Bắt băng cướp xe ôm hàng loạt

Thứ năm, 10/01/2013 14:37
Kêu các bác tài xe ôm chở đến một địa điểm đã ấn định sẵn, sau đó cùng đồng bọn dùng hung khí khống chế cướp xe của nạn nhân.

  Kêu các bác tài xe ôm chở đến một địa điểm đã ấn định sẵn, sau đó cùng đồng bọn dùng hung khí khống chế cướp xe của nạn nhân.

Thời gian gần đây trên địa bàn quận Bình Tân, TPHCM đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp xe ôm hết sức táo bạo. Thủ đoạn của đối tượng là điều bác tài đến địa điểm đã có đồng bọn phục sẵn, sau đó dùng hung khí đe dọa nhằm cướp xe nạn nhân tẩu thoát.
 
Hai đối tượng Phước, Đông thường điều xe ôm đến khu vực có đồng bọn chờ sẵn để cướp xe.
Hai đối tượng Phước, Đông thường điều xe ôm đến khu vực có đồng bọn chờ sẵn để cướp xe.

Đêm 22/12, anh Hồ Quốc Hùng (44 tuổi, tạm trú phường 11, quận 6) đậu xe gắn máy để đón khách tại một con hẻm cạnh trụ sở UBND quận Bình Tân thì có một thanh tiến lại kêu chở về ngã ba Tên Lửa - Đỗ Năng Tế.

Khi đến trước số nhà 120 đường Tên Lửa, phường Bình Trị Đông B, người khách nói anh Hùng dừng xe và trả tiền. Lúc này, có ba thanh niên đang ngồi chờ sẵn ở đây xông đến đánh anh Hùng tới tấp rồi cướp xe tẩu thoát.

Tiếp đến tối 24/12, anh Nguyễn Văn Nam (25 tuổi, quê Sóc Trăng), trong khi đang chờ khách ở ngã tư đường số 7 và số 4 thì được hai thanh niên thuê chở về khách sạn Như Yến phường An Lạc A.

Khi đến đường số 11A, phường Bình Trị Đông B, hai vị khách lộ nguyên hình là những tên cướp. Cùng với hai gã đồng bọn đang phục sẵn tại đây, bọn chúng rút dao uy hiếp anh Nam, cướp xe tẩu thoát.

Nhận định thủ phạm của những vụ cướp liều lĩnh, manh động gây bất an cho nhân dân. Công an quận Bình Tân đã chỉ đạo Đội CSĐT tội phạm về TTXH khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng. Tiến hành rà soát, sàng lọc hàng chục đối tượng nghi vấn gần khu vực xảy ra cướp, nổi lên nhóm đối tượng chuyên sống lang thang ở khu vực công viên Phú Lâm nên bí mật xác minh và theo dõi nhóm đối tượng này.

Sáng ngày 6/1, anh Nguyễn Khả Ái (40 tuổi, quê Kiên Giang) điều khiển xe Dream chở hai thanh niên từ vòng xoay An Lạc về chùa Huệ Nghiêm.Vừa đến nơi, hai vị khách đã lộ nguyên hình là kẻ cướp, chúng móc dao kè cổ anh Ái rồi cướp xe tẩu thoát.

Đúng lúc này, tổ trinh sát hình sự đặc nhiệm quận Bình Tân xuất hiện và truy đuổi đến đường Bãi Sậy, phường 8, quận 6 thì bắt gọn hai tên Hồ Ngọc Phước (22 tuổi, quê Cần Thơ) và Phạm Hoàng Đông (36 tuổi, quê Bạc Liêu) cùng tang vật là một chiếc xe gắn máy vừa cướp được.

Tiếp tục truy xét, ngày 7/1, công an quận Bình Tân bắt thêm hai đối tượng trong băng cướp này là Trần Vũ Bảo (19 tuổi, quê Bạc Liêu) và Nguyễn Hồ Phi (21 tuổi, quê Bến Tre) khi chúng đang lang thang trong công viên Phú Lâm.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai đã thực hiện trót lọt 13 vụ cướp xe trên địa bàn thành phố. Hiện chuyên án vẫn đang được mở rộng điều tra.

Theo Dân trí

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet