Hương Giang – Hạnh phúc với những gì đang có

Thứ sáu, 20/08/2010 14:21
Nhiều thứ ở tuổi 22 mà cô gái này có được, tài năng, danh hiệu và cả tiền bạc. Cô đã sống thế nào với quá nhiều hào quang và danh vọng đến cùng lúc? Cô sẽ yêu và yêu thế nào? Như một thiếu nữ Việt hay một qu‎ý cô kiêu hãnh?

Nhiều thứ ở tuổi 22 mà cô gáinày có được, tài năng, danh hiệu và cả tiền bạc. Cô đã sống thế nào với quánhiều hào quang và danh vọng đến cùng lúc? Cô sẽ yêu và yêu thế nào? Như mộtthiếu nữ Việt hay một qu‎ý cô kiêu hãnh?

Cuộc sống đặc biệt khiến những gìngười ta nghĩ về hoa hậu đẹp nhất châu Á – Miss Grand Slam Asia 2009 như một thếgiới gì đó lắm thị phi, nhiều ồn ào. Thật may, cô vẫn chưa quên những điều hạnhphúc nhỏ nhặt…

Hương Giang – Hạnh phúc với những gì đang có

Nếu được chọn lại, tôi vẫnchọn sàn catwalk

Có phải vì những giấc mơ ngày còn bé, chị đã mơ về ngày mình được xỏ giàycao gót, mi dán vút cao, môi cong dỗi hờn bay trên sàn catwalk? Hay là mộtgiấc mơ nào khác ngoài nghề người mẫu?

Ngày còn nhỏ, chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ sải chân trên sàn catwalk. Nhữnglời khen xinh xắn, bụ bẫm lúc còn bé xíu vẫn được mọi người khen như với baođứa trẻ con khác. Quãng thời gian dậy thì, tôi “ngố” nhất, không son phấn,không quần là áo lượt, chẳng quan tâm tới vẻ bề ngoài. Ngay cả đến lớp 10,khi đặt đồng phục với nhà trường, tôi vẫn không biết đặt may áo chiếtt eođâu (cười).

Ngày đó, chị có thấy mình đẹp?

Tôi thích nhìn những bức hình khi mình 10 tuổi trở xuống, rất bụ bẫm, đángyêu. Ở nhà mọi người gọi tôi là Béo mà. Còn những bức hình tuổi dậy thì thúthật là tôi không…thích lắm, nét vẫn ngây ngô và chưa có thần thái.

Giả dụ khi chị 15 tuổi, xinh đẹp, cuộc sống lúc đó thật tươi hồng. Nhưngcũng đồng nghĩa là một vài thứ sẽ mất đi khi nhiều bóng đàn ông vây quanhchị. Chị có tiếc vì mình đánh mất một vài điều ở tuổi 15 đó?

Thật may vì điều anh giả dụ đã không xảy ra. Có thể nếu lúc đó tôi biết tớinhững quần áo se sua, biết ăn diện, biết tự hào vì vẻ bề ngoài, tôi đã khôngcó được ngày hôm nay. Cho tới tận bây giờ, tôi vẫn thấy mình may mắn vì đãlà học sinh của một trường chuyên cấp 3 nổi tiếng ngoan, tôi phải chú tâmhọc tập, không tụ tập, ăn diện, hay mất thời gian vào những “bóng đàn ôngvây quanh”. Lúc đó, áp lực học, học, học và nỗi lo mất mặt nếu học trườngchuyên mà thi trượt đại học thôi.

Sàn catwalk không phải lànhững người bạn chỉ biết vô tư như trước nữa, chị có khá nhiều bạn tốt, nhưngbạn xấu cũng nhiều. Chị làm thế nào? Chắc là chị không khóc đâu nhỉ?

Bạn xấu thì nghỉ chơi (cười). Tôi hiếm khi có những người bạn đối xử không tốt,nếu có tôi cũng coi đó như một bài học để lần sau biết lựa bạn mà chơi. Với tôi,bạn bè rất quan trọng. Tìm được một người bạn thực sự hiểu và tin tưởng lẫn nhaukhông phải là điều đơn giản.

Hương Giang – Hạnh phúc với những gì đang có

Chị có nghĩ là mình đã dấnthân quá nhiều vào những hào quang, trong khi phận nữ như thế nào cũng cónhững ước mơ giản dị thôi, là có một gia đình, một cuộc sống yên ổn?

Tôi luôn nghĩ rằng có ba thứ mà người ta không thể lựa chọn, là quê hương,gia đình và giới tính. Còn lại những thứ khác đều có thể lựa chọn và quyếtđịnh bởi chính bản thân mỗi người. Trước kia, tôi thường tị nạnh với nhữngngười bạn cùng lớp, sau giờ học có thể đi chơi, tụ tập, còn tôi lại làmviệc, chụp hình bận rộn mệt mỏi.

Nhưng rồi, một người bạn đã nóivới tôi hãy nhìn nhận sự việc sau một góc nhìn khác, rằng tôi đang được sống mộtcuộc sống đặc biệt và hãy học cách tận hưởng điều đó. Ai cũng có những giấc mơcủa riêng mình, dù đó là một gia đình, một cuộc sống yên ổn hay giấc mơ về nhữngchuyến du hành vòng quanh thế giới để trải nghiệm cuộc sống, đơn giản hay nghĩlà “You can do it”.

Nếu được chọn lại, chị vẫn chọn sàn catwalk?

Sàn catwalk đã cho tôi rất nhiềuthứ ở tuổi 22: được làm việc mình đam mê, được sống trong ánh sáng, âm nhạc, sàndiễn, những bộ quần áo đẹp đẽ, được thể hiện bản thân mình, thu nhập tốt để locho gia đình và được đi rất nhiều nơi trên thế giới. Tôi phải cảm ơn sàn catwalkrất nhiều chứ.

Tôi nhạy cảm, và tôi tin rằng nó tốt hơn vô cảm

Chị đã đi quá nhanh, nổi tiếng quá nhanh, show quá nhiều, chị có thấy cuộcsống mình thiếu cân bằng? Hay vốn dĩ cuộc sống của ai cũng thế?

Tôi làm việc với sức ép và phải chạy theo guồng công việc rất nhanh, nhưng tôichọn cuộc sống chậm lại, dành thời gian cho bản thân, gia đình, bạn bè mỗi khivề bước ra khỏi sàn catwalk. Tôi hạnh phúc với cuộc sống hiện tại và thấy mìnhcân bằng.

Chị có phải người nhạy cảm không? Tôi đọc đâu đó câu nói rằng, càng đi nhanh,càng nghĩ nhiều, nhạy cảm càng lớn?

Tôi nhạy cảm, và tôi tin là nó tốt hơn vô cảm (cười). Tôi quan tâm nhiều tới cảmxúc của nhũng người xung quanh và cả của bản thân mình.

Hương Giang – Hạnh phúc với những gì đang có

Bàn với hoa hậu, ngườimẫu, mà bảo họ sống chậm, chị có thấy hơi chênh không?

Hoa hậu, người mẫu, hay bác sỹ, kỹ sư đều đâu có gì khác nhau. Cuộc sống củaai cũng có những guồng quay nhanh và buộc phải chạy theo nếu không muốn bịbỏ lại phía sau. Với tôi sống chậm không phải là kiểu sáng chiều café mộtmình, vùi đầu vào sách vở.

Sống chậm, là dù tôi có làm việc,đi lại nhiều nhưng lòng mình không bị cuốn theo những tính toán. Quan tâm tớinhững điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, để ‎ý tới tình cảm của bản thân mình vànhững người xung quanh.

Vì tham vọng của người mẫu,hoa hậu thường khá cao. Các cô người mẫu, hoa hậu vẫn nối tiếng là sống nhanh,sống kiễng chân đến những điều mà họ khao khát?

Tôi thích cụm từ “sống kiễng chân” này của anh, kiễng chân thì không đứng đượclâu và không đi xa được. Những ngành nghệ thuật khác như kịch, múa… diễn viênphải bỏ công sức và rất nhiều thời gian mới có thể làm nghề nên họ trân trọngcông việc và danh vọng mình có được.

Còn với hoa hậu, người mẫu, thờigian thành danh cũng nhanh và đỡ vất vả hơn, tất cả lại thành công khi còn quátrẻ nên tham vọng cao, tuổi trẻ thường háo thắng mà. Tôi nghĩ mơ ước như vậy làđiều ai cũng có, chỉ có cách lựa chọn con đường đi tùy vào nhận thức mỗi ngườimà thôi.

Còn chị, cuộc sống là đủ rồi đúng không? Chị có xe Merc, chị mua nhà, chị đủsức mua hàng hiệu?

Biết đủ là hạnh phúc, tôi có đủ sức khỏe để làm việc. Đủ tình yêu thương của giađình, bạn bè, đủ mục đích để hướng tới và biết cách tận hưởng từng ngày trongcuộc sống của mình. Tôi thấy đủ, không phải vì xe Merc, không phải vì căn nhàmới, mà vì tôi biết tôi đang có những gì trong cuộc sống

Hương Giang – Hạnh phúc với những gì đang có

Chị có đọc sách không?

Sở thích về sách của tôi thay đổi theo thời gian và tùy theo tâm trạng. Cáchđây một vài năm tôi mê sách quân sự, binh pháp. Hai, ba năm trở lại đây thìđọc nhiều sách về PR, marketing, ngành nghề mà tôi thích. Còn sách mà tôi cóthể đọc đi đọc lại không chán là chicken soup, Đắc nhân tâm…

Nàng Pandor luôn có nhiều mâu thuẫn

Chị thích tình yêu của mình như thế nào? Như Romeo and Julliet?

Chuyện tình Romeo và Julliet trở thành bất hủ vì cách viết kịch tài tình củaShakespeare vì câu chuyện tình không có hồi kết luôn được coi là chuyện tìnhđẹp nhất. Nếu như Romeo và Julliet lấy nhau thì liệu hai người có cãi vãchuyện cơm áo, gạo tiền, con cái, ghen tuông như hàng triệu cặp vợ chồngkhác không?

Tôi thích tình yêu như của ông bà ngoại của mình hơn, dù sống tới năm 70tuổi vẫn luôn tôn trọng và chia sẻ với nhau mọi điều. Tôi sẽ yêu như ông bàngoại của mình.

Chị có biết chuyện về nàng Pandor. Có một câu chuyện thế này. Thuở hồnghoang, khi loài ngườiì còn là một sinh vật yếu đuối. Prômêtê thương tình ăntrộm lửa của Trời, trao cho loài người. Thần Dớt tức giận, loài người có lửanghĩa là Dớt sẽ không thể tiêu diệt loài người được nữa. Dớt ra lệnh nặn mộtthiếu nữ xinh đẹp tuyệt vời, tiếng nói như chim ca, mắt xanh biếc như biểncả. Nàng là Pandor tuyệt thế giai nhận. Khi Pandor xuất hiện, đàn ông sayđắm. Sức quyến rũ của Pandor vô cùng kỳ diệu, nhưng nàng là một tai họa,nàng lừa dối, nên là nguồn gốc của mọi khổ đau mà đàn ông phải chịu. Nhữngcuộc tương tàn cũng vì đấy mà ra… Phụ nữ, không rắn độc, cũng chua ngoa,thông minh đấy nhưng cũng vờ ngơ ngác. Bản thân mình, chị thấy thế nào?

Phụ nữ vừa dịu dàng, thông minh, có khi lại dữ dội, hoặc ngơ ngác. Đàn ôngcũng đâu kém cạnh. Đàn ông ra ngoài thì giương oai, về với vợ con thì cũngyếu mềm như ai. Bản chất của con người đã là những tính cách mâu thuẫn vớinhau mà chính bản thân mỗi người còn chưa thể hiểu hết. Nàng Pandor chắcluôn có nhiều mâu thuẫn, tôi cũng không ngoại lệ.

Hương Giang – Hạnh phúc với những gì đang có

Cũng từ câu chuyện về nàngPandor, tôi muốn nói đến Prômêtê, người ăn trộm lửa của Dớt đem xuống trần.Chị nghĩ gì về Prômêtê và sự hy sinh của đấng đàn ông này? Phụ nữ luôn đượccho là biết hy sinh, nhưng dường như trong tình yêu, điều này có ngược lại?

Khi yêu thì ai cũng mù quáng, nhưng đàn ông thì thường tỉnh mộng nhanh hơnphụ nữ, có lẽ vậy chăng? Tôi nghĩ khi đã yêu, người ta đều muốn dành nhữnggì tốt đẹp nhất cho người mình yêu mà không nghĩ đó là sự hi sinh. Biếttrách ai được, khi thần Cupid chỉ là một đứa trẻ cầm cung tên đi bắn lungtung, trúng ai thì người đó phải chịu thôi.

Sẽ hơi khó tin nếu bảo rằng chị không có người đàn ông nào của mình ởthời điểm này?

Tôi muốn giữ riêng điều này như một góc cuộc sống của mình, tôi chỉ muốn nóitôi hạnh phúc với những gì đang có: công việc, cuộc sống, tình cảm, bạn bè.

Sau Miss Grand Slam Asia 2009, công việc của chị thế nào?

Công việc của tôi được chia làm hai nửa: người mẫu và các công việc xã hội.Tôi quan niệm mình giống như người kết nối. Đi diễn thì kết nối những tácphẩm của nhà thiết kế tới người xem, đi làm công việc xã hội thì kết nỗigiữa mạnh thường quân với những đứa bé cần được giúp đỡ. Tôi chưa có áp lựclo lắng cho gia đình nhỏ riêng mình nên đang hạnh phúc được làm những gìmình yêu thích.

Hình như đã có lời mời mời chị làm giám đốc truyền thông cho một tập đoàntruyền thông, có đúng không? Một cơ hội tốt, tại sao chị từ chối?

Tôi muốn làm việc vừa với khảnăng của mình chứ không phải mặc một chiếc áo rộng với mình ngay lúc này.

Cảm ơn Hương Giang

Theo Mỹ Thuật


XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet