Hương Giang lý giải ý tưởng đưa mẹ Quang Anh lên sân khấu

Thứ hai, 09/09/2013 07:40
Nữ huấn luyện viên cho biết, vợ chồng cô và nhạc sĩ Phương Uyên muốn khán giả cảm nhận chân thực nỗi vất vả, khắc khổ và tình yêu con của mẹ Quang Anh.

Chung kết Giọng hát Việt nhí tối 7/9 diễn ra sôi động với sự lên ngôi của cậu bé người Thanh Hoá - Quang Anh. Ngoài giọng ca trời phú, tố chất nghệ sĩ nổi bật, chiến thắng của Quang Anh còn nhờ sự đầu tư dàn dựng công phu trong các tiết mục. Gây bất ngờ và xúc động nhất là khi kết thúc ca khúc Đá trông chồng, mẹ cậu bé, với vai trò "diễn viên minh hoạ" đã chạy ra ôm chầm lấy con và rớm nước mắt.

Huấn luyện viên Lưu Hương Giang cho biết, ý tưởng đưa mẹ Quang Anh lên sân khấu là do vợ chồng cô và ca sĩ Phương Uyên nghĩ ra. “Suốt thời gian cuộc thi diễn ra, hai mẹ con cậu bé không thể đồng hành. Mẹ Quang Anh đã trải qua nhiều vất vả nên chúng tôi muốn đưa những hình ảnh chân thật ấy đến với khán giả. Do đó, tiết mục Đá trông chồng được dàn dựng một cách nhẹ nhàng, sâu lắng chứ không cầu kỳ như Sắc màu lần trước”, nữ ca sĩ chia sẻ.

1-1378647040.jpg
Hình ảnh hai mẹ con Quang Anh ôm nhau trên sân khấu. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Lựa chọn bài hát Quê nhà, Lưu Hương Giang cũng trực tiếp nghĩ ra ý tưởng dàn dựng. Còn chồng cô - Hồ Hoài Anh - phát triển chi tiết từ ý tưởng ban đầu đó. Phần trình diễn ca khúc Quê nhà của bộ ba Quang Anh - Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang cũng tạo nên nhiều bất ngờ với khán giả. Tiết mục ấn tượng ngay từ đầu với khung cảnh làng quê, áo nâu sồng, chõng tre, hàng cau. Sân khấu được chia làm hai với sự đối nghịch giữa phố thị xa hoa và miền quê yên bình. Cả "gia đình" nhỏ bé đã lay động khán giả bằng lối hát mộc mạc, đầy tình cảm hòa trong tiếng đàn bầu réo rắt . 

2-JPG-1378647040.jpg
Gia đình Quang Anh tình thương mến thương trên sân khấu. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Ở phần hát nhóm, Quang Anh vẫn tỏa sáng dù hoà giọng cùng các bạn của mình. Vợ chồng Hồ Hoài Anh khéo léo để Quang Anh thể hiện giọng ca nội lực ở những đoạn cao trào của ca khúc Giữ vững niềm tin. Bên cạnh đó, trang phục màu xanh khác biệt tạo điểm nhấn giúp giọng ca nhí thêm phần nổi bật.

Nhiều khán giả tỏ ra khúc mắc khi các tiết mục của Quang Anh được đầu tư công phu hơn hẳn hai thí sinh còn lại. Huấn luyện viên Hồ Hoài Anh phản bác nghi ngờ cho rằng, Quang Anh được ưu ái hơn. Anh cho biết các huấn luyện viên đều cố gắng khai thác thế mạnh riêng của từng bé, chứ không có chiến lược gì để thi đấu. Nam nhạc sĩ bày tỏ: “Đến vòng chung kết, các bé đều là những giọng ca tài năng. Quang Anh có thế mạnh đa năng, hát nhạc nhanh nhạc chậm đều tốt, diễn xuất cũng rất ổn. Do đó, vợ chồng chúng tôi tập trung khai thác, đồng thời nhận thêm sự góp ý của đạo diễn, cố vấn”.

3-JPG-1378647040.jpg
Chiếc áo màu xanh neon nổi bật cho Quang Anh cũng là lựa chọn có chủ ý của Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Dù học trò cưng Quang Anh làm tốt phần dự thi, Lưu Hương Giang vẫn rất hồi hộp về kết quả. Với nữ ca sĩ, Quang Anh là một cậu bé thông minh: "Nếu em không được giải quán quân thì uổng lắm". Cô cũng cho biết, Hồ Hoài Anh liên tục đứng ngồi không yên, lo lắng liệu Quang Anh có đoạt danh hiệu quán quân hay không. Và khi MC Trấn Thành công bố kết quả, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh bật khóc hạnh phúc phía dưới sân khấu. Ngay cả khi đến phần giao lưu với báo chí, đôi mắt của nhạc sĩ vẫn rưng rưng. Phương Uyên chọc: “Thật ra Hồ Hoài Anh mới là người mít ướt nhất chương trình”.

Ý kiến của bạn !