- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những sai lầm rửa bát nhà nào cũng dễ mắc phải, khiến vi khuẩn tích tụ, ủ bệnh cho cả nhà
Dưới đây là những sai lầm rửa bát nhà nào cũng dễ mắc phải, khiến vi khuẩn tích tụ, ủ bệnh cho cả nhà. Chị em cần ghi nhớ, tránh càng xa càng tốt.
Ngâm bát đĩa trong bồn rửa
Nhiều gia đình thường ngâm bát đũa trong bồn một lúc rồi mới bắt đầu rửa. Thậm chí, còn có người ngâm đến bữa ăn tiếp theo mới rửa. Thế nhưng, thói quen này có thể tích tủ một ổ vi khuẩn độc hại, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Bởi bát đĩa để lâu sẽ khiến thực phẩm bị bám lại, lên men và sinh ra vi khuẩn. Và dù bạn có làm sạch bằng nước rửa chén bát sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn được.
Sau bữa ăn để bát đũa chất đống vào nhau
Bạn nên phân loại những thứ cần rửa: bát đũa dính dầu mỡ, bát đũa không dính dầu mỡ, đồ để thịt sống, đồ để thức ăn đã nấu chín, đồ để rau quả... Bạn nên rửa theo thứ tự sau: đồ không dầu mỡ, đồ đựng thức ăn chín, đồ dầu mỡ, đồ đựng thịt sống.
Không chờ bát đũa khô đã cất
Sau khi rửa bát đũa, bạn không nên dùng khăn lau lau khô, để ngăn không cho vi khuẩn tích tụ và xâm nhập. Tốt nhất, bạn nên để bát đũa khô tự nhiên.
Cho nước tẩy rửa trực tiếp vào bát đĩa
Nhiều người có thói quen cho nước rửa bát trực tiếp vào bát đĩa. Nhưng điều này không chỉ gây lãng phí rất nhiều nước, rửa không sạch mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.
Nên rửa bát đũa thế nào là đúng?
1. Rửa từng chiếc một: Sau khi thoa xong nước rửa bát lên bát đũa, bạn cho tất cả bát đũa ra ngoài bồn, rồi rửa trực tiếp từng chiếc dưới vòi.
2. Bát đũa mới mua phải khử trùng: Thực tế, bát đũa cũng rất dễ bị nhiễm khuẩn trong quá trình sản xuất. Vì thế khi đũa mới mua về bạn nên rửa sạch bằng chất tẩy rửa, tốt nhất nên ngâm trong nước sôi + giấm trong vòng 30 phút.
3. Để bát đũa nơi thoáng mát: Sau khi rửa sạch bát đũa, bạn nên để khô tự nhiên, ở nơi thoáng mát, nếu có nắng thì càng tốt.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt4 giờ trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt1 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThớt là 1 vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến lơi ích thực sự của chiếc lỗ tròn trên mỗi chiếc thớt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐừng tiếc tiền mua phần thịt này nếu thấy bởi cả con lợn có rất ít và rất hiếm gặp.