Cách chọn cành đào Tết dáng đẹp

Thứ năm, 27/01/2011 07:09
Tuy nhiên, khi lựa chọn hay bài trí đào tết cho gia đình bạn cũng cần lưu ý những điểm như sau:

Chưng hoa đào ngày tết là phong tụckhông thể thiếu trong mỗi gia đình miền Bắc từ xưa đến nay.

Ngoài việc đem lại không khí tươi vui, rộn ràngchào đón một năm mới an khang, hạnh phúc thì những cánh đào đỏ thắm kết hợpvới các phụ kiện trang trí sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên bắt mắt và lộng lẫyhơn.

Tuy nhiên, khi lựa chọn hay bàitrí đào tết cho gia đình bạn cũng cần lưu ý những điểm như sau:

Cách chọn cành đào Tết dáng đẹp

Hìnhdáng cây đào

Chọn cành đào to hay nhỏ tùy theokhông gian của mỗi ngôi nhà, nhưng điều cần đặc biệt lưu ý là tán đào phải tròn,cách nhánh phân bố đều. Không nên chọn cành có tán lệch và các nhánh đâm lênkhông bắt đầu từ một điểm trên thân cây.

Nên tìm mua loại đào có dăm nhỏkể cả đào cây lẫn đào cành vì đào dăm nhỏ thường có nụ nhiều và mập mạp, khi nởcó cánh hoa dày. Thời gian thích hợp mua đào cách khoảng 3 – 4 ngày để hoa nởvào đúng mấy ngày tết.

Cách giữcho đào được tươi lâu
 
Sau khi mua cành đào về, phải đốt gốc, đốt cành hay nhúng ngay vào chậu nướcnóng già 70-80 độ C để các chất dinh dưỡng dự trữ nuôi hoa trong cành khôngthẩm thấu được ra ngoài. Có thể cho vào lọ vài viên thuốc vitamin B1, mộtchút kali để có dinh dưỡng nuôi hoa.

Khi cho cây vào chậu, tuyệt đối không được tưới quá nhiều nước, bởi đào làloại ưa ít nước, độ ẩm vừa phải, nếu không nó sẽ chết vì thối rễ.
 
Theo Đô thị
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !

Truyền hình Việt NamNet