‘Ông bầu’ Phước Sang bị tố giật nợ 5 tỷ đồng

Thứ sáu, 05/10/2012 10:15
'Ông Bầu' Phước Sang – chồng diễn viên Kim Thư bất ngờ bị doanh nhân Chung Minh tố cáo có hành vi lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt 2,4 tỷ đồng, 25.000 USD và một chiếc xe Mercedes S350.

'Ông Bầu' Phước Sang – chồng diễn viên Kim Thư bất ngờ bị doanh nhân Chung Minh tố cáo có hành vi lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt 2,4 tỷ đồng, 25.000 USD và một chiếc xe Mercedes S350.

Chiều qua 4/10, phóng viên đã bất ngờ nhận được đơn tố cáo từ doanh nhân Chung Minh về việc ông Lưu Phước Sang (hay còn gọi là "ông bầu" hãng phim Phước Sang) có dấu hiệu lạm dụng sự tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản cá nhân.

Theo nội dung đơn tố cáo trình bày, doanh nhân Chung Minh và đạo diễn, nhà sản xuất phim Phước Sang quen biết nhau vào khoảng thời gian tháng 2/2012. Cũng bắt đầu từ đó, đạo diễn nổi tiếng này đã xây dựng mối quan hệ bạn bè thân thiết, có được sự tin tưởng với doanh nhân Chung Minh.

Vào khoảng tháng 3/2012, qua cuộc gặp trao đổi với Phước Sang, doanh nhân Chung Minh được biết Phước Sang đang thế chấp tài sản tại nhiều ngân hàng và đã đến thời gian đáo hạn. Hai tuần sau đó, cũng từ những chia sẻ của Phước Sang, ông Chung Minh được biết thêm, hiện “ông bầu” đang cầm cố tài sản và vay tại ngân hàng ACB với số tiền khoảng 63 tỷ đồng.

“Lúc này, Phước Sang nói với tôi đang kẹt tiền và cũng đang làm hồ sơ chuyển sang ngân hàng khác với hạng mức vay lên 79 tỷ đồng. Khoảng 2-3 ngày sau, Ông Sang gọi điện cho tôi đề cập đến việc mượn gấp một số tiền với mục đích giải quyết công việc và hứa sẽ trả đầy đủ sau một tuần.

Lúc đó tôi có nói mình không đủ tiền mặt nhàn rỗi, nhưng ông Sang vẫn tiếp tục năn nỉ. Cho rằng ông Sang là người có uy tín nên tôi bị thuyết phục, quyết định lấy một phần tiền vốn lưu động của doanh nghiệp giúp Phước Sang vượt qua thời điểm khó khăn. Và tôi chỉ cần Phước Sang bảo đảm hoàn trả lại số tiền đã mượn như đúng hẹn vì đó là nguồn vốn lưu động trong hoạt động kinh doanh của tôi
”, ông Chung Minh kể.

Gia đình Kim Thư và Phước Sang
Gia đình Kim Thư và Phước Sang

Theo đó, đến thời điểm này, đạo diễn Phước Sang đã mượn của Chung Minh tổng giá trị gần 5 tỷ đồng với những cột mốc thời gian sau:

Đợt 1: 2 tỷ đồng vào ngày 4/4/2012

Đợt 2: 5.000 USD vào ngày 26/4/2012
Đợt 3: 20.000 USD vào ngày 29/4/2012
Đợt 4: 400 triệu đồng vào ngày 5/5/2012

Không dừng ở đó, trong đơn tố cáo, ông Chung Minh cho biết, vào khoảng ngày 10/5/2012, “ông bầu” Phước Sang đến gặp doanh nhân Chung Minh mượn chiếc xe Mercedes S350 4 chỗ - biển số 51A – 127.02 với mục đích đi bàn chuyện làm ăn với khách ngoài tỉnh. Tin tưởng, ông Chung Minh cho mượn mà không có yêu cầu nào, thậm chí giao đầy đủ giấy tờ xe cho Phước Sang để ông chủ động trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nhiều ngày sau, ông Chung Minh vẫn không thấy xe được trả về.


Ông Minh cho biết thêm:
“Lần cuối cùng tôi gặp Phước Sang thì được biết ông ấy đã đem xe đi cầm trong khi chưa được sự đồng ý của tôi. Thời gian sau đó, tôi thường thấy xe của mình xuất hiện tại khu vực trung tâm thành phố. Đặc biệt trong khoảng tháng 8/2012, tôi và một số người bạn chứng kiến ca sĩ Lê Hiếu đang sử dụng xe của mình đỗ tại một quán ăn trên đường Lê Lai, quận 1. Khi tôi nhờ nhân viên chạy theo thì được biết, xe này đang do ca sĩ Lê Hiếu sử dụng và thường đỗ tại chung cư Sky Garden 3, phường Tân Phong, Quận 7.

Qua nhiều lần ông Sang tìm cách khất nợ, nhận thấy ông Sang có dấu hiệu không trung thực và không có thiện chí trả nợ, khoảng 16g ngày 13/8/2012, tôi chủ động đến văn phòng công ty Đầu tư giải trí Phước Sang để trực tiếp nói chuyện về khoản nợ này và tìm hướng giải quyết. Nhưng đến nay số nợ vẫn chưa được hoàn trả theo đúng lời hứa của ông Sang hôm đó. Thời gian sau, tôi đã nhiều lần nhắc nhở qua điện thoại và email nhưng không nhận được sự phản hồi nào từ ông Sang”.

"Ông bầu" Phước Sang và doanh nhân Chung Minh

Ông Chung Minh quả quyết: “Tôi đã nhiều lần liên lạc nhưng ông Sang luôn tìm cách né tránh, quyết không gặp mặt tôi và có dấu hiệu bỏ trốn”.

Trong đơn tố cáo, doanh nhân Chung Minh đề nghị các cơ quan hữu quan xem xét về hành vi lạm dụng sự tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản của người khác cùng những người có liên quan, đồng thời buộc ông Lưu Phước Sang hoàn trả lại toàn bộ số tiền và chiếc xe đã mượn.

Chung Minh là doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực dược phẩm trước khi đầu tư vào lĩnh vực giải trí
Chung Minh là doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực dược phẩm trước khi đầu tư vào lĩnh vực giải trí

Ông Chung Minh là một doanh nhân xuất thân từ lĩnh vực kinh doanh dược phẩm và đang đầu tư vào lĩnh vực giải trí. Vị doanh nhân sinh năm 1982 cho biết, việc tố cáo “ông bầu” Phước Sang là chuyện bất đắc dĩ sau một thời gian dài chờ đợi với những lời hứa không được thực hiện. Anh hy vọng sự việc sẽ được ra ánh sáng một cách công khai, rõ ràng và minh bạch.

Theo Xzone

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet