Cách tráng bánh xèo thơm giòn

Thứ ba, 19/01/2010 16:11

Bánh xèo làm từ bột gạo (khôngpha thêm trứng hay bất kỳ loại bột nào khác) mới có được độ giòn tan. Có ngườicho thêm bột đậu xanh hay cơm nguội xay nhuyễn vào, cũng có tác dụng giữ được độgiòn của bánh. Nhưng, đơn giản và bình dân nhất vẫn chỉ là bột gạo và nước cốtdừa.

Nguyên liệu:

200g bột gạo; 400ml nước cốt dừa;½ thìa muối; Hành lá cắt nhỏ; 300g thịt ba rọi cắt mỏng; 300g tôm bạc nhỏ; Rauthơm các loại, xà lách, cải xanh.

Cách tráng bánh xèo thơm giòn
Thực hiện:

Pha bột gạo+ nước cốt dừa + muối,lược lại cho sạch. Để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng .

Xào thịt + tôm, đổ một muỗng bộtvào giữa chảo rồi xoay cho bột tráng đều khắp thành chảo một lớp mỏng, rắc giálên, rưới mỡ nước hay dầu ăn quanh chiếc bánh cho mỡ thấm vào bột bánh. Xoay đềucho bánh chín vàng. Bánh vàng đều và tróc thì lấy ra.

Có thể thêm đậu xanh hấp chín,nấm rơm, hay bất cứ loại hải sản nào bạn thích .

Nếu không có chảo chuyên dùng, cóthể dùng chảo không dính, bánh vẫn ngon .

Pha nước chấm:

1 chén nước mắm ngon + 1 chénnước sôi + 1 chén giấm 4% độ chua + 2 chén đường .

Hòa tan đường với nước sôi, sauđó cho giấm + nước mắm. Khi nào dùng cho tỏi, ớt và đồ chua.

Đồ chua gồm cà rốt, củ cải trắngbào sợi, xóc đường, vắt ráo.

Theo Cách tráng bánh xèo thơm giòn

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !

Truyền hình Việt NamNet