Vụ tai nạn xe biển xanh: Người đạp ngã phóng viên là Công an!

Chủ nhật, 16/12/2012 06:50
Sau khi Sở Công an TP Cần Thơ cung cấp cung bản kết luận về vụ PV Đức Khánh bị đánh, trong bản báo cáo này có nhiều tình tiết chưa thỏa đáng nên PV Dân trí đã lần theo báo cáo này để điều tra lại vụ việc.

  Sau khi Sở Công an TP Cần Thơ cung cấp cung bản kết luận về vụ PV Đức Khánh bị đánh, trong bản báo cáo này có nhiều tình tiết chưa thỏa đáng nên PV Dân trí đã lần theo báo cáo này để điều tra lại vụ việc.

Địa chỉ 1/3 đối tượng Công an cung cấp không có thật

Báo cáo ngày 13/12 của Công an viết, đối tượng Khưu Tấn Lợi (trú 136/312 Quang Trung, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) hành hung PV Đức Khánh vì cho rằng anh Khánh đã chụp hiện trường có dính hình Lợi (?)

Sáng 14/12, chúng tôi đến trụ sở công an phường Hưng Lợi để tìm hiểu về lai lịch Khưu Tấn Lợi. Công an phường Hưng Lợi khẳng định: Địa bàn phường này không có ai là Khưu Tấn Lợi. Ngoài ra, trên bản đồ hành chính phường Hưng Lợi, không có đường Quang Trung. Cho đến nay, công an phường Hưng Lợi cũng chưa tiếp nhận bất cứ thông tin nào từ công an quận Ninh Kiều về việc địa bàn này có đối tượng hành hung nhà báo.

Cũng căn cứ theo địa chỉ Công an Cần Thơ cung cấp, chúng tôi tìm đến nhà của Võ Khoa Nhi ở phường Thường Thạnh, quận Cái Răng thì gia đình Nhi hoàn toàn bất ngờ khi nghe thông tin Khoa Nhi rượt đánh nhà báo… vì từ khi xảy ra sự việc đến nay, gia đình Khoa Nhi không nhận được bất cứ giấy triệu tập nào từ phía công an.

Cũng như thông tin từ công an phường Hưng Lợi, công an phường Thường Thạnh cho biết, “Thông thường, khi cơ quan công an cấp quận muốn mời dân của phường nào lên làm việc thì sẽ qua cấp cơ sở để phát thư mời hay lệnh triệu tập, riêng vụ này, chúng tôi không thấy ai liên hệ”, một lãnh đạo công an phường Thường Thạnh cho biết.

Còn đối tượng Lê Thanh Bình, ngụ ở 132/126 Hùng Vương, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, nêu trong báo cáo là đối tượng đang chịu sự “giám sát” của công an địa phương vì dính đến tệ nạn xã hội. “Tôi thuộc thành phần bất hảo, đang được địa phương quản lý. Trước đây tôi hay đá gà, đánh bài, thường xuyên bị phạt và giờ đang lo làm ăn”. – Bình nói.

 Người đạp ngã PV Đức Khánh là công an!

Sáng 15/12, trao đổi với phóng viên Dân trí, Thượng Tá Võ Văn Thăng, Chánh Văn phòng Công an TP Cần Thơ cho biết, việc xác định 3 đối tượng đánh người là đúng nhưng sở dĩ có sự sai sót về địa chỉ là do sơ suất của nhân viên… đánh máy. Địa chỉ chính xác của Khưu Tấn Lợi là 112/136 D Nguyễn Thị Minh Khai, Cần Thơ. Phóng viên đặt vấn đề, nếu nhân viên đánh máy có thể sai lỗi chính tả, đằng này viết nguyên một địa chỉ không có thật liệu có thuyết phục không, nhưng Thượng tá Thăng không trả lời.

Phóng viên lại đặt câu hỏi, có nguồn tin cho rằng “Lục Vân Tiên” thời hiện đại, tức là Lương Minh Thành (ngụ 31, Ngô Đức Kế, phường Tân An, quận Ninh Kiều) người tưởng PV Đức Khánh là cướp (!?) nên đã xông ra đạp ngã phóng viên Đức Khánh là người của ngành Công an có đúng không? Thượng tá Thăng nói anh Lương Minh Thành đúng là công an, anh Thành thuộc phòng CSGT của Công an Cần Thơ.
 
Phóng viên lại hỏi tại sao hôm họp báo Công an không cho mọi người biết anh Thành là một trung úy Công an thì Thượng tá Thăng nói: thông thường chỉ nêu tên họ, địa chỉ, nơi thường trú của các đương sự, vì thế công an quận Ninh Kiều không đưa nơi làm việc của anh Thành vào báo cáo (?!).

Còn việc Công an quận không gửi giấy báo về địa phương để mời các đối tượng Khưu Tấn Lợi và Võ Khoa Nhi cho đúng quy trình, thượng tá Thăng cho biết sẽ xác minh lại công an quận Ninh Kiều.

Theo Dân trí

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet