Cách làm sữa bắp

Thứ tư, 10/03/2010 10:28

Trái bắp có thể chếbiến thành nhiều món như bắp hấp, bắp nướng, tách hạt làm bắp xào, bào mỏng nấusúp… Tuy nhiên, trong những ngày nóng bức này, có lẽ chế biến món sữa bắp thơmngọt, mát lạnh là thú vị nhất.

Cách làm sữa bắp Cách làm sữa bắp
Bào mỏng hạt 2 trái bắp sống, (không dùng bắp quá già, bắp Mỹ sẽ ngọt và có màu đẹp hơn Sữa bắp có thể uống nóng, rất thơm ngon; hoặc cho vào tủ lạnh, giữ được khoảng 3-4 ngày

Bào mỏng hạt 2 tráibắp sống, (không dùng bắp quá già, bắp Mỹ sẽ ngọt và có màu đẹp hơn). Cho bắp đãbào vào máy xay sinh tố với khỏang 400ml nước, xay nhuyễn. Lược qua rây, bỏ xác.Cho vào nồi nấu nhỏ lửa.

Khi sôi cho thêm200ml sữa tươi có đường vào. (Có thể dùng sữa đặc có đường thay vì sữa tươinhưng món sữa bắp của bạn sẽ không thể thơm ngon bằng dùng sữa tươi). Sôi lại,tắt bếp ngay. Nếu muốn uống ngọt, cho thêm chút đường tùy khẩu vị.

Sữa bắp có thểuống nóng, rất thơm ngon; hoặc cho vào tủ lạnh, giữ được khoảng 3-4 ngày.

Theo các tài liệukhoa học về dinh dưỡng, trong bắp có các vitamin C, A, chất xơ,carbohydrates, protein, đường, các chất chống oxy hóa và một số dưỡng chất kháccó lợi cho sức khỏe.  

Theo Ngọc Duyên
Cách làm sữa bắp

XEM THÊM:

Clip: Đường phố Sài Gòn nước chảy xiết như suối đẩy trôi cả xe máy khiến ai cũng rùng mình

Ý kiến của bạn !

Truyền hình Việt NamNet