Học làm bánh: Bánh flan

Thứ năm, 28/01/2010 14:16

Một sự kết hợp hoàn hảo từ sữatươi, sữa đặc, trứng gà và cà phê tạo thành món tráng miệng vô cùng hấp dẫn saumỗi bữa ăn hay trong các bữa tiệc chiêu đãi khách.

Nguyên liệu:

20 lòng đỏ trứng gà, 1 hộp sữađặc có đường, 1,2 lít sữa tươi không đường, 200g đường ngà, 1 thìa cà phê nướccốt chanh, 30 khuôn bánh nhỏ (hay hộp nhựa đựng bánh).

Học làm bánh: Bánh flan

Thực hiện:

Cho 200g đường ngà vào nồi (làmcaramel) đổ nước xâm xấp + 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Nấu cho đến khi đườngtrở thành màu nâu ( giống như làm nước màu ), cho thêm khoảng 2 thìa canh nướcsôi. Nhấc xuống, cho ngay vào khuôn bánh, tráng cho đường trải đều dưới đáykhuôn.

Lòng đỏ trứng gà, sữa đặc hòa tan(không đánh). Cho tiếp sữa tươi vào hòa tan trở lại .

Cho hỗn hợp sữa, trứng vào khuônđã tráng đường caramel . Đặt vào xửng hấp lửa nhỏ, khoảng 20 phút là chín .

Để nguội, cho vào tủ lạnh, khi ăndùng dao quay xung quanh khuôn, úp xuống đĩa, lớp đường caramel sẽ chảy xuốngthành một mầu nâu đậm, rất đẹp.

Muốn bánh có mùi cà phê thì chocà phê đậm đặc vào hỗn hợp trứng trước khi hấp

Theo Học làm bánh: Bánh flan

XEM THÊM:

1,5 triệu lượt người xem clip Hari Won nhăn nhó ăn mắm nêm

Ý kiến của bạn !

Truyền hình Việt NamNet