- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ốp trứng đừng chỉ cho dầu, thêm thứ này trứng không bị dính chảo lại có vị mềm ngon
Khi ốp trứng, nhiều người chỉ đổ rất nhiều dầu vào chảo, và nghĩ rằng trứng chiên vậy là ngon, nhưng cách làm này thực sự sai.
Nếu bạn cho nhiều dầu, trứng sẽ tiếp xúc trực tiếp với đáy chảo, do đó, khi chiên trứng, sẽ bị dính chảo hoặc thậm chí biến dạng quả trứng. Cách làm này là sai và không thể có món trứng chiên hoàn hảo. Vậy, làm thế nào bạn có thể nấu trứng chiên ngon, đừng chỉ thêm dầu, chỉ cần lưu ý mẹo nhỏ sau trứng không bị dính và có vị mềm ngon hơn.
Khi ốp trứng, bạn không chỉ thêm dầu rán mà còn thêm đường hoặc muối ăn. Tất nhiên, cái nào bạn thêm phụ thuộc vào khẩu vị của bạn. Nếu bạn thích ngọt hơn một chút, bạn có thể chọn thêm một chút đường, nếu mặn hơn một chút, có thể thêm một chút muối.
Tóm lại, thêm một cái gì đó khi chiên trứng, tránh biến tính protein và tránh chất lỏng trứng dính vào chảo.
Cùng thử thay đổi cách ốp la trứng sau đây:
Bước 1: Làm nóng chảo rồi đập trứng vào như bình thường...
Bước 2: Thêm một chút nước, cách này sẽ giúp tạo hơi nước và giúp chín đều cả 2 mặt.
Bước 3: Đậy nắp chảo và đợi khoảng 45 giây là xong!
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt10 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt15 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt4 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.