- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vỏ thanh long còn thừa đừng vứt đi bạn nhé! Không ngờ nó lại có tác dụng mạnh mẽ như vậy, thực sự hữu ích
Vỏ thanh long thực chất là một loại thực phẩm giảm cân rất tốt. Vỏ thanh long cũng rất bổ dưỡng, chứa nhiều vitamin C và anthocyanin, ăn nhiều không chỉ làm trắng da mà còn giảm béo, nên lần sau ăn thanh long phải để dành vỏ đừng vứt nó đi.
1. Đầu tiên, bạn gọt bỏ lớp vỏ mỏng và cứng bên ngoài của quả thanh long, sau đó cắt đôi, moi lấy phần cùi bên trong ra ăn, sau đó gọt sạch lớp vỏ còn lại và thái sợi nhỏ cho vào bát.
2. Cho một lượng muối thích hợp vào thố đựng vỏ thanh long, khuấy đều sau đó đổ một lượng nước vừa đủ vào, ngâm khoảng 10 phút để chất pectin trong vỏ tiết ra, vớt vỏ thanh long. S sau khi ngâm rửa sạch vỏ quả thái nhỏ rồi dùng tay vắt khô nước, cho vào bát để dùng dần.
3. Cắt một ít ớt ngọt màu vàng cho vào phần vỏ thanh long để nhìn sẽ đẹp mắt hơn, sau đó cho một lượng giấm và muối thích hợp vào, đảo đều và thưởng thức!
Tác dụng chống oxy hóa của vỏ thanh long lạnh rất mạnh, có lợi thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, đồng thời có thể giảm tích tụ mỡ, rất có ích cho việc giảm cân, sau này nếu ăn thanh long thì đừng 'vứt vỏ đi. Lợi ích của việc ăn nó rất nhiều, thật đáng tiếc nếu không biết.
Theo Bảo vệ công lý
-
Mẹo vặt41 phút trướcKhi người dùng iPhone cài đặt ứng dụng TestFlight có thể bị theo dõi mà không hề hay biết.
-
Mẹo vặt4 giờ trướcNhiều người sau khi nghe đến cách làm này đều băn khoăn: "Chẳng phải nó thật ngược đời hay sao?!"
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSử dụng điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi, chắc hẳn bạn đã phát hiện có lỗ tròn nhỏ ở đáy thiết bị, bạn có biết công dụng của nó là gì?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.