- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những sai lầm khi vệ sinh tủ bếp khiến chúng nhanh chóng xuống cấp
Điều gì khiến cho tủ bếp gia đình dù được vệ sinh thường xuyên nhưng vẫn không thể duy trì chất lượng tốt lâu dài.
Một căn bếp gọn gàng, sạch sẽ luôn là điều mà các chị em nội trợ mong muốn sở hữu. Để làm được điều đó, một trong những món đồ bạn cần chú ý vệ sinh thường xuyên chính là tủ bếp. Hệ thống tủ bếp thường chiếm một phần diện tích lớn trong nhà bếp và có tầm ảnh hưởng quan trọng đến tính thẩm mỹ của căn phòng. Vì thế, việc vệ sinh tủ bếp thường xuyên là điều không thể thiếu được.
Tuy nhiên, có một nghịch lý mà nhiều gia đình đang phải đối mặt đó là dù được làm vệ sinh thường xuyên nhưng chất lượng tủ bếp vẫn xuống cấp. Thậm chí, tuổi thọ sử dụng tủ bếp còn bị rút ngắn hơn so với thời gian sử dụng thông thường. Nguyên nhân của hiện trạng này là do đâu. Hãy cùng tham khảo ngay những sai lầm mà bạn có thể mắc phải khi vệ sinh tủ bếp để tìm lời giải nhé.
1. Làm ẩm tủ bếp
Sai lầm đầu tiên mà không ít người mắc phải khi làm vệ sinh tủ bếp chính là dùng quá nhiều nước hoặc dung dịch tẩy rửa khiến tủ bếp quá ẩm ướt, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng.
Sai lầm đầu tiên mà không ít người mắc phải khi làm vệ sinh tủ bếp chính là dùng quá nhiều nước hoặc dung dịch tẩy rửa. Việc này có thể "tàn phá" bề mặt, ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ ngoài của tủ bếp, nhất là các loại tủ được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên.
Bạn có thể tham khảo cách vệ sinh tủ bếp từ các chuyên gia để làm sạch tủ bếp hiệu quả hơn. Chỉ cần xịt dung dịch tẩy rửa lên một miếng khăn mềm và sau đó dùng nó để lau chùi tủ bếp. Cách làm này sẽ giúp bạn làm sạch mọi vết bẩn bám trên tủ bếp, đồng thời giữ được chất lượng tủ bếp tốt để sử dụng lâu dài hơn.
2. Lựa chọn sai miếng cọ rửa
Những miếng cọ rửa có bề mặt thô ráp sẽ tạo ra những vết xước và vệt vĩnh viễn trên bề mặt tủ bếp trong quá trình bạn làm vệ sinh.
Nhiều gia đình thường tận dụng miếng cọ rửa bát để làm vệ sinh tủ bếp. Tuy nhiên, những miếng cọ rửa có bề mặt thô ráp sẽ tạo ra những vết xước và vệt vĩnh viễn trên bề mặt tủ bếp trong quá trình bạn làm vệ sinh. Tủ bếp dù được làm sạch nhưng lại xuống cấp về thẩm mỹ nghiêm trọng. Chưa lựa chọn đúng miếng cọ rửa khi làm vệ sinh tủ bếp cũng là lỗi mà không ít gia đình đang mắc phải.
Khi làm vệ sinh tủ bếp, bạn chỉ cần dùng khăn mềm để lau chùi. Trong trường hợp gặp phải những vết bẩn cứng đầu, bạn cần thêm sự hỗ trợ của các dung dịch tẩy rửa an toàn với chất liệu làm tủ bếp. Đảm bảo rằng nếu bạn làm đúng như thế này thì tủ bếp của gia đình sẽ có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng đầy ấn tượng.
3. Quên làm sạch những chỗ khuất
Có không ít người "bỏ quên" tay nắm hay các góc khuất bên trong khi làm vệ sinh tủ bếp gia đình.
Sẽ không một ai quên lau chùi bề mặt khi vệ sinh tủ bếp. Song, lại có không ít người "bỏ quên" tay nắm và các góc khuất bên trong tủ bếp khi làm việc này. Hệ quả là vi khuẩn và mùi hôi có cơ hội để hình thành. Chất lượng tủ bếp vì thế cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.
Vì vậy khi làm vệ sinh tủ bếp, bạn cần thực hiện một cách toàn diện cả trong và ngoài, cũng đừng quên bỏ qua tay nắm. Bên trong các góc khuất của tủ, bạn có thể dùng máy hút bụi loại nhỏ để làm sạch sâu cho tủ bếp.
4. Không làm sạch hết dung dịch tẩy rửa
Việc dung dịch tẩy rửa vẫn còn sót lại sau khi chúng ta vệ sinh tủ bếp có thể tạo vệt, gây cảm giác khó chịu khi sử dụng
Bạn có thể sử dụng dung dịch tẩy rửa phù hợp để việc vệ sinh tủ bếp hiệu quả và nhanh chóng hơn. Nhưng điều mà bạn không thể quên chính là cần lau lại bằng nước sạch. Nếu cẩn thận hơn thì có thể dùng khăn mềm để lau khô ở bước cuối cùng.
Việc dung dịch tẩy rửa vẫn còn sót lại sau khi chúng ta vệ sinh tủ bếp có thể tạo vệt, gây cảm giác khó chịu khi sử dụng. Đây cũng là một sai lầm khi làm vệ sinh tủ bếp mà không ít người mắc phải dẫn tới chất lượng tủ bếp xuống cấp nhanh chóng.
Theo Gia đình và Xã hội
-
Mẹo vặt18 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.