Se lạnh, thưởng thức thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Thứ bảy, 19/11/2011 11:07
Thịt ba chỉ 400g Hành lá (1 bó to, nhưng chỉ lấy cọng trắng), nước mắm ngon, ớt, tỏi. Cách làm: Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi luộc chừng 8 phút, sau đó vớt ra để nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó thái thịt thành từng miếng mỏng, vừa ăn. Cọng hành lá thái xéo, hơi dày một chút để khỏi bị nát. Ớt và tỏi băm nhuyễn
Món ăn bình dân nhưng lại hấp dẫn các thànhviên gia đình bạn vì vị béo ngậy của thịt ba chỉ được xào cháy cạnh thơm vịhành lá đập dập, thêm chút ớt cay cay nơi đầu lưỡi…

Nguyên liệu:

 
Se lạnh, thưởng thức thịt ba chỉ rang cháy cạnh

- Thịt ba chỉ 400g

- Hành lá (1 bó to, nhưng chỉ lấy cọng trắng), nước mắm ngon, ớt, tỏi.

Cách làm:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi luộc chừng 8 phút, sau đó vớt ra để nguộirồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

- Sau đó thái thịt thành từng miếng mỏng, vừa ăn.

- Cọng hành lá thái xéo, hơi dày một chút để khỏi bị nát.

- Ớt và tỏi băm nhuyễn.

- Cho chảo lên bếp, chút dầu ăn, tiếp đến cọng hành lá, đảo nhanh tay nhưngkhông để quá vàng.

- Sau đó cho thịt lợn, ớt + tỏi băm, đảo nhanh tay chừng 10 phút trên lửa tovừa, thêm vài thìa nước mắm cho vừa ăn và dậy mùi thơm. Đến khi miếng thịt hơicháy sém, kiệt nước là được.

- Món này rất đưa cơm, nhất là khi dọn cùng đĩa rau muống luộc.
 


Theo Hàn Giang
Dân Việt
 

XEM THÊM:

Mặc cũng như không, Ngọc Trinh lại khiến anh em căng mắt hết cỡ vì bộ đồ tập gợi cảm ấy

Ý kiến của bạn !

Truyền hình Việt NamNet