không muốn 'gây họa', đây không phải mê tín, giờ biết cũng chưa muộn!
Cần cù, tiết kiệm vốn dĩ là một đức tính tốt, nhưng tiết kiệm "quá mức" dẫn đến giảm chất lượng cuộc sống, cũng là điều không mong muốn. Đặc biệt là đối với những đồ gia dụng tốt cho sức khỏe, sự tiết kiệm sẽ chỉ khiến người ta mất nhiều hơn được!
- Gối “ố vàng và có mùi đặc biệt”! Đừng vội vứt đi, dì nội trợ sẽ hướng dẫn bạn mẹo vệ sinh, không chỉ khử độc mạnh, mà sau khi giặt còn sạch sẽ và mềm mại
- Đừng mua 3 loại bánh trung thu này trong dịp Tết Trung thu. Nhân viên của nhà máy sản xuất bánh trung thu cũng không ăn loại như vậy
- Đừng lo lắng về đôi giày ướt đẫm mồ hôi, hãy rắc một ít hỗn hợp này vào sẽ nhanh chóng loại bỏ mùi khó chịu
Là một trong những nơi sinh hoạt quan trọng nhất trong cuộc sống gia đình, chắc chắn sự sạch sẽ của căn bếp càng quan trọng hơn.
Giữ vệ sinh tốt là điều cần thiết, và ba đồ dùng nhà bếp nhỏ bé này lẽ ra phải được đưa vào "danh sách đen" của gia đình từ lâu!
1. Đũa gỗ
Những gia đình có người cao tuổi sẽ thấy rằng, những người cao tuổi rất thích dùng đũa gỗ, một là tiết kiệm tiền, hai là họ đã sử dụng đũa gỗ quen từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nếu sử dụng đũa gỗ lâu ngày, bạn sẽ thấy một khi bị ẩm, chúng sẽ bị mốc và đen! Như vậy không dùng được nữa, có rất nhiều vi khuẩn và không dễ dàng vệ sinh nên nếu cần thì vứt đi nhé!
Đũa inox đang được ưa chuộng hiện nay, tôi tin rằng nhiều bạn đã và đang sử dụng! Điểm nổi bật lớn nhất của loại đũa inox này là độ bề cao, không bị gỉ hay nấm mốc, rất dễ lau chùi, không còn cặn vi khuẩn của đũa gỗ, rất an toàn khi sử dụng!
2. Giẻ lau cũ kĩ
Giẻ lau ở nhiều hộ gia đình trông bừa bộn, thậm chí còn bốc mùi và có nhiều vi khuẩn phát triển trên giẻ lau. Vậy làm thế nào để đảm bảo các dụng cụ nhà bếp không còn dư lượng vi khuẩn? Đề nghị bạn hãy nhanh tay vứt bỏ nó nhé!
Bạn nên sử dụng giẻ lau dùng một lần thay vì giẻ lau cũ kĩ lâu ngày, giẻ lau dùng một lần này có tác dụng làm sạch và tẩy dầu mỡ, nếu bộ đồ ăn bị bẩn, hãy lau bằng giẻ dùng một lần và rửa lại bằng nước là bát đĩa sẽ sạch bóng!
3. Thớt gỗ kiểu cũ
Nhiều người khi còn nhỏ thường sử dụng những chiếc thớt kiểu cũ, thường thái rau và nấu nướng trên thớt, tuy nhiên những bạn cẩn thận sẽ thấy những chiếc thớt gỗ kiểu cũ này có những kẽ hở và vết chặt, những kẽ hở không được lau chùi sạch sẽ rất dễ bị ẩm mốc và màu đen kinh tởm! Vì vậy, đừng dùng những chiếc thớt kiểu cũ này, nếu đến lúc cần vứt đi thì phải vứt đi đấy!
Nếu có điều kiện, hãy sử dụng một loại thớt tích hợp, chẳng hạn như loại thớt gỗ nguyên khối, loại thớt này là một tấm và sẽ không có khe hở.
Nếu bạn vẫn còn ba đồ dùng nhà bếp này ở nhà, khuyên bạn nên vứt chúng đi!
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt8 giờ trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt17 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.