- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nồi cơm điện nấu bị dính nồi! Cô hàng xóm dạy tôi mẹo này, cơm thơm hơn và không dính nồi chút nào
Mặc dù nấu cơm có vẻ dễ dàng nhưng thực ra cũng có một số đặc thù, tại sao khi nấu cơm một số người luôn bị dính nồi?
Trên thực tế, nó không phải chỉ vì thiếu nước.
Muốn cơm nở đều, mềm và ngon thì bạn phải nhớ 3 điểm này để đảm bảo cơm không còn dính nồi! Hãy học cách nấu những loại gạo thơm ngon nhất và nấu những bữa cơm ngon nhất cho những người thân yêu trong gia đình bạn nhé!
Lý do tại sao nồi cơm điện bị dính chảo
Nồi cơm điện thông minh chúng ta mua hiện nay về cơ bản là có chống dính nồi, khi nấu cơm cho quá ít nước, và khi rửa lòng nồi cơm điện một số bạn sẽ sử dụng miếng cọ bằng dây thép để cọ nồi, hành động này sẽ làm cho lớp phủ của nồi bên trong bị phá vỡ và dính vào nồi.
Nấu cơm như thế nào để ngon?
Sau khi vo gạo, cho một lượng nước thích hợp, sau đó nhỏ vài giọt dầu oliu vào, khuấy đều rồi bắt đầu vo gạo; nắm vững tỷ lệ nước và gạo, cho ngón tay vào vo gạo, thêm nước vào, khớp ngón tay cao hơn mực nước là được.
Sau khi nấu cơm bằng nồi điện xong, bạn đừng vội mở nắp, rút điện và để trong 5 phút, hương vị của cơm sẽ ngon hơn và cũng không bị dính nồi.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt1 giờ trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt11 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.