Những món om ngon tuyệt cho mùa thu

Thứ tư, 19/09/2012 16:10
Có rất nhiều các món om mà bạn có thể làm để đãi cả nhà trong tiết trời giao mùa như thế này.

Có rất nhiều các món om mà bạn có thể làm để đãi cả nhà trong tiết trời giao mùa như thế này.

Cánh gà om dầu mè


Ăn mãi gà rang, gà nướng hay gà luộc cũng chán nhưng nhiều chị em ít khi nghĩ đến món gà om để chế biến hoặc cũng có thể chưa biết cách chế biến như thế nào cho ngon và hợp lý cả. Vì thế, mình giới thiệu với các chị em món cánh gà om dầu mè, từ màu sắc đến hương vị chẳng thể chê vào đâu được.

Khi mua cánh gà, bạn nhớ chọn phần giữa của cánh gà về để chế biến món này. Ngoài ra, tỏi, gừng, vừng rang chín, dầu hào, dầu mè… là những nguyên liệu không thể thiếu được.

Cánh gà mua về đem rửa sạch, ướp cùng một chút mắm và hạt nêm rồi để cho ngấm gia vị trong 30 phút, sau đó cho vào áp chảo ở mức lửa nhỏ cho tới khi hai mặt của cánh gà ngả màu vàng với điều kiện là không cho dầu ăn vào.

Sau khi chế biến, món cánh gà được bày ra đĩa với màu vàng tươi vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn có đi ăn ở nhà hàng thì có lẽ nó cũng chỉ được đến như thế là cùng. Mà biết đâu, qua bàn tay khéo léo của bạn, món ăn lại còn hấp dẫn hơn ở ngoài thì sao. Hương vị thơm ngon và vị dai giòn của cánh gà chắc chắn sẽ lôi cuốn từng người trong gia đình bạn, nhất là ông xã đấy nhé.

Bạn có thể tham khảo món cánh gà om dầu mè tại đây.

Sườn om nước dừa


Chẳng cứ phải thịt om với nước dừa mới ngon mà ngay cả sườn cũng vậy. Đừng bỏ lỡ một cách làm mới món sườn hàng ngày bạn vẫn chế biến nhé.

Với món sườn om nước dừa thơm ngon hấp dẫn này thì chẳng cần phải thúc giục, mọi người sẽ “tự giác” thưởng thức ngay tức khắc thôi.

Khi mua sườn, nên chọn loại sườn thăn, có nhiều thịt, lẫn thêm ít mỡ thì món ăn mới ngon. Trong món này, ngoài nước dừa, bạn cũng chế biến thêm với cả cùi dừa nữa.

Chị em lưu ý trước khi chế biến, rửa sạch sườn, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi rồi đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi. Nước sôi, hớt bọt đi, rửa sườn lại một lần nữa bằng nước lã cho sạch. Nếu không chần qua như thế, sườn có thể sẽ hôi làm mất đi phần hấp dẫn của món ăn.

Thưởng thức từng miếng thịt sườn ngon mềm, độ sần sật của cùi dừa với mùi thơm của nước dừa, món ăn sẽ mang lại cảm giác rất tuyệt. Thật phí nếu bạn không làm món này đãi cả nhà trong bữa cơm chiều.

Xem cách chế biến món thịt om nước nước dừa tại đây nhé.

Cá thu om nước dừa


Cũng là om với nước dừa nhưng món cá thu om lại có một sức hấp dẫn rất riêng biệt và chỉ có ai thưởng thức mới có thể cảm nhận được.

Làm món này cũng đơn giản mà nguyên liệu thì dễ kiếm, chỉ có điều hơi mất thời gian để chờ đợi thôi. Nhưng để có một món ngon cho cả nhà thưởng thức và ngắm nhìn khuôn mặt thích thú của những người thân yêu khi tận hưởng thành quả của bạn thì có lẽ, có tốn mấy thời bạn gian cũng lao vào làm nhỉ.

Món cá thu om này bạn chế biến cùng với thịt ba chỉ sẽ ngon hơn và ngậy hơn rất nhiều. Riềng, gừng, nước dừa tươi là gia vị không thể thiếu với cá. Để làm màu cá đẹp, cuốn hút, bạn hãy làm thêm nước hàng nhé.

Nếu như có thêm chút hạt tiêu thì món cá thu om nước dừa sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, tuy nhiên nếu nhà bạn có trẻ nhỏ không ăn được cay thì không sử dụng nó trong quá trình chế biến nhé.

Thịt cá thu chín mềm, khô chắc, đậm đà và thơm nức mùi gừng, riềng thì ai có thể nỡ chối từ được cơ chứ.
 
Theo Eva
XEM THÊM:

“Màn ném bóng chày siêu nóng bỏng” nổi bật nhất Internet tuần qua

Ý kiến của bạn !

Truyền hình Việt NamNet