Hồ sơ thật về ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Thứ ba, 25/05/2010 12:58
40 tuổi, trong khi nhiều ca sĩ khác đã ở bên kia con dốc của sự nghiệp, đã bắt đầu nghĩ đến việc lui về “ở ẩn” và bằng lòng với một cuộc sống ít hào quang hơn thì người ta vẫn thấy Đàm Vĩnh Hưng như mộ con “Tắc kè hoa”
40 tuổi, trong khi nhiềuca sĩ khác đã ở bên kia con dốc của sự nghiệp, đã bắt đầu nghĩ đến việc luivề “ở ẩn” và bằng lòng với một cuộc sống ít hào quang hơn thì người ta vẫnthấy Đàm Vĩnh Hưng như mộ con “Tắc kè hoa” với hàng loạt dự án, hàng loạt ýtưởng mới mỗi năm.

Mà sự sáng tạo cũng như đầutư cho mỗi dự án mới đó đều khiến người ta ngả mũ kính phục. Sau những “Dạtiệc trắng” hay Live show “Người tình” gây tiếng vang cả nước, sẽ không ngoanếu nói rằng Đàm Vĩnh Hưng đang là nam ca sĩ Hot nhất làng giải trí Việthiện nay cả về tài năng, độ chịu chơi và cái tài biến hóa để không ngừng làmmới mình. Tuy nhiên, để đi đến thành công này, ca sĩ họ Đàm đã phải trải quamột tuổi thơ nhiều biến cố, trải qua những năm tháng “chiến đấu” với cáinghèo, đã từng làm một anh thợ cắt tóc để kiếm sống mưu sinh, từng đi thihàng chục lần mà không đậu, từng nhận cát-xê 20.000 đồng cho một lần hát,tất cả chỉ để nuôi hi vọng sẽ có một ngày mình có thể đứng trên đỉnh vinhquang của sự nghiệp.

Hồ sơ thật về ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Tuổi thơ không bình yên

Sinh ra trong một gia đìnhkhá giả nhưng tuổi thơ của Đàm Vĩnh Hưng lại có nhiều điểm khác thường hơnrất nhiều so với những đứa trẻ cùng trang lứa. Tuy là con vợ lẽ song cậu béHuỳnh Minh Hưng (tên thật của Đàm Vĩnh Hưng) rất được gia đình cưng chiều.Tâm sự với báo giới và bạn bè, Đàm Vĩnh Hưng kể: “Trước khi lấy mẹ tôi,bố tôi đã có một đời vợ và mấy đứa con gái. Nhưng vì người vợ trước khôngthể sinh cho ông một người con trai, nên gia đình nội đã cưới mẹ tôi về làmlẽ cho ba tôi. Tôi là con trai đầu lòng, cũng là con trai duy nhất trongnhà, là niềm hạnh phúc và mong đợi của ba mẹ và cả nhà bên nội. Chính vìthế, tôi được cả gia đình nâng niu, yêu chiều và đặt vào không biết baonhiêu kỳ vọng. Tuổi thơ của tôi đã trôi qua những năm tháng đầu vô cùng êm ảvà bằng phẳng. Sau tôi, mẹ tôi còn đẻ được 3 em gái nữa, nhưng 2 đứa em tôiđã không may bị ốm mà qua đời sớm. Bố mẹ càng dồn hết tình yêu thương vàohai anh em tôi”. Song biến cố gia đình xảy ra dồn dập khiến tuổi thơ củaĐàm Vĩnh Hưng đã mất đi sự êm đềm vốn có. Trong kí ức, Đàm Vĩnh Hưng luônnhớ tới hình ảnh tài sản trong gia đình lần lượt đội nón ra đi, và cuốicùng, ngay cả căn nhà để ở cũng chẳng thể giữ được. Cái cảm giác nhìn ba mẹngậm ngùi ôm đống đồ bước ra khỏi chính ngôi nhà của mình là cái cảm giác màĐàm Vĩnh Hưng tâm sự anh suốt đời sẽ chẳng bao giờ quên. Khi đó, dù chỉ làmột đứa trẻ, anh cũng chẳng tránh khỏi cảm giác tê tái và nghẹn ngào.

Ngày đó, Đàm Vĩnh Hưng chỉ làmột cậu nhóc hiền lành, ngờ nghệch. Sau những biến cố, thăng trầm của giađình, Đàm Vĩnh Hưng được bố mẹ gửi vào tu viện để theo học từ khi còn rấtnhỏ. Ở tu viện, Đàm Vĩnh Hưng bắt đầu hát những ca khúc đầu tiên của cuộcđời trong giàn thánh ca. Lúc đó, Hưng là ca viên nhỏ tuổi nhất trong ca đoàncủa tu viện. Đây có thể coi là những bước đi đầu tiên của Đàm Vĩnh Hưngtrong sự nghiệp ca hát, ươm mầm cho những khát khao và ước mơ bền bỉ của casĩ họ Đàm sau này.

Rời khỏi tu viện trở về nhàông bà ngoại năm lớp 6, niềm mê hát đã ăn sâu vào con người Hưng. Mỗi khiđược nghỉ hè ngày nào Hưng cũng đạp xe từ nhà lên sân khấu 70 Phú Nhuận đểnghe các thần tượng Bảo Yến, Nhã Phương, Mỹ Lan, Ngọc Bích, Thái Châu, NgọcYến…biểu diễn. Mê hát mãnh liệt đến mức dù trời mưa, Hưng cũng không bỏ buổinào, nghe đến mức thuộc lòng các ca khúc, có thể hát nhưng chỉ thích đi mộtmình để tránh bị phân tán tư tưởng, nên thời gian đầu, nhiều người nhìn ĐàmVĩnh Hưng như vật thể lạ. Dần dần, những người coi rạp riết rồi cũng quenvới sự có mặt của Hưng, coi Hưng là một kẻ “lạ đời” quen thuộc.

Hồ sơ thật về ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Đàm Vĩnh Hưng tâm sự mình mêhát đến nỗi quên ăn quên ngủ, đến mức người như một con cò hường, ốm nheo ốmnhách. Rồi cứ tối đến là tụ tập mấy đứa nhỏ bạn cùng xóm lại, ra trước đườngđàn hát tới khuya. Anh tâm sự: “Tôi còn nhớ trước hẻm nhà ông bà là nộitập trung những hàng bán nho nhỏ. Ở đó có một gánh cháo huyết và người congái của bác bán hàng tên Khánh Ly đã đàn và tập cho tôi những ca khúc đầutiên, đó là bài Mặt trời bé con và Cám ơn mùa thu. Tôi đem bài Mặt trời bécon vào trường hát, thật bất ngờ tôi được học sinh và giáo viên hoan nghênhnhiệt liệt. Tôi bắt đầu là sự chú ý của mọi người trong trường, các anh chịlớp trên hay gọi tôi là “mặt trời bé con”. Tôi vui mừng đem kể chuyện chomẹ, và dĩ nhiên ngoài mẹ thì người chia vui nhiều nhất chính là chị Khánh Lybán cháo”. Sự khích lệ đầu tiên đó khiến anh ngày càng say mê hát hơn.Những chương trình văn nghệ ở trường cấp 3, ở Sở giáo dục thành phố chính lànhững sân khấu đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc. Năm thứ hai của trường cấpIII, Đàm Vĩnh Hưng đã trở thành một “hiện tượng”, thành “ngôi sao” của sânkhấu cấp trường với bài Hit “Cô bé u sầu”. Trở thành “thần tượng” của nhiềunữ sinh trong trường, đó là những dư vị ngọt ngào đầu tiên của “sự nổitiếng” mà Đãm Vĩnh Hưng đã nếm trải.

Đến cuối những năm học cấpIII, hoàn cảnh kinh tế gia đình Đàm Vĩnh Hưng hoàn toàn suy sụp. Nhưng vìthương cậu con trai duy nhất, thấy con đam mê hát nên dù đang nợ nần chồngchất, dù bị chủ nợ ngày đêm đến chì triết, hành hạ đủ kiểu, mẹ của Đàm VĩnhHưng vẫn nghiến răng lấy tiền may cho anh một bộ đồ trắng để đi diễn. Saunày khi đã có trong tay cả tủ đồ quần áo hiệu, Đàm Vĩnh Hưng vẫn không baogiờ quên bộ đồ mà mẹ anh đã may cho mình với tất cả tình yêu thương và sự hisinh đó. Biết được sự hi sinh của mẹ, thương mẹ vô hạn, nên những đồng tiềnđầu tiên Đàm Vĩnh Hưng kiếm được khi đi hát cho sở giáo dục, anh đã mang vềđưa hết cho mẹ: “Khi cầm trên tay những đồng tiền đó của tôi, mẹ tôi đãòa khóc. Đó là số tiền đầu tiên do chính tay tôi làm ra mang về cho bà. Cóthể số tiền không nhiều nhưng cái ý nghĩ con trai mình đã lớn, đã trưởngthành khiến mẹ tôi cảm động”. Mẹ vẫn luôn là người có vị trí quan trọngnhất trong cuộc đời Đàm Vĩnh Hưng, là người sẵn sàng hi sinh cả mạng sống đểmong sao con mình có thể có được hạnh phúc.  Đàm Vĩnh Hưng tâm sự, ngay cảtrong lúc hàn cơ nhất, dù có đổi mẹ mình lấy một ngôi nhà chất đầy vàng, anhcũng không bao giờ đánh đổi, và anh cũng sẵn sàng đánh đổi tất cả để được ởbên cạnh người mẹ hiền của  mình vĩnh viễn.

Cuộc sống khó khăn của giađình khiến Hưng phải bước chân vào kiếm sống. Đã có thời, Đàm Vĩnh Hưng chỉlà anh thợ phụ trong quán cắt tóc, ngày ngày phải đối mặt với đủ thứ mùi hóachất, thuốc nhuộm, với những cái đầu xanh xanh đỏ đỏ. Đã có thời, Đàm VĩnhHưng chỉ đứng cho thợ chính sai vặt, cốt mong sao học lỏm được đôi chút bíquyết làm nghề. Ngày ấy số tiền mà Đàm Vĩnh Hưng kiếm được chỉ đủ để chi trảcho nhu cầu tối thiểu của cuộc sống ngày thường, chứ không giúp anh giảiquyết những khó khăn chồng chất đang đè nặng lên cả gia đình. Song  khôngthể vì thế mà niềm đam mê ca hát trong con người Đàm Vĩnh Hưng bị lụi tàn.Bởi cứ như là từ khi sinh ra, số phận dã cho Đàm Vĩnh Hưng biết con đườngduy nhất của mình là âm nhạc, là kiên trì bền bỉ vượt qua mọi khó khăn đểtrở thành một ngôi sao.

Hồ sơ thật về ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Điệp khúc thi trượt, tiếptục thi và không ngừng hi vọng

Ngay từ khi còn là một anhthợ cắt tóc, Đàm Vĩnh Hưng đã mơ ước một ngày nào đó mình sẽ trở thành mộtngôi sao tronh showbiz Việt. Những lúc tiệm cắt tóc vắng khách, Đàm VĩnhHưng vẫn một mình đứng trước gương, tưởng tượng mình là một ngôi sao lớn cònphía trước là hàng nghìn khán giả. Lúc đó, Đàm Vĩnh Hưng đã nghĩ rằng, chỉcó cách tham gia các cuộc thi anh mới có thể thay đổi được số phận của mình,mới có thể đến gần giấc mơ và mục tiêu cả đời mình. Chính vì thế, con đườngĐàm Vĩnh Hưng đã chọn là tham dự những cuộc thi hát lớn nhỏ trong thành phố.Một mình đi thi lại thiếu kinh nghiệm, anh đã gặp không ít những thất bại.

Đến tận bây giờ, có lẽ chínhĐàm Vĩnh Hưng cũng không nhớ mình đã từng trải qua bao nhiêu cuộc thi lớnnhỏ. Mỗi lần nghe ở chỗ nào tổ chức cuộc thi hát nào đó, Đàm Vĩnh Hưng cũngđăng ký tham gia. Năm nào cuộc thi Tiếng hát truyền hình được tổ chức, nămđó đều có tên Đàm Vĩnh Hưng trong danh sách dự thi, nhưng có thể với một cáitên khác. Chuyên gia đi thi và chuyên gia trượt nên Đàm Vĩnh Hưng tìm mọicách để lấy may trong lần thi sau, từ việc đổi tên, đảo tên, đổi nghệ danh.Vẫn không ai biêt đến tên tuổi Đàm Vĩnh Hưng, không một ai biết anh đã thamgia đến 8 cuộc thi Tiếng hát truyền hình, vì chưa có khi nào Đàm Vĩnh Hưngcó cơ hội lọt vào bán kết. Thế nhưng khao khát trở thành ca sĩ khiến ĐàmVĩnh Hưng chưa bao giờ nguôi hi vọng: “Những lần thi Tiếng hát truyềnhình tôi luôn chú ý những người đậu thường hát loại nhạc nào để năm sau tôithi tiếp. Nhưng thi hoài rớt hoài, Chẳng ai biết và tôi cũng chẳng dám choai biết. Tự tôi đi thi, tự nếm mùi thất bại, rồi tự ra về một mình”. Mêhát đã ngấm vào máu nhưng tiếp tục đi thi và bắt đầu hát lót để kiếm sốngvới mức catxe vô cùng rẻ. Có những đêm anh chạy xô “điên cuồng” cũng chỉdược 40.000 đồng cho một chương trình hát... khản cả giọng; chạy xe xuốngThủ Đức hát  vào cuối tuần với 20.000 đồng tiền công. Đó là những điều đángnhớ trong những ngày tháng đầu tiên đi hát. Nhưng Hưng bảo, khi ấy anh đihát không phải vì tiền  mà chỉ vì ước mơ có một ngày nào đó người ta sẽ côngnhận anh là một ca sĩ chứ không phải một kẻ chuyên hát lót ở các quán Bar.Chính những lần đi hát này đã giúp Hưng quen dần với môi trường sân khấu,kinh nghiệm diễn cũng tăng lên. Cuối cùng sự kiên trì của anh đã được đềnđáp.

Năm 1998, Đàm Vĩnh Hưng tiếptục tham gia cuộc thi “Tiếng hát truyền hình”. Đó là lần thứ 8 Đàm Vĩnh Hưngđăng ký tham gia cuộc thi này. Lần đó, Hưng đã tự nhủ: “Hưng ơi, đây làlần thứ 8 rồi nhé. Thêm 2 lần nữa mà không được là mày phải bỏ cuộc nhé”.Nhưng lần đó, tổ nghiệp đã cảm động trước sự kiên trì không mệt mỏi của ĐàmVĩnh Hưng. Anh đạt giải 4 Tiếng hát truyền hình, sau đó được Đài truyền hìnhmời tham gia rẩt nhiều chương  trình, khán giả biết đến anh nhiều hơn và anhcũng bắt đầu có lượng người hâm mộ riêng. Đàm Vĩnh Hưng nhớ lại: “Nhữnglần biểu diễn trước nhiều khán giả, rồi nhận được những lá thư hâm mộ liêntiếp từ các nơi gửi về, tôi thấy tâm trạng mình cứ lâng lâng, hạnh phúc vìcuối cùng mình cũng được mọi người công nhận là … ca sĩ”. Đam mê ca hát,nên được mời đi hát ở Bar, ở các quán cà phê hay đi diễn ở tỉnh lẻ làm niềmhạnh phúc lớn với Đàm Vĩnh Hưng, bất chấp việc anh biết mình sẽ phải chianửa tiền công cho người môi giới, hay sẽ phải chuẩn bị một tá thuốc say xenếu đi tỉnh. Tình yêu và niềm đam mê ca hát đã khiến Hưng làm được nhữngviệc tưởng như vượt ngoài khả năng của chính bản thân mình.

Hồ sơ thật về ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Đến bây giờ Đàm Vĩnh Hưng vẫnnhớ, lần đầu tiên song ca với Mỹ Tâm khi hai người đều chỉ là “ lính mới”trong showbiz Việt. Ngày hôm sau, ảnh chụp anh và Mỹ Tâm đã xuất hiện trênmột tờ báo nghệ thuật khá có tiếng. Khi đó, quá xúc động, Hưng đã đi dọc cácsạp báo, mua cho bằng hết số báo đó về tặng bạn bè, người thân và …làm kỷniệm. Sau này, dù có là gương mặt trang bìa trên hàng trăm số báo khác, ĐàmVĩnh Hưng vẫn không bao giờ quên được cảm giác ngọt ngào của cái lần đầutiên ấy. 

Người đặt dấu ấn trong sựnghiệp của Đàm Vĩnh Hưng

Trong suốt quãng đời đi hátcủa mình, Đàm Vĩnh Hưng đã gặp không ít khó khăn, không ít sự đấu đá, kèncựa, nhưng cũng gặp không ít người đã giúp đỡ anh trên con đường đi đến vinhquang của nghề ca sĩ.

Thời kỳ đầu đi hát, Đàm VĩnhHưng thần tượng Thanh Lam đến độ anh thuộc lòng từng bài hát của Thanh Lam,thuộc lòng từng cách luyến láy, nhả chữ của đàn chị nổi tiếng này. Đàm VĩnhHưng bị sự ảnh hưởng phong cách của Thanh Lam đến nỗi có một dạo, nhiềutrung tâm ca nhạc khi nghe anh hát đều từ chối thu âm cho anh vì họ nói: “Hátgiống Thanh Lam thế này thì không ổn. Thà chúng tôi đi kiếm Thanh Lam về hátcòn hơn”. Thay vì buồn, Đàm Vĩnh Hưng lại thấy hạnh phúc với điều đó,hạnh phúc vì “ trời ơi, như vậy là mình hát được giống Thanh Lam thiệthả?”.

Cuộc đời mỗi người đều  trảiqua những ngày có 24 tiếng, nhưng không phải ngày nào cũng như ngày nào. Cónhững ngày là tột đỉnh đen tối, như cái ngày thơ bé, Đàm Vĩnh Hưng chứngkiến cảnh gia đình mình phải dời bỏ ngôi nhà quen thuộc để gán nợ. Nhưngcũng có những ngày là may mắn định mệnh, là bước ngoặt của số phận, như cáingày Đàm Vĩnh Hưng gặp danh hài hải ngoại Hoài Linh. Đó có thể coi là bướcngoặt lớn nhất trong sự nghiệp ca hát của Đàm Vĩnh Hưng. Hay nói cách khác,Hoài Linh chính là người đã nâng đỡ Đàm Vĩnh Hưng, giúp đỡ anh, đưa anh đếnvới số phận của mình: trở thành ca sĩ hàng đầu của showbiz Việt. Trong mộtlần về Việt Nam biểu diễn, tình cờ nghe được giọng hát của Đàm Vĩnh Hưng,danh hài Hoài Linh đã ngay lập tức có thiện cảm với giọng hát lạ và nhiềunội lực này. Chính Hoài Linh là người đã chỉ cho Đàm Vĩnh Hưng biết điểmmạnh, điểm yếu trong giọng hát của mình, cách khắc phục cũng như phát huynhững nhược điểm và ưu điểm đó. Cũng chính Hoài Linh là người đã giúp đỡ ĐàmVĩnh Hưng thực hiện CD đầu tay của mình, tạo ra bước ngoặt trong sự nghiệpcủa Đàm Vĩnh Hưng. Vào thời điểm đó, đây thực sự là một ngôi sao may mắn từtrên trời rơi xuống với một ca sĩ còn chưa hề có tên tuổi như Đàm Vĩnh Hưng.Hoài Linh đã cho Đàm Vĩnh Hưng toàn bộ tiền để thực hiện CD đầu tay đó.

Có tiền trong tay, Đàm VĩnhHưng bắt tay ngay vào việc thực hiện ước mơ cả đời của mình. Anh đã  viếtlời Việt cho nhạc phẩm Caravan và đặt  tên lời Việt là” Tình ơi xin ngủyên”. CD được phát hành tại hải ngoại và thu được những thành công ngoàimong đợi. Nhưng ít ai biết rằng, để thực hiện CD này, Đàm Vĩnh Hưng đã phảiđi mượn từ chiếc áo diễn vì muốn tiết kiệm mua đồ diễn, để rồi khi còn thừatiền, anh mang trả lại cho Hoài Linh, khiến danh hài vẫn mãi buồn cười vàbất ngờ vì sự thật thà đó. Đến thời điểm đó, nhiều người thậm chí còn nhầmĐàm Vĩnh Hưng là ca sĩ hải ngoại. Nhưng một thời gian sau, bằng những nỗ lựcvà khả năng biết nắm bẳt thời cơ, với sự giúp đỡ của Trung tâm băng nhạc LạcHồng, Đàm Vĩnh Hưng đã phát hành CD đầu tay của mình trong nước và trở thànhmột hiện tượng của làng giải trí năm đó. Cái tên Đàm Vĩnh Hưng bắt đầu đượcnhắc đến, được biết đến như một “hiện tượng”. Họ gọi anh là “ hiện tượng ĐàmVĩnh Hưng”, là “ Hiện tượng Tình ơi xin ngủ yên”. Kể từ đây, Đàm Vĩnh Hưngbắt đầu chinh phục những đỉnh cao mới của mình dần trở thành một ngôi saotrong lòng người hâm mộ cả nước như ngày hôm nay. Đến giờ, khi đã trở thànhmột ngôi sao nổi tiếng và thành anh em thân thiết với Hoài Linh, Đàm VĩnhHưng vẫn coi Hoài Linh là “ân nhân” cho sự nghiệp ca nhạc của cuộc đời mình,cái ân mà không một thứ vật chất, của cải nào có thể đền đáp được. 

Hồ sơ thật về ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Lời tâm sự của một ngôisao hàng đầu 

Sự khôn ngoan + dũng cảm+ chút liều lĩnh, dám nói dám làm đã giúp Đàm Vĩnh Hưng có được một vị tríđáng kể trong làng showbiz Vịêt” - nhận xét của đạo diễn Phạm Hoàng Namcó lẽ đã phác thảo công thức thành công của Đàm Vĩnh Hưng một cách xác đángnhất.

Con đường đến với showbizViệt của Đàm Vĩnh Hưng vô cùng gập ghềnh so với nhiều người cùng thời. Bướcsang tuổi 30, thời mà các ngôi sao đã yên vị ở những đỉnh cao và có thị phầnâm nhạc riêng thì anh mới bắt đầu toả sáng. Nhưng có lẽ, chính những cơ cựctrong những ngày tháng lập nghiệp đã khiến Đàm Vĩnh Hưng có tinh thần vữngchãi để từng bước khiến mọi người đi từ kinh ngạc này tới thán phục khác.Giọng hát đầy bản năng mà giàu nội lực là yếu tố để chinh phục khán giả.Ngoài ra, “sốc tới óc” và “ngông như con công” là những gì người ta hay nóiđến Đàm Vĩnh Hưng sau giọng ca gào và khàn lạ của anh. Cũng phải thôi, đốivới một người mà chiêu thức gì cũng dùng, trang phục kiểu nào cũng dám mặc,nhạc gì cũng hát, hình tượng nào cũng thử nghiệm… thì khám giả làm sao cóthể không “sốc” cho được. Chính anh cũng tuyên bố: “Tôi thích gây shockđể người ta phải ngoái nhìn”.

Hưng làm việc với tốc độchóng mặt với nhiều kỷ lục như một năm làm 4 liveshow, chưa kể năm nào cũngra album, có năm còn vài album. Trong thời buổi những ngôi sao khác “né”liveshow vì không thu hồi vốn thì Đàm Vĩnh Hưng “phủ sóng” liveshow từ Namtới Bắc, cái nào cũng thuộc loại chưa thấy bao giờ: khi thì toàn trắng (casĩ tham gia và khán giả đều phải mặc đồ trắng), rồi “năm không” (không ghếngồi, không máy lạnh, không nhạc chậm, không dừng lại và không cho người yếutim). Dường như tồn tại nguồn nội lực vô tận trong con người không lấy gìlàm to lớn ấy. Bởi trong khi hầu hết các ngôi sao sau mỗi dự án âm nhạc đềuphải nghỉ ngơi một vài năm để nạp năng lượng mới, sung sức thì Hưng chưa lúcnào cho phép mình dừng lại.

Thành công của Đàm Vĩnh Hưngđã khiến báo chí Việt Nam tốn không ít giấy mực. Người ta thắc mắc bởi nhữngchiêu thức anh sử dụng không quá khó để copy song cho tới nay chưa có mộtbản sao nào làm nên được hiện tượng như anh. Điều này được lý giải theonhiều hướng: nào là Đàm Vĩnh Hưng có cái đầu khôn ngoan luôn biết cái khángiả cần hướng tới và phục vụ khán giả đại chúng từ cách chọn bài hát, cáchphối ca khúc lẫn cách thức tổ chức liveshow, nào là anh là mẫu người quáitính, hợp thời, biết hâm nóng mình bằng những tuyên bố gây shock… Còn anhchỉ nói rằng: “Hưng chỉ làm những gì có trong máu, trong tim của mình vàchỉ làm những gì Hưng thích. Không ai có thể ép Hưng làm những điều mà Hưngkhông thích. Con người Hưng thế nào thì Hưng bộc lộ thế ấy. Cái cao nhất củacon người là được quyền quyết định số phận của mình và Hưng đã làm được điềulà nói được những gì mình muốn thể hiện mà những điều đó không có gì là saihay xấu xa cả”.

Hồ sơ thật về ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Một ca sĩ không ông bầu,không công ty, nhưng lại luôn luôn giữ được độ nóng, thu hút rộng rãi cả fantrẻ lẫn fan già – điều hiếm thấy ở một ca sĩ thị trường. Đàm Vĩnh Hưng là casĩ hiếm hoi của Việt Nam hát sến cũng được, mà hát sang cũng được, chưa kểkhả năng kỳ lạ biến hóa các thể loại nhạc.

Bước sang ngưỡng cửa 40, khikhông ít đồng nghiệp nghĩ tới việc về nghỉ, tìm con đường khác cống hiến choâm nhạc, thì Đàm Vĩnh Hưng vẫn tiếp tục với những dự án âm nhạc mỗi ngày mộthoành tráng và thu hút sự chú ý nhiều hơn. Có lẽ giấc mơ trở thành một huyềnthoại âm nhạc Việt Nam của anh hoàn toàn không chỉ là lời nói suông, viểnvông.

Đang ở đỉnh cao của sựnghiệp, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: “Trên bước đường sự nghiệp của mình, tôiđã băng qua bóng đêm trên một lối đi dài dằng dặc của nghề hát mà bên cạnhđó là những cánh rừng già chất chứa đầy hiểm nguy cùng với những bóng machập chờn, quái ác và không thiếu những nghiệt ngã chỉ chực một cơ hội sơsẩy nào đó là vồ lấy và xô cho tôi té xuống bằng được. Nhưng khi đã ý thứcđược điều đó, thì mỗi bước đi của tôi đã thận trọng hơn, mỗi lần đặt chântôi lại lựa kỹ chỗ nào không có cát lún, không có những mảnh sành, mảnhchai… đang hằm hè cứa chân tôi cho ứa máu. Và tôi biết cũng có rất nhiềuthân phận khác giống như tôi, thậm chí còn đáng nể hơn nữa của những đồngnghiệp khác nhưng chưa gặp được cơ hội để nổi tiếng”.

Khi được hỏi về con đườngtrước ngưỡng “toan về già” anh đã nói rằng cuộc đời trôi đến đâu tôi sẽ theotới đó. “Tôi có thể vào nơi sang trọng và đắt tiền nhất thế giới và tôicũng sẽ dễ dàng ngồi ngay vỉa hè ăn một tô cháo lòng, dù biết có thể công ansẽ tới dẹp gánh cháo đó vì lấn chiếm lòng lề đường. Và khi ấy, tôi cũng nhưnhững thực khách khác, ai có tô thì bưng lên và chạy qua chỗ khác, ngồi ăntiếp…”.

Theo Đang yêu


XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet