Hà Nội: Nếm trứng vịt lộn rang me

Thứ tư, 09/05/2012 10:21
Trứng vịt lộn lá ngải là những món hết sức quen thuộc nhưng trứng vịt lộn rang me thì không phải ai cũng đã được thưởng thức. Một món ăn được ưa chuộng ở Sài Gòn, gần đây đã du nhập đến Hà Nội.

Trứng vịt lộn lá ngảilà những món hết sức quen thuộc nhưng trứng vịt lộn rang me thì không phảiai cũng đã được thưởng thức. Một món ăn được ưa chuộng ở Sài Gòn, gần đây đãdu nhập đến Hà Nội.

Đĩa trứng được bưng ra rất bắt mắt. Một lớp nước sốt vàngnâu óng ả bọc trọn quả trứng, rắc thêm một chút lạc rang cùng lá rau răm,vừa giản dị nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Một điều đặc biệt là khi nàokhách gọi thì trứng mới được đem đi sốt với me nên đảm bảo vị nóng hổi. Mónăn được chế biến khá đơn giản. Trứng vịt lộn được luộc lên rồi bóc vỏ chonước cốt me (hòa đường và nước mắm) đảo nhẹ tay trong tầm 3-5 phút cho ngấm.

Hà Nội: Nếm trứng vịt lộn rang me

Đưa một miếng lên miệng, vị ngọt của trứng quyện cùng vịchua thanh thanh của nước sốt me, vị thơm của rau răm và vị bùi của lạc.Những ai sợ vị tanh của trứng vịt lộn cũng không phải lo vì sốt me đậm đà đãát đi hẳn mùi tanh. Bạn có thể ăn 3-4 quả mà không hề thấy ngán.

Ở một số quán có thêm bánh mì để ăn cùng nước sốt. Bánh mì thơm giòn kết hợpvới vị sốt me cũng là trải nghiệm thú vị mà bất kỳ tín đồ ăn uống nào cũngkhông nên bỏ qua.

Theo Ngôi sao

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !

Truyền hình Việt NamNet