Gỏi bao tử heo

Thứ ba, 01/11/2011 10:57
Với vị ngọt, chua, cay, gỏi bao tử heo rất thích hợp làm món khai vị.

Với vị ngọt, chua, cay, gỏi bao tử heorất thích hợp làm món khai vị. 

Gỏi bao tử heo

Nguyên liệu:

1 cáibao tử heo

150gngó sen

½ tráidưa leo

½ củ càrốt

½ củhành tây

4 muỗngcanh nước cốt chanh

½ muỗngcà phê ớt bằm 

Gia vị:3 muỗng đường cát, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 20g nhánhngò rí xay vắt lấy nước cốt.

Thực hiện

Bao tửheo bóp muối cho hết nhớt, rửa lại cho sạch. Cho một ít nước mắm, muối vàochảo, nấu sôi, thả bao tử vào chần cho tới khi cạn nước. Rửa sạch bao tử mộtlần nữa, tiếp tục lấy một ít gạo (ngâm qua nước) nhồi vào trong rồi luộckhoảng nửa giờ. Vớt bao tử ra, bỏ phần cơm bên trong đi. Cắt nhỏ bao tử tùytheo ý thích.

Ngó senlàm sạch, ngâm nước có vắt chanh cho trắng, vớt ra để ráo. Dưa leo, cà rốt,hành tây cắt mỏng và nhỏ. Cho ngó sen + dưa leo + cà rốt + hành tây + 3muỗng nước cốt chanh vào bóp, vắt khô.

Cho tấtcả các gia vị gồm đường, bột ngọt, nước mắm, ngò rí vào nồi nấu cho keo lại.

Trộnhỗn hợp gồm: bao tử, ngó sen, dưa leo, cà rốt, hành tây, nước mắm đường, 1muỗng nước cốt chanh.

Theo Đoàn Xuân
PNO

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !

Truyền hình Việt NamNet