- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 loại thực phẩm mùa hè cho người thừa cân
Đối với người thừa cân, các món ăn mùa hè như kem, các chế phẩm từ sữa, chè... luôn hấp dẫn. Và để không tăng cân, bữa ăn chính và phụ cần chú ý các thực phẩm sau:
1. Cà tím
Cà tím chứa một lượng calo khôngđáng kể (khoảng 18kcal/100g) nhưng ăn lại rất nhanh no, loại quả này chứa nhiềuchất khoáng và chất xơ, rất tốt cho tiêu hoá. Hơn hết, cà tím có tác dụng chậmquá trình xuất hiện cholesterol.
Cà tím có thể chế biến nhiều kiểunhư hấp, ninh, nướng… đều rất ngon.
2. Đậu cô-ve
Nếu bạn thích ăn chay thì đậucô-ve chính là lựa chọn tối ưu nhất. Loại quả này chứa nhiều chất xơ, vitamin vàcác loại protein thực vật. Calo trong đậu cô-ve cũng không cao, khoảng 30calol/100g.
Trước khi chế biến đậu cô-ve, bạnnên trần qua nước nóng có pha muối để đảm bảo lượng chất khoáng và các nguyên tốvi lượng không bị mất quá nhiều.
3. Rau thì là
Loại rau này có chứa rất nhiềuvitamin C và các nguyên tố vi lượng (sắt và can-xi). Bên cạnh mùi vị rất lạ làtính năng giải độc cực tốt, và lượng calo trong 100g rau thì là chỉ là 24.
4. Cá mòi
Omêga 3 trong cá mòi có tác dụngbảo vệ tim mạch. Ngoài ra, phốt-pho, can-xi, vitamin B3 có trong loại cá này rấttốt cho xương và ngăn chặn các triệu chứng mệt mỏi. Cá mòi là thực phẩm bạnkhông nên bỏ qua trong mùa hè này.
5. Ngô (bắp)
Ăn ngô đem đến cảm giác no rấtlâu. Vì lẽ đó, nhiều người cho rằng, lượng đường trong ngô cao và ăn nhiều ngôthì sẽ tăng cân một cách chóng mặt. Sự thật hoàn toàn ngược lại. Mặc dù có chứamột lượng axit béo nhất định nhưng ngô lại rất giàu chất xơ, magiê và các loạivitamin nhóm B.
6. Cua đồng
Cung cấp một lượng protein,khoáng chất và các nguyên tố vi lượng khổng lồ nhưng trái lại, lượng calo cótrong cua rất thấp (89 calo/100g). Dịp cuối tuần hay ngày nghỉ lễ, bạn hãy cùnggia đình và bạn bè dành một chút thời gian để chế biến và thưởng thức món cuahấp, canh cua hay cua rang me nhé.
7. Trái cây có màu đỏ
Những trái cây màu đỏ như càchua, lựu... có tác dụng chống oxy hóa. Đặc biệt, chất này còn loại bỏ gốc tựdo, ngăn chặn sự hình thành của tế bào ung thư, nâng cao sức đề kháng cơ thể.Ngoài ra, nhiệt lượng của trái cây màu đỏ thấp, ăn thường xuyên cũng không sợtăng cân.
8. Dưa hấu
Bên cạnh khả năng chống ung thưcao nhờ chất lycopene, dưa hấu còn chứa một hàm lượng kali, axit folic vàvitamin B1, B6 cao. Vitamin B giúp giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tụy. Dưa hấu cóhàm lượng calo thấp, có chứa hàm lượng amino axit cao, giúp điều hòa hoạt độngcủa tế bào trong cơ thể.
9. Quả hồng
Rất giàu chất xơ, vitamin và cácnguyên tố vi lượng, hồng là loại quả tuyệt vời đối với sức khoẻ con người, nhấtlà những bệnh nhân cao huyết áp, bị bệnh dạ dày và rối loạn đường ruột. Nếu sosánh thì lượng calo trong quả hồng ít hơn rất nhiều so với lượng chất này trongquả táo. Vì thế, những người thừa cân thường được khuyên nên ăn nhiều hồng.
10. Quả mơ
Quả mơ chứa nhiều chất chống oxyhoá như vitamin C, beta caroten, lycopen… Khi ăn nguyên quả mơ, chất xơ và nhữngvi chất khác trong quả sẽ giúp cho các chất được chuyển hoá phù hợp và hữu íchnhất cho cơ thể mà không sợ độc hại, miễn là không ăn quá nhiều một lúc.
Theo Huyền Thu
-
Sức khỏe3 giờ trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe4 giờ trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe4 giờ trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.
-
Sức khỏe7 giờ trướcKhông phải thực phẩm nào cũng phù hợp để dùng làm bữa sáng. Nhất là nếu bạn đang đói cồn cào sau đêm ngủ dài.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTheo nhận định, tháng 4 và 5 là cao điểm bệnh tay chân miệng nên trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận số ca mắc và ổ dịch.
-
Sức khỏe11 giờ trướcĐây là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNếu thường xuyên giải khát theo kiểu này, bạn có thể khiến gan mình bị suy, hỏng nhanh hơn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu chỉ ra rằng đây là thứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể hơn cả thói quen hút thuốc lá.