- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt lợn nên mua loại có màu đậm hơn hay nhạt hơn? Có một sự khác biệt lớn, đừng nhầm lẫn
Thịt lợn là loại thịt phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và đa số các gia đình đều rất thích ăn thịt lợn. Khi mua thịt lợn mọi người thường mua ở chợ rau hay siêu thị? Nhìn chung có hai loại thịt lợn trên thị trường.
Một loại có màu tối hơn và loại kia có màu sáng hơn. Nhiều người không biết khi mua thịt lợn cho rằng thịt lợn có màu càng sẫm thì chất lượng càng tốt. Đôi khi không đúng như vậy và không có nghĩa là thịt lợn có màu càng đậm thì chất lượng thịt lợn càng tốt. Một người bán thịt lợn đã dạy tôi một số mẹo khi mua thịt lợn, vì vậy tôi không phải lo lắng về việc bị lừa khi mua thịt lợn lần sau. Nếu bạn cũng thích ăn thịt lợn mà chưa biết cách chọn thì cũng có thể theo tôi để học hỏi nhé.
Thịt lợn nên chọn màu đậm hơn hay nhạt hơn?
Ai làm nghề buôn bán đều biết thịt lợn khi mổ ra sẽ có máu lợn. Sau khi mổ thịt lợn bình thường chảy máu, có màu đỏ tươi hoặc đỏ nhạt, cũng là loại thịt ngon.
Thịt lợn có màu sẫm hơn có thể là thịt lợn chưa hết xuất huyết, trong thịt lợn có nhiều cục máu đông. Thịt lợn bị thâm đen có thể là thịt lợn chết! Vì vậy khi chọn thịt lợn bạn phải xem màu sắc của thịt lợn. Không phải thịt lợn càng sẫm màu thì chất lượng càng tốt.
Thịt có màu sẫm không phải thịt có chất lượng tốt, vì vậy bạn cần lưu ý khi mua thịt lần sau
Có nhiều phần khác nhau của thịt lợn, và các phần khác nhau của thịt lợn cũng có tên khác nhau. Làm thế nào để chọn đúng?
1. Ba chỉ lợn
Người thông minh biết rằng, ba chỉ lợn được chia thành trên và dưới. Nói chung, bụng heo béo hơn, vì vậy nó phù hợp hơn để làm nhân thịt. Ba chỉ lợn cũng là phần ngon nhất để nấu thịt heo kho tại nhà. Vì vậy, nếu bạn muốn nấu món thịt heo kho tại nhà, bạn phải nói với người bán hàng để chọn thịt ba chỉ ngon.
2. Nạc vai
Phần ngon nhất của lợn là thịt nạc vai (nhất là phần vai giòn).
3. Không nên mua thịt lợn xấu
Thịt xấu là thịt cổ lợn, thường có nhiều hạch trên đầu thịt cổ lợn. Ăn thịt bị nổi hạch sẽ không tốt cho cơ thể con người. Giá thịt xấu đặc biệt rẻ. Và loại thịt xấu này thường được bán cho những người làm bánh hấp. Đây là cách chúng ta thấy những chiếc bánh nhân thịt với giá khá rẻ trong các cửa hàng thức ăn nhanh. Vì vậy, nếu bạn muốn ăn bánh bao nhân thịt, hãy cố gắng tự làm ở nhà.
Được rồi, trên đây là những chia sẻ cụ thể về bài viết này. Bạn vẫn đang chọn thịt lợn, những cách khác? Chào mừng bạn đến chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận! Nếu bạn thích bài viết này, hãy nhớ đánh dấu và chuyển tiếp nó. Hẹn gặp lại các bạn trong những lần sau.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt2 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt7 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.