Kiều nữ thuê hàng loạt ô tô tự lái rồi mang đi cầm lấy tiền tiêu xài

Thứ tư, 06/12/2017 10:23
Để có tiền tiêu xài, Hằng đi thuê ô tô tự lái sau đó làm giả giấy tờ và cầm cố với số tiền lớn.
Để có tiền tiêu xài, Hằng đi thuê ô tô tự lái sau đó làm giả giấy tờ và cầm cố với số tiền lớn. Với phương thức trên, Hằng đã lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Kiều nữ thuê hàng loạt ô tô tự lái rồi mang đi cầm lấy tiền tiêu xài - Ảnh 1.

Ngày 5/12, Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, hiện đơn vị này đang tạm giữ hình sự Võ Thị Hằng (30 tuổi, trú huyện Nam Đàn) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của công an, cuối năm 2016, Hằng bắt đầu đi thuê xe ô tô tự lái rồi lên kế hoạch chiếm đoạt. Để lấy được lòng tin và thuê lâu dài của chủ tài sản, Hằng luôn dùng số điện thoại vip hoặc đi xe xịn đến các điểm thuê xe. Hơn nữa vẻ mặt Hằng ưa nhìn và ăn mặc sành điệu nên các chủ thuê xe không nghi ngờ.

Kiều nữ thuê hàng loạt ô tô tự lái rồi mang đi cầm lấy tiền tiêu xài - Ảnh 2.

Hằng tại cơ quan công an.

Sau khi thuê được xe, Hằng đã nhờ người làm giả giấy tờ trùng khớp với giấy tờ gốc của xe rồi mang đến các tiệm cầm đồ để cầm cố với số tiền lớn.

Sau khi cầm cố tài sản, Hằng không hề bỏ trốn mà đến hạn thì tiếp tục gọi điện cho chủ tài sản rồi thông báo ốm hoặc đi công tác xa chưa về nên khất khi khác sẽ trả.

Kiều nữ thuê hàng loạt ô tô tự lái rồi mang đi cầm lấy tiền tiêu xài - Ảnh 3.

Một trong những chiếc xe mà Hằng đã thuê rồi đưa đi cầm cố để chiếm đoạt tiền.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hằng khai nhận đã cầm cố 3 ô tô trị giá 300 triệu đồng. Số tiền cầm cố xe Hằng dùng cho tiêu xài.

Nghi ngờ Hằng đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo khác tương tự nên hiện cơ quan công an đã thông báo rộng rãi để các nạn nhân của Hằng đến trình báo cơ quan chức năng.

Ngoài lừa đảo cầm cố ô tô, cảnh sát còn nghi vấn Hằng lừa đảo bằng cách nhận tiền chạy việc vào các trường đại học hoặc biên chế cơ quan nhà nước.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an huyện Nam Đàn mở rộng điều tra làm rõ.

Theo Trí thức trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet