Ngôi nhà bánh kẹo

Thứ hai, 18/01/2010 09:37
Tết Nguyên đán đang tới gần, trong nhà bạn chắc hẳn sẽ có nhiều bánh kẹo và những đồ ăn ngon, cũng là dịp bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn sau một năm làm việc miệt mài. Hãy cùng con bạn thiết kế ngôi nhà ấm cúng bằng bánh kẹo để khơi gợi sức sáng tạo cho trẻ và gắn kết tình cảm gia đình.

Ngôi nhà bánh kẹo-TếtNguyên đán đang tới gần, trong nhà bạn chắc hẳn sẽ có nhiều bánh kẹo và những đồăn ngon, cũng là dịp bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn sau một năm làm việcmiệt mài. Hãy cùng con bạn thiết kế ngôi nhà ấm cúng bằng bánh kẹo để khơi gợisức sáng tạo cho trẻ và gắn kết tình cảm gia đình.

Nguyênliệu bạn cần:

1 hộp bánh quy, 1 tấm bìa hìnhchữ nhật bọc trong lá thiếc, 2 vỏ hộp sữa kích thước khác nhau, dụng cụ phủ kem,kem trắng, kẹo gôm nhiều mầu sắc, bánh oreo bẻ vụn, cùi dừa (đã được nạo nhỏ),các loại kẹo, tuýp kem các màu.

Thực hiện:

- Đầu tiên bạn đặt những chiếcbánh quy bao quanh 2 vỏ hộp sữa. Để làm cho ngôi nhà sống động, bạn hướng dẫncon dùng những tuýp kem vẽ hình này trên bánh quy như cửa ra vào, cửa sổ, hàngrào, mái nhà... Để xếp hình ngôi nhà, bạn dùng kem để kết dính phần bánh quy vớicác hộp sữa.

- Muốn cho ngôi nhà trông thậthấp dẫn, ở các góc nhà, bạn dính thêm những chiếc kẹo gậy dài nhiều màu. Dùngkem trắng vẽ con đường nối kết hai ngôi nhà, rồi dải những mảnh vụn bánh oreolên. Xung quanh ngôi nhà bạn có thể rắc vụn dừa tạo thành tuyết, nhưng lưu ýtrước đó bạn nên sử dụng quét những lớp kem để tạo độ kết dính.

- Đồng thời, trên mái nhà vàquanh ngôi nhà bạn trang trí thêm những viên kẹo tùy theo sự sáng tạo của conbạn.

Trần Hòa
Theo
Ngôi nhà bánh kẹo

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !

Truyền hình Việt NamNet