- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xào rau có nên chần qua nước sôi hay không? Tưởng đơn giản những nhiều nhà làm sai khiến rau thâm đen, nhạt nhẽo
Xào rau có nên chần qua nước sôi hay không? Tưởng đơn giản những nhiều nhà làm sai khiến rau thâm đen, nhạt nhẽo
Đừng chần rau trước khi xào
Một trong những sai lầm khiến cho món rau của bạn thâm đen nhạt vị khi thưởng thức đó chính là thói quen chần rau trước khi xào.
Nguyên nhân chính là việc chần rau khiến cho rau xanh gặp nước và dễ mất đi vitamin có trong rau khi xào lên sẽ không còn ngọt vị nước. Ngoài ra, nếu bạn chần rau tức là luộc sơ sơ khi rau gặp nước mà nhiệt độ cao nhưng không được nấu chín kỹ thì sẽ bị thâm đem bởi mất đi chất diệp lục vốn có. Bởi vậy, đừng bao giờ chần rau trước khi xào.
Công thức xào rau ngon xanh mướt
Một trong những bị quyết nên xào rau là hãy dùng mỡ lợn để xào rau vì mỡ lợn rất thơm, xào với rau đem lại hương vị hấp dẫn riêng.Trước khi xào, chúng ta hãy cho một lượng mỡ lợn vào chảo, đun nóng. Sau đó, cho tỏi hoặc hành khô băm nhuyễn vào phi thơm.
Món rau xào càng thêm hấp dẫn khi cho tỏi/hoặc hành khô cùng mỡ lợn. Mùi thơm của mỡ lợn quyện lẫn mùi tỏi phi vô cùng kích thích vị giác, nâng vị món rau xào lên hơn nhiều.
Đồng thời, khi xào rau bạn hãy nhớ nên xào nhanh với lửa lớn, xào rau khoảng 30 giây đến 1 phút rồi nêm một lượng muối vừa đủ, xào thêm một lúc cho rau chín tới là xong. Như vậy món rau của bạn vừa thơm ngon vừa đậm vị ăn vào thích ngay lập tức.
Cách chọn rau ngon
Khi chọn rau để xào bạn hãy chọn những loại rau lá xanh còn tươi và phần cuống của nó không hề bị héo úa hoặc không có dấu hiệu của việc đã được cắt từ lâu. Như vậy, món rau xào của bạn sẽ thơm ngon đậm vị hơn rất nhiều. Đồng thời khi xào rau bạn nên nhớ đừng rửa và cắt rau trước khi xào quá lâu sẽ khiến cho rau xành của bạn mất đi chất dinh dưỡng, thành phần vitamin vốn có trong rau. Chính vì vậy, xào rau cũng cần phải có kỹ thuật riêng của mình nhất là không nên xào rau nhỏ lửa rau dễ bị thâm đen khó ăn. Và khiến cho món rau trở nên kém thẩm mỹ.
Theo Thời báo vhnt
-
Mẹo vặt7 giờ trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt16 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.