Khi người đẹp nói chuyện ... tuổi tác

Thứ tư, 13/02/2013 10:00
Người ta vẫn thường nói “cái tuổi nó đuổi xuân đi”. Thế nhưng với nhiều người đẹp Việt, dường như tuổi tác chẳng hề ảnh hưởng đến cái đẹp. Theo họ, ở mỗi độ tuổi, người phụ nữ lại sở hữu một vẻ đẹp rất riêng.

Người ta vẫn thường nói “cái tuổi nó đuổi xuân đi”. Thế nhưng với nhiều người đẹp Việt, dường như tuổi tác chẳng hề ảnh hưởng đến cái đẹp. Theo họ, ở mỗi độ tuổi, người phụ nữ lại sở hữu một vẻ đẹp rất riêng.
Khi người đẹp nói chuyện ... tuổi tác 1
 
Midu: Tuổi 20 nhiều ý nghĩa
 
Tôi rất thích lứa tuổi 30 nhưng theo tôi nghĩ tuổi 20 mới là tuổi đẹp nhất. Bởi khi ấy, người phụ nữ giống như một bông hoa, vừa qua giai đoạn e ấp, đang chuẩn bị bung ra nở rộ. Cái đẹp của con gái tuổi 20 vừa đủ mơ mộng, hồn nhiên nhưng cũng vừa đủ để biết nhiều về cuộc sống. Thế nên, tuổi này thường thích chinh phục thế giới xung quanh cũng như khám phá vẻ đẹp của chính mình. Tôi đã qua tuổi 20 được vài năm rồi. Nhìn lại, tôi thấy dường như tuổi 20 của mình đi nhanh hơn các bạn đồng trang lứa. Nếu như nhiều cô gái tuổi 20 vẫn vô tư, hồn nhiên thì có vẻ tôi lại nghĩ hơi nhiều và sâu xa thì phải. Bởi khi ấy, tôi đã được trải nghiệm nhiều điều trong cuộc sống, trong phim ảnh. Tôi có cơ hội đi nhiều, tiếp xúc với nhiều người ở những vùng đất mới, khám phá những điều thú vị mà ngày còn ngồi trên ghế nhà trường tôi không hề biết được.

Với tôi, tuổi 20 lúc nào cũng rất đẹp và nhiều ý nghĩa. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của tôi khi ấy là tôi đã tự mở được một shop riêng để thử sức kinh doanh. Dù nhiều người nghĩ rằng tôi liều lĩnh nhưng tuổi trẻ là phải vậy, phải dám sống với đam mê và khát khao của mình. Hơn thế nữa, tôi cũng muốn khẳng định bản thân, tự lập, không phụ thuộc vào gia đình. Và cuối cùng, tôi đã làm được điều đó.
 
Lý Nhã Kỳ: có một tuổi 30 đặc biệt
 
Khi người đẹp nói chuyện ... tuổi tác 2
 
Theo quan điểm của tôi, với phụ nữ lứa tuổi 30, vẻ đẹp bề ngoài sẽ được thay dần bằng vẻ đẹp bên trong. Sự chín chắn và những trải nghiệm sẽ làm cho họ trở nên tinh tế. Phụ nữ tuổi 30 dường như hướng nội nhiều hơn, sống vì gia đình nhiều hơn. Thế nên, họ thường có những trăn trở về việc lập gia đình, mong mỏi, ước ao được đón nhận thiên chức làm mẹ.

Với tôi, tuổi 30 có lẽ đặc biệt hơn với nhiều phụ nữ cùng trang lứa khác. Đơn  giản vì tôi… vẫn còn độc thân. Có thể chính vì lý do đó nên tôi luôn cảm thấy rằng mình còn trẻ trung, tự do và thoải mái. Trước kia, tôi từng hình dung tuổi 30 của mình khác thế này nhiều: một gia đình hạnh phúc, với những đứa con đáng yêu vây quanh hoặc ít ra cũng đã phải có một đám cưới thật lung linh. Nhưng giờ đang ở cái cột mốc đó rồi mà tôi vẫn chưa biết khi nào những điều tôi từng mơ ước sẽ diễn ra. Mọi thứ vẫn đang chờ ở phía trước, tôi chưa có được một cái lịch cụ thể, chắc chắn nào cả! (Cười).
 
Việt trinh: Giản dị tuổi 40
 
Khi người đẹp nói chuyện ... tuổi tác 3
 
Tôi nghĩ, ở tuổi 40, người ta sẽ không còn nhìn vào vẻ ngoài của người phụ nữ để đánh giá, mà nhìn vào những điều họ đang làm, những ứng xử của họ trước mọi người.
 
Bản thân tôi, ở thời điểm này, người đàn ông quan trọng nhất của cuộc đời, tức là con trai Thiện Nhân, vẫn còn quá nhỏ, nên tôi không đặt nặng nhu cầu phải “tút tát” vẻ ngoài của mình (Cười). Bản tính của tôi từ xưa đến nay là yêu những gì giản dị, nên ở độ tuổi này, những gì càng giản dị, tôi càng yêu mến và chỉ biến nó thành tinh tế mà thôi.Tôi có một tuổi 40 quá đặc biệt, vì nó đánh dấu sự thành công của tôi ở vai trò làm mẹ. Tôi đã được trao tặng một món quà tinh thần tuyệt vời. Bé là niềm vui cho tôi mỗi ngày đi làm về, là động lực để tôi phấn đấu hết mình trong công việc, cuộc sống. Tuổi 40 cũng thật thú vị, khi tôi thấy mình đã có sự trải nghiệm để thử sức ở vai trò đạo diễn. Bộ phim truyền hình Trở về 2 hiện đang chiếu trên HTV cũng nhận được những phản hồi rất tốt. Bởi vậy, tuổi 40 của tôi là tình yêu dành toàn bộ cho bé Thiện Nhân và niềm vui được hết mình với công việc yêu thích.

Nói về mặt nhan sắc, tôi cũng thường ít nghĩ về nhan sắc ngày xưa của mình và càng không bao giờ so sánh hiện tại và quá khứ. Với tôi, ở độ tuổi nào, phụ nữ cũng mang đến những vẻ đẹp quyến rũ riêng. Ví dụ như chị biên kịch Châu Thổ, dù lớn tuổi hơn tôi nhưng chị vẫn thu hút mọi người ở sự năng động, nữ tính song cũng rất mạnh mẽ của mình.

Như đã chia sẻ, tôi là người yêu thích những gì giản dị, không rườm rà, màu sắc nên tôi không coi trọng việc chăm sóc vẻ ngoài. Trong chuyện ăn mặc tôi cũng hướng mình đến hình ảnh người phụ nữ giản dị và tinh tế.

Thời gian gần đây, tôi dầm mưa dãi nắng suốt ngày ở phim trường. Thế nên, để nói rằng vẫn rất xinh đẹp thì thật ái ngại, vì tôi thấy mình đen hơn trước rất nhiều. Tôi chỉ có bí quyết giúp cho mình luôn trẻ trung là sống lạc quan và nghĩ đến những điều tích cực.
 
Hoa hậu quý bà Kim Hồng: Không sợ mốc 50
 
Khi người đẹp nói chuyện ... tuổi tác 4
 
Dù đã ngoài bốn mươi nhưng có lẽ đây là giai đoạn mà tôi thấy yêu thích và hạnh phúc nhất. Bởi tôi đã gặt hái được những thành công nhất định. Không những vậy, tôi còn may mắn gặp được người đàn ông thực sự của mình.

Nói về vẻ đẹp người phụ nữ, mỗi lứa tuổi đều có nét đẹp riêng. Tuổi 20 thường được ca ngợi bởi sự hồn nhiên, trong trắng, dễ thương. Chính vì thế mà ở tuổi đó, tôi chưa ý thức được nhiều về nhan sắc. Nhưng đến thời điểm này, tôi đã ý thức được món quà vô giá đó. Đặc biệt là sau khi được vinh dự mang vương miện hoa hậu, tôi thấy vẻ đẹp của mình đã góp ích cho đời và có tầm ảnh hưởng nhất định. Thế nên, tôi luôn rất tự tin và tự hào về nó.

Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn khá nhạy cảm. Cái tuổi đuổi xuân đi, đây là điều người phụ nữ vốn lo sợ, ám ảnh nhất. Nhưng đó là quy luật của tạo hóa. Tôi tự đặt ra mục tiêu, sống có lý tưởng, tự tin, rèn luyện sức khỏe tốt để đối mặt với thời gian, tuổi tác. Tôi vẫn soi gương hàng ngày để đối diện và chấp nhận những thay đổi của mình. Tôi không kiêu hãnh rằng mình có thể trẻ mãi không già. Tôi biết mình đang ở độ tuổi nào để càng phải rèn luyện sức khỏe, giữ mãi tinh thần vui vẻ, yêu đời. Tôi đang cố gắng phấn đấu từng ngày, để đến khi 50 tuổi, tôi có thể thoải mái sống cho bản thân và gia đình nhiều hơn nữa.

Theo GĐ&XH
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet