Cách làm lẩu cua đồng

Thứ bảy, 14/05/2011 11:41
Nguyên liệu: Cua đồng (1kg cho khẩu phần 4 người). Xương ống, tôm khô (nếu thích), đậu phụ Các loại rau tía tô, hoa chuối bào sẵn, rau muống chẻ, cà chua, dấm, bánh đa đỏ hoặc miến… Cách làm: Cua đồng lựa con vàng to hơn ngón chân cái. Tách bỏ mai, khều gạch, giã nát. Hòa tan cua đã giã với hơn 1 lít nước, lọc khoảng 3 lần cho sạch cát và xương dăm nhỏ
Không khó để thay đổi thực đơn cuối tuần- nồi lẩu với vị chua nhẹ, thanh tao,riêu cua màu mỡ, thêm ít hoa chuối để nhúng cùng đậu phụ rán vàng là gợi ý quyếnrũ cho bạn.

Cách làm lẩu cua đồng
Ảnh minh họa

Nguyênliệu:

- Cua đồng (1kg cho khẩu phần 4 người).

- Xương ống, tôm khô (nếu thích), đậuphụ

- Các loại rau tía tô, hoa chuối bàosẵn, rau muống chẻ, cà chua, dấm, bánhđa đỏ hoặc miến…

Cách làm:

- Cua đồng lựa con vàng to hơn ngón châncái. Tách bỏ mai, khều gạch, giã nát.

- Hòa tan cua đã giã với hơn 1 lít nước,lọc khoảng 3 lần cho sạch cát và xươngdăm nhỏ.

- Cho ít gia vị vào nước lọc cua, bắclên bếp, để lửa vừa, khuấy nhẹ nhàng chođến khi thịt cua nổi lên trên, vớt ra đểriêng.

- Xương ống + tôm khô hầm chung, và trútvào cùng nồi nước cua. Nêm gia vị, dấm,chút đường cho vừa ăn để làm nước lẩu.

- Gạch cua phi thơm với hành khô cắtmỏng và cà chua rồi đổ vào nồi nước lẩu.Nếu ăn được cay có thể cho thêm ít satế.

- Đậu phụ cắt nhỏ rán vàng, các loại raubày lên trên bàn, thêm bát nước mắm ớt,bánh đa hoặc miến… cả nhà có thể thưởngthức bên nồi lẩu cua đang bốc khói nghingút và thơm lừng.

Mách nhỏ:

- Nồi lẩu cua đồng sẽ thơm ngon đặc biệthơn nếu bạn ninh thêm ít tôm khô vớixương ống.

- Ngoài các nguyên liệu trên, có thể muathêm bắp bò, lá lốt, giò để ăn cùng lẩu.

- Món lẩu cua đồng ăn với bánh đa đỏ làhợp nhất. Ngoài ra còn có miến, bún, mìchũ…
 


Theo Hàn Giang
Dân Việt

 

XEM THÊM:

Clip: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và 2 Á hậu Thanh Tú - Thùy Dung, ai nói tiếng Anh hay hơn?

Ý kiến của bạn !

Truyền hình Việt NamNet