- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực phẩm đã rã đông buộc phải dùng ngay
Đó là lời khuyên của các chuyên gia về an toàn thực phẩm. Theo các chuyên gia, khi đã rã đông rồi lại cho vào ngăn đông đá là một trong các lý do hàng đầu gây nhiễm độc thực phẩm.
Đó
là lời khuyên của các chuyên gia về an toàn thực phẩm. Theo các chuyên
gia, khi đã rã đông rồi lại cho vào ngăn đông đá là một trong các lý do
hàng đầu gây nhiễm độc thực phẩm.
|
Tổng hàm lượng dinh dưỡng của thực phẩm trong mỗi lần làm đông - rã đông sẽ giảm 20%
Các
chuyên gia về an toàn thực phẩm khuyên người tiêu dùng, dù là bảo quản
trong tủ lạnh, thực phẩm vẫn cần được để trong hộp riêng đậy kín, không
chỉ vì thành phần của món ăn, mà còn vì chất lượng để tránh trường hợp
thức ăn bị ướp mùi của món ăn khác.
Một
số thực phẩm như phô mai, cá, đồ khô... nên được bọc kín bằng giấy bạc.
Lưu ý tương tự với một số rau quả dễ bốc mùi như đu đủ, hồng, bắp cải,
củ hành...
Không nên để trái cây quá sát bên nhau trong tủ lạnh để tránh một trái chín sớm làm lây sang các hoa quả khác.
Khi
cho rau củ quả vào trong ngăn tủ, nên loại bỏ phần lá xanh không cần
dùng của nhiều loại rau củ, như cà rốt, củ cải, su hào... Rau củ nên
được bao bọc, nếu bằng vải thưa thấm chút nước hay giấy nhựa loại có đục
lỗ li ti thì tốt nhất.
Đặc
biệt, không để thực phẩm quá lâu. Nhiều nghiên cứu cho thấy thịt, cá để
trong tủ lạnh càng lâu càng dễ biến chất, giảm hàm lượng dinh dưỡng và
sinh ra nhiều chất gây hại cho sức khỏe người dùng. Quá trình cấp đông
và rã đông làm mất 1/3 chất béo hoà tan trong thịt, một số chất gần như
mất hết. Nhìn chung, tổng hàm lượng dinh dưỡng sau mỗi lần làm đông - rã
đông đều giảm 20%. Theo khuyến cáo, chỉ nên dự trữ thịt cá trong tủ
lạnh với một thời gian nhất định rồi đem chế biến chứ không nên để quá
lâu.
Theo Báo đầu tư
-
Sức khỏe3 giờ trướcVi khuẩn Bacillus Cereus được tìm thấy trong món canh chua giá đỗ, nguyên nhân nghi ngờ cao nhất dẫn đến hàng trăm công nhân ở Vĩnh Phúc ngộ độc.
-
Sức khỏe4 giờ trướcBột chuối xanh có những lợi ích gì cho sức khoẻ, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.
-
Sức khỏe8 giờ trướcCả nhà ngơ ngác khi xét nghiệm trước phẫu thuật cho thấy cậu bé 2 tuổi nhiễm vi khuẩn giang mai, trong khi hai bố mẹ đều không bị, hóa ra nguyên nhân đến từ bà nội.
-
Sức khỏe9 giờ trướcCác nhà khoa học Mỹ đã đạt được kết quả ngoài mong đợi khi nghiên cứu phương pháp trị ung thư vú, ruột kết và buồng trứng.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe12 giờ trướcSự gia tăng đột biến các trường hợp mắc bệnh tự miễn hiếm gặp trong đợt bùng phát COVID-19 ở Anh đã dẫn đến việc phát hiện ra một hội chứng mới. Đó là hội chứng tự miễn dịch mới liên quan đến COVID-19 có thể gây ra bệnh phổi đe dọa tính mạng.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
Sức khỏe16 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau thời gian dài điều trị tại BV Đa khoa Phú Thọ, theo nguyện vọng của gia đình, cháu Đ. được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhông chỉ tạo bóng mát, trong y học cổ truyền, thân, lá, hoa của cây bằng lăng còn được dùng làm vị thuốc chữa một số bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuyên gia nêu cách giải rượu hiệu quả để bạn có thể tham khảo.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn, đúng hay sai?