- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Súp lơ là "vua" của các loại rau, muốn chọn súp lơ chất lượng chỉ cần dựa vào 4 điểm này
Súp lơ là loại rau giàu giá trị dinh dưỡng. Loại rau này có thể dùng nấu canh, làm món xào. Để món ăn ngon và đảm bảo bạn cũng cần biết cách chọn súp lơ chất lượng.
Cách chọn súp lơ chất lượng
Dựa theo mùa vụ
Nếu bạn mua rau đúng vụ thì có thể đảm bảo được chất lượng rau tốt nhất. Với súp lơ xanh và súp lơ trắng thời vụ thu hoạch có sự khác biệt.
- Súp lơ trắng thường được thu hoạch từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 4 năm sau.
- Súp lơ xanh thường được thu hoạch từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 10 hàng năm.
Khi chọn mua bạn nên chọn vào đúng mùa của từng loại súp lơ để đảm bảo độ tươi ngon nhất cho món ăn.
Dựa theo màu sắc
Nhìn vào màu sắc của súp lơ bạn cũng có thể biết được súp lơ có tươi ngon hay không. Tốt nhất bạn nên chọn những bông có màu sắc đều nhau, tươi sáng.
Với súp lơ trắng bạn nên chọn những bông có màu trắng sáng, càng trắng càng tốt. Còn với súp lơ xanh bạn nên chọn bông có màu sắc sậm vì chúng sẽ có vị ngọt và mềm ngon.
Không nên chọn bông súp lơ có màu sắc loang lổ, không đều màu và đặc biệt là không chọn loại bị ngả vàng.
Dựa theo hình dáng, kích thước
Súp lơ chất lượng là những bông súp lơ có dáng tròn đều, bề mặt ở giữa nhô cao, khoảng cách giữa từng nhánh bông rất nhỏ, bề mặt khít chặt và không có khoảng trống.
Bạn cũng nên chọn bông có dáng gọn, cuống lá xanh tươi không bị héo, cầm lên thấy chắc tay, nặng, trọng lượng phải tương xứng với dáng bông súp lơ.
Không mua súp lơ nếu bị nứt, có vết côn trùng cắn hay bị dập nát, hư hỏng.
Dựa theo độ cứng
Khi mua bạn hãy dùng tay chạm nhẹ vào bề mặt bông súp lơ. Nếu thấy cứng, chắc, có độ giòn nhất định, không bị rủ, mềm thì có thể chọn mua vì bông súp lơ này còn tươi mới.
Không nên chọn những bông có cuống mềm, lá héo.
Cách rửa, làm sạch súp lơ đúng cách
Dùng nước vo gạo và muối hạt
Bạn pha loãng một ít muối trong nước vo gạo sau đó thả hết bông súp lơ vào ngâm trong khoảng 10 phút. Tiếp đến bạn mang đi rửa sạch lại với nước 2-3 lần là được.
Dùng bột năng và muối ăn
Bạn pha hỗn hợp bột năng và muối ăn theo tỉ lệ 1:2 rồi cho tất cả bông súp lơ vào trộn đều nhẹ nhàng. Khoảng 10-15 phút sau thì rửa sạch với nước khoảng 1-2 lần nữa.
Dùng baking soda
Bạn lấy 2 muỗng baking soda hòa tan vào nước rồi cho súp lơ vào ngâm khoảng 10-15 phút. Khi hết thời gian thì vớt ra rửa sạch ít nhất 1 lần với nước.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt4 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt8 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.