Trụ cột gia đình Siu Black là ai?

Thứ sáu, 26/07/2013 08:03

Ngay từ khi mới bước chân vào showbiz, Siu Black đã đánh giá là người mạnh mẽ cả về giọng hát và tính cách. Mặc dù là 1 người phụ nữ, nhưng chị tự tay xây dựng cuộc đời mình và là trụ cột của gia đình mình.

10 tuổi, Siu mồ côi cha mẹ, phải ở nhờ nhà bác. Trong khoảng thời gian đó, chị được học hành đầy đủ, nhưng cũng sớm phải bươn chải để phụ giúp bác về thu nhập gia đình. Có lẽ, tính tự lập và bản lĩnh của Họa mi núi rừng bắt nguồn từ những tháng ngày thơ bé ấy.

Năm 1989, Siu Black kết hôn và có hai cậu con trai. Nếu một số nữ nghệ sĩ khi lập gia đình hoặc thường lui về hậu trường để vun vén hạnh phúc gia đình và chấp nhận chuyển nghề hoặc phụ thuộc kinh tế của chồng và gia đình chồng, thì Siu vẫn miệt mài đi diễn. Chị diễn vì đam mê ca hát, vì nặng nợ khán giả, nhưng cũng vì kinh tế gia đình.

	Gia đình Siu Black thuở còn hạnh phúc.

Gia đình Siu Black thuở còn hạnh phúc.

Rồi cũng vì quá mải miết với nghiệp cầm ca mà hạnh phúc gia đình Siu rạn vỡ. Hai người con trai của chị, một sống cùng bố, một sống cùng mẹ. Siu nuôi người con trai thứ 2 Nguyễn Siu Hiếu. Hiếu bị bệnh tim bẩm sinh, nên việc chăm sóc không hề dễ dàng. Siu vừa làm mẹ, vừa làm cha để chăm lo, dạy dỗ cho con.

Không chỉ thế, Siu Black cho biết mặc dù con trai lớn ở với bố, song các chi phí hoàn toàn do chị đài thọ, từ sinh hoạt đến học phí.

Chuyện gia đình đã vậy, chuyện kinh doanh, Siu Black cũng tự mình cáng đáng tất cả. Quán café của chị với số vốn đầu tư ban đầu lên tới bạc tỷ, Siu không có tiền, chị đứng ra vay mượn và cũng tự mình quản lý quán.

	Từ nhỏ đến tận bây giờ, Siu Black vẫn là trụ cột của chính mình và của cả gia đình.

Từ nhỏ đến tận bây giờ, Siu Black vẫn là trụ cột của chính mình và của cả gia đình.

Là một ca sĩ, việc ra album hay làm liveshow là 1 điều cần thiết. Một số nghệ sĩ nhờ Mạnh Thường Quân giúp đỡ, hoặc có đại gia chống lưng để làm liveshow, ra đĩa. Nhưng Siu chẳng có Mạnh Thường Quân, và cũng chẳng có đại gia. Chị tự mình gom góp và thực hiện những điều đó trong khả năng cho phép của mình.

Khán giả thường thấy Siu xuất hiện trong những chương trình lớn, hát ở những đêm nhạc tầm cỡ. Và Họa mi núi rừng cũng rất đắt show làm giám khảo, đắt show đóng phim… 

Ánh hào quang từ sân khấu rất lung linh, nhưng ít người biết, sau ngần ấy năm làm việc cật lực, Siu vẫn ở nhà thuê.

Dẫu mạnh mẽ, nhưng Siu cũng chỉ là 1 người phụ nữ. Thế nhưng, người phụ nữ ấy 1 mình chăm lo cho con cái, mở lớp dạy nhạc, mở quán café, đi hát, đi diễn… và luôn nở nụ cười tươi rói trên môi.

Theo Trí thức trẻ

Ý kiến của bạn !