Cách làm mứt cà chua

Thứ bảy, 29/01/2011 22:52

Bạn hãy làm tăngthêm sắc màu cho dĩa mứt ngày Tết của gia đình mình với món mứt cà chua rất dễthực hiện dưới đây.

Cách làm mứt cà chua
Nguyên liệu

1 kg cà chua chín đỏ loạingon; 200g đường; 3 ống bột thơm vani.

Thực hiện

Dùng dao bổ đôi trái cà chua, bỏhết nước và hạt. Sau đó cắt lát, độ dày mỏng tùy thích. Trung bình 1 trái cắtkhoảng 6 lát là đẹp.

Cho cà chua đã cắt vào trong mộtcái tô lớn, cứ một lớp cà chua thì phủ một lớp đường. Sau đó để cà chua thấmđường từ 1 – 2 giờ.

Trước khi xếp cà chua lên vỉ sấy,rắc một chút bột vani cho thơm. Sấy cà chua trong lò vi sóng, ở nhiệt độ bìnhthường cho mứt chín khô, khoảng từ 3- 5 phút là được.

Để mứt thật nguội mới cho vàotrong giấy hoặc hộp nhựa, thủy tinh, đậy kín.

Khi ăn lấy mứt ra dĩa, mứt sẽ dẻongon vị cà chua, thơm mùi vani.

 Theo Phụ nữ TPHCM

XEM THÊM:

Đây là những lời Hà Hồ muốn nói với Cường đô la sau khi li dị

Ý kiến của bạn !

Truyền hình Việt NamNet