- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tại sao lại có một lỗ nhỏ trên thìa sứ? Nhiều người dùng lâu nhưng chưa chắc đã biết
Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao những chiếc thìa sứ ở nhà thường có một cái lỗ nhỏ trên cán không? Liệu lỗ nhỏ này chỉ là để trang trí hay còn có mục đích đặc biệt nào khác? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời.
Theo quy trình sản xuất hiện tại, nếu nung thìa thì chúng ta phải đặt chúng trên mặt phẳng rồi mới nung. Như vậy đáy thìa sẽ không nóng lên, nhiệt sẽ không phân tán được đồng đều trên toàn bộ thìa, dẫn đến chất lượng sản phẩm bị kém đi.
Do đó, thông thường khi nung thìa sứ, công nhân thường sử dụng dụng cụ đặc biệt nhằm treo thìa lên, giúp nhiệt phân tán đều trên toàn bộ thìa. Đồng thời, tiết kiệm được không gian sử dụng khi nung và có thể nung được nhiều thìa cùng một lúc. Để làm được điều đó thì phải thiết kế một chiếc lỗ nhỏ trên đầu thìa sứ để treo thìa lên.
Đối với lỗ nhỏ trên đầu thìa, trong cuộc sống hàng ngày có thể nhiều bạn chưa biết cách ứng dụng. Vậy lỗ nhỏ này trên thìa có thể dùng làm gì? Thông thường, sau mỗi lần vệ sinh thìa xong chúng ta sẽ cho thìa vào hộp đựng. Nhưng khi cất thìa như vậy thì độ ẩm trong hộp đựng khá cao, lâu khô nên rất dễ sinh sôi vi khuẩn.
Vì vậy, khi cất thìa chúng ta có thể tận dụng lỗ nhỏ này, cụ thể là bạn có thể treo thìa lên để cất giữ. Với cách làm này, không chỉ thuận tiện cho việc cất giữ được nhiều hơn mà còn có thể làm khô nước trên bề mặt một cách nhanh chóng.
Những lưu ý khi sử dụng đồ gốm sứ
Xử lý đồ gốm sứ mới mua trước khi sử dụng
Trước tiên, hãy chọn những đồ gốm sứ có hình dáng cần cân đối, mặt trong lẫn mặt ngoài đều láng bóng, nước men không bị rạn nứt. Bởi nếu đồ sứ được nung chín đều sẽ có nước men trắng và bóng, vậy nên lựa đồ có men càng bóng càng tốt. Và để đồ sứ có tuổi thọ lâu dài, trước khi sử dụng bạn hãy ngâm chúng trong nước khoảng 5-6 tiếng, việc ngâm này sẽ làm cho đất nở ra, bịt kín các kẽ hở hơn, làm cho đồ gốm sứ có độ bền chặt hơn.
Tránh dùng máy rửa bát để rửa đồ gốm sứ
Với bát đĩa, cốc hay những bộ ấm chén pha trà bạn không nên sử máy rửa bát để rửa bởi nó sẽ làm phai mờ những hoa văn trang trí trên đồ gốm sứ, mặt bên trong ấm chén cũng sẽ không được rửa kĩ, sạch sẽ. Vậy nên, tốt nhất là hãy nên bớt thời gian để rửa bằng tay cho đảm bảo nhé. Lưu ý, trong quá trình rửa không nên cọ sát quá mạnh, không dùng dụng cụ rửa chén bằng kim loại để tránh bị trầy xước.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt3 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.