- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 công thức cháo ăn dặm đủ chất, ngon miệng cho trẻ dưới 1 tuổi
Cháo ăn dặm là nguồn bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé trong giai đoạn từ 6 - 12 tháng tuổi.
Cháo ăn dặm là nguồn bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé trong giai đoạn từ 6 - 12 tháng tuổi.
>> Rước ổ bệnh khi đi hát karaoke mà đến 98% người Việt không biết
Cháo là một món ăn dặm quen thuộc cho trẻ dưới 1 tuổi ở cả phương Đông và phương Tây. Những món cháo thơm ngon không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn kích thích vị giác cho trẻ từ những năm đầu đời. Các mẹ hãy tham khảo công thức cháo ăn dặm dưới đây để cân bằng dưỡng chất mà đa dạng khẩu vị làm bé không chán.
Cháo cà rốt
Xắt nhỏ cà rốt và đun trong lửa nhỏ lửa từ 15 đến 20 phút cho đến khi mềm. Xay nhuyễn cà rốt bằng máy xay rồi cho vào khuấy đều cùng với bột.
Cháo khoai lang
Gọt vỏ khoai lang và cắt hạt lựu. Cho khoai lang vào nồi và đun lửa nhỏ khoảng 15 - 20 phút cho đến khi mềm. Nghiền nhuyễn khoai lang rồi quấy với sữa hoặc bột.
Cháo gà, rau củ
Luộc chín gà rồi gắp ra bát và đặt sang một bên. Lấy nước đó để luộc bông cải xanh, khoai tây và cà chua. Sau khi các loại rau được nấu chín, bỏ vào bát trộn với thịt gà nấu chín, và cho vào máy xay. Cuối cùng, cho vào nấu cùng với cháo trắng.
Cháo bí đỏ
Cho bí vào hấp. Khi bí chín, bỏ vào máy xay nhuyễn. Cho vào nồi khuấy đều cùng với cháo, dầu oliu.
Cháo gà, cà chua
Luộc chín gà, cà chua và ớt chuông đỏ. Xay nhuyễn từng loại nguyên liệu. Cho vào nồi cháo trắng và khuấy đều cho đến khi tất cả hòa nhuyễn vào với nhau.
Cháo gà, bông cải xanh
Cho bông cải xanh và thịt gà vào luộc. Sau khi xay nhuyễn, cho vào khuấy đều cùng cháo trắng, dầu oliu. Bạn có thể thêm nước tùy vào sở thích ăn đặc hay loãng của bé.
Cháo thịt lợn, khoai lang, cà rốt
Cho cà rốt và khoai lang thái hạt lưu vào hấp chín. Tiếp theo, cho thịt vào luộc. Lấy phần nước xuýt để nấu cháo trước khi đổ các nguyên liệu đã chuẩn bị vào. Nêm nếm thêm cho phù hợp với khẩu vị của bé.
Cháo gà, mận
Mận có vị chua chua kích thích vị giác của trẻ. Mận rửa sạch, cho vào xửng hấp chín. Tiếp theo, luộc chín gà và xay nhuyễn cùng mận. Đem nấu cùng cháo hoặc bột.
Cháo tim heo, cải thảo
Chọn phần tim nạc, ướp thêm chút gia vị cho đậm đà. Băm nhỏ hành củ rồi phi thơm, cho tim vào xào. Cải thảo băm nhỏ. Cuối cùng, cho phần tim đã xào và cải thảo vào cùng nồi cháo trắng.
Cháo thịt bò, mướp tây, phomai
Thịt bò băm nhuyễn. Mướp thái khoanh rồi luộc chín tới xong vớt ra rồi băm nhỏ. Lấy 1 ít nước mướp luộc cho vào bát con rồi lấy thìa dằm phomai ra thật nhuyễn. Phần nước mướp luộc còn lại thì cho thịt bò vào ngoáy đều tay cho đến khi sôi. Bắc nồi cháo trắng lên, cho thịt bò + mướp + phomai vào ngoáy cùng, nêm nếm cho vừa miệng rồi bắc ra.
Theo eva
>> Rước ổ bệnh khi đi hát karaoke mà đến 98% người Việt không biết
Cháo là một món ăn dặm quen thuộc cho trẻ dưới 1 tuổi ở cả phương Đông và phương Tây. Những món cháo thơm ngon không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn kích thích vị giác cho trẻ từ những năm đầu đời. Các mẹ hãy tham khảo công thức cháo ăn dặm dưới đây để cân bằng dưỡng chất mà đa dạng khẩu vị làm bé không chán.
Cháo cà rốt
Xắt nhỏ cà rốt và đun trong lửa nhỏ lửa từ 15 đến 20 phút cho đến khi mềm. Xay nhuyễn cà rốt bằng máy xay rồi cho vào khuấy đều cùng với bột.
Cháo khoai lang
Gọt vỏ khoai lang và cắt hạt lựu. Cho khoai lang vào nồi và đun lửa nhỏ khoảng 15 - 20 phút cho đến khi mềm. Nghiền nhuyễn khoai lang rồi quấy với sữa hoặc bột.
Cháo gà, rau củ
Luộc chín gà rồi gắp ra bát và đặt sang một bên. Lấy nước đó để luộc bông cải xanh, khoai tây và cà chua. Sau khi các loại rau được nấu chín, bỏ vào bát trộn với thịt gà nấu chín, và cho vào máy xay. Cuối cùng, cho vào nấu cùng với cháo trắng.
Cháo bí đỏ
Cho bí vào hấp. Khi bí chín, bỏ vào máy xay nhuyễn. Cho vào nồi khuấy đều cùng với cháo, dầu oliu.
Cháo gà, cà chua
Luộc chín gà, cà chua và ớt chuông đỏ. Xay nhuyễn từng loại nguyên liệu. Cho vào nồi cháo trắng và khuấy đều cho đến khi tất cả hòa nhuyễn vào với nhau.
Cháo gà, bông cải xanh
Cho bông cải xanh và thịt gà vào luộc. Sau khi xay nhuyễn, cho vào khuấy đều cùng cháo trắng, dầu oliu. Bạn có thể thêm nước tùy vào sở thích ăn đặc hay loãng của bé.
Cháo thịt lợn, khoai lang, cà rốt
Cho cà rốt và khoai lang thái hạt lưu vào hấp chín. Tiếp theo, cho thịt vào luộc. Lấy phần nước xuýt để nấu cháo trước khi đổ các nguyên liệu đã chuẩn bị vào. Nêm nếm thêm cho phù hợp với khẩu vị của bé.
Cháo gà, mận
Mận có vị chua chua kích thích vị giác của trẻ. Mận rửa sạch, cho vào xửng hấp chín. Tiếp theo, luộc chín gà và xay nhuyễn cùng mận. Đem nấu cùng cháo hoặc bột.
Cháo tim heo, cải thảo
Chọn phần tim nạc, ướp thêm chút gia vị cho đậm đà. Băm nhỏ hành củ rồi phi thơm, cho tim vào xào. Cải thảo băm nhỏ. Cuối cùng, cho phần tim đã xào và cải thảo vào cùng nồi cháo trắng.
Cháo thịt bò, mướp tây, phomai
Thịt bò băm nhuyễn. Mướp thái khoanh rồi luộc chín tới xong vớt ra rồi băm nhỏ. Lấy 1 ít nước mướp luộc cho vào bát con rồi lấy thìa dằm phomai ra thật nhuyễn. Phần nước mướp luộc còn lại thì cho thịt bò vào ngoáy đều tay cho đến khi sôi. Bắc nồi cháo trắng lên, cho thịt bò + mướp + phomai vào ngoáy cùng, nêm nếm cho vừa miệng rồi bắc ra.
Theo eva
-
Sức khỏe1 giờ trướcBệnh lạc nội mạc tử cung phổ biến nhưng thường khó phát hiện ở giai đoạn đầu do triệu chứng không rõ ràng, dễ gây nhầm lẫn.
-
Sức khỏe1 giờ trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
Sức khỏe3 giờ trướcTrước khi đưa vào Bệnh viện Lạc Việt, gia đình đã xử trí bằng cách bôi thuốc bỏng gia truyền có thành phần mỡ trăn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcThường được coi như một loại rau củ nhưng nó lại là cây họ đậu và mọc trên mặt đất giống như cây nho. Loại cây thú vị nhưng đầy mâu thuẫn này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khi ăn vào.
-
Sức khỏe18 giờ trướcBác sĩ cảnh báo trẻ bị đau đầu, đặc biệt là đau đầu kéo dài, gia đình nên cho đi khám để kiểm tra và can thiệp y tế kịp thời.
-
Sức khỏe20 giờ trướcỞ nước ta cây xạ đen mọc nhiều ở các tỉnh phía Bắc như là Hoà Bình, Ninh Bình, vậy xạ đen có tác dụng gì?
-
Sức khỏe20 giờ trướcPGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, ngay từ đầu, Việt Nam đã rất thận trọng trong tiêm ngừa vaccine Covid-19, với quy trình tiêm chủng chặt chẽ.
-
Sức khỏe23 giờ trướcThứ tự ăn trong bữa cơm tuy là việc nhỏ được ít người để ý tới, tuy nhiên chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ.
-
Sức khỏe23 giờ trướcTheo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, tính đến 7 giờ ngày 3-5, các bệnh viện tại TP Long Khánh đã tiếp nhận cấp cứu 469 ca ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Băng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu ăn đúng cách, loại củ rẻ bèo như khoai tây cũng có thể trở thành “báu vật” cho sức khỏe và sắc đẹp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo UBND TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, tính đến chiều 2-5, đã có 328 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm Băng ở phường Xuân Bình
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.