- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 cách nấu khiến trứng gà quý như thuốc bổ do chuyên gia nấu cho chính khách TQ tiết lộ
Chuyên gia cao cấp quốc gia về dinh dưỡng thực phẩm đang phụ trách mảng ăn uống cho các chính khách Trung Quốc tiết lộ 2 cách chế biến trứng đơn giản mà hiệu quả giúp trứng bổ hơn.
Chuyên gia cao cấp quốc gia về dinh dưỡng thực phẩm đang phụ trách mảng ăn uống cho các chính khách Trung Quốc tiết lộ 2 cách chế biến trứng đơn giản mà hiệu quả giúp trứng bổ hơn.
Bí quyết biến món trứng gà thành vị thuốc bổ
Chúng ta ăn trứng hàng ngày nhưng cách chế biến thì chưa có nhiều sự thay đổi. Bạn sẽ mãi duy trì món trứng rán, luộc hoặc ốp mà quên rằng có nhiều cách chế biến trứng còn tuyệt hơn rất nhiều.
Chuyên gia cao cấp quốc gia về dinh dưỡng thực phẩm đang phụ trách mảng ăn uống cho các chính khách Trung Quốc, đầu bếp Trương Lương tiết lộ 2 cách chế biến trứng đơn giản mà hiệu quả, bạn hãy thử xem mình đã nấu theo cách này chưa nhé.
Theo chuyên gia Lương, trứng là món ăn phổ biến và đơn giản nhất trong những món ăn thông thường hàng ngày.
Về tác dụng của trứng với sức khỏe có thể mọi người đã biết, nhưng cách chúng ta chế biến trứng để đảm bảo dinh dưỡng thì chưa có nhiều người lưu tâm.
Dù đơn giản vậy nhưng nhiều người rán trứng chưa đúng kỹ thuật, có người rán quá non, trứng vỡ nát. Có người rán quá già, trứng cháy hoặc khô. Có người còn rán dính chảo, thậm chí còn làm mất hết hương vị vốn có của trứng, làm trứng cháy hay biến mùi.
Để món trứng ngon hơn và thuận tiện hơn khi nấu, khi bạn đập trứng vào bát, chỉ cần thêm chút "bảo bối" này trước khi đánh trứng khiến món ăn quý như một bát thuốc bổ vậy.
Thêm rượu vào trứng
Nếu pha một chút rượu vào trứng trước khi đánh tan trứng, không chỉ giúp bạn đỡ phải thêm nhiều dầu, mà còn làm cho món trứng trở nên bóng đẹp hơn, mùi vị trứng tươi ngon hơn bình thường.
Đó mới chỉ là hình thức món ăn, trên thực tế, khi thêm chút rượu (loại rượu vàng để nấu nướng) vào trứng, rượu sẽ phá vỡ sự kiên cố của cấu trúc protein trong trứng, làm cho trứng mềm và nhanh chín hơn, trứng sẽ dễ đóng thành khuôn hơn và không bị nát vụn.
Rượu còn giúp cho protein trong trứng phát huy tác dụng hiệu quả, bạn ăn trứng theo cách này chẳng khác gì đang ăn một vị thuốc bổ.
Bên cạnh đó, thêm chút rượu vào trứng sẽ làm biến mất mùi tanh tự nhiên của trứng, người "thính" mũi hay khứu giác nhạy cảm sợ mùi tanh thì nên làm theo cách này để không còn phải sợ trứng nữa.
Lưu ý liều lượng cần thêm vào trứng là 1ml rượu/1 quả trứng, bạn rán 5 quả trứng thì cho 5ml rượu. Nên chọn loại rượu được làm từ trái cây, rượu vàng làm bếp hoặc rượu từ các loại hạt. Không nên dùng rượu trắng hoặc rượu có chất phụ gia, hóa chất.
Thêm nước vào trứng
Nước lọc (hoặc nước đun sôi để nguội) tưởng chừng như thứ bình thường nhưng khi thêm vào trứng lại trở thành món ăn tuyệt ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều lần.
Cách đơn giản để làm món trứng hấp hoặc rán, xào là khi đánh trứng thì cho thêm ít nước vào đáy bát, sau đó đánh nhuyễn trứng cùng với nước trước khi nấu.
Trứng pha nước như vậy cần nấu lửa nhỏ vừa phải, khi gắp miếng trứng lên miệng sẽ nhanh chóng cảm nhận được hương vị tươi mềm, không bị khô cứng. Miếng trứng thành phẩm trông giống như trứng non, trơn mượt, không bị dính chảo khi nấu.
Thông thường nếu rán 5 quả trứng gà thì bạn có thể thêm khoảng 50ml nước, loãng nhất là khoảng 100ml nước và không nên cho nước quá nhiều. Nếu cho nhiều nước thì khi đổ trứng vào chảo dầu nóng sẽ bị bắn mỡ, mất an toàn chế biến.
Món này lưu ý là phải đánh trứng thật nhuyễn với nước, đánh xong chế biến luôn để không bị tanh.
-
Sức khỏe19 phút trướcLá lốt nấu nước uống trị bệnh gì là băn khoăn của không ít người.
-
Sức khỏe4 giờ trướcXương cá rơi vào phế quản nhưng bà K.A không hề hay biết. Bị ho, khó thở kéo dài, bệnh nhân điều trị suốt 1 năm không đỡ.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBản thân ông Chen (Đài Loan, Trung Quốc) cũng sửng sốt khi nhìn kết quả hình ảnh X-quang chụp mạch máu bị vôi hóa, tắc nghẽn nghiêm trọng của mình.
-
Sức khỏe21 giờ trướcThường xuyên ăn nem chua, thịt lợn tái, người đàn ông xuất hiện tình trạng đau đầu, sốt cao, suy giảm thính lực tai trái vì nhiễm liên cầu lợn.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNghe lời quảng cáo trên mạng, người phụ nữ 42 tuổi tìm đến một spa ở Thanh Hóa để hút mỡ bụng, cắt sẹo.
-
Sức khỏe1 ngày trướcPhát hiện cháu trai đau bụng thường xuyên, chán ăn và sút cân, bà nội đưa đi khám thì nhận chẩn đoán cháu mắc ung thư giai đoạn đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau cú ngã, bé trai bị chảy máu nhiều, các ngón bàn tay trái không còn cử động được.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại nước có màu sắc lạ mắt này tốt cho tim mạch và trí não, hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết, chống lão hóa.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột chủ nhà ở huyện Long Thành bị chó nhà cắn, sau đó con chó bị chết. Kết quả xét nghiệm cho thấy con chó dương tính với virus dại.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBên cạnh cá hồi, còn có một loại cá giàu dinh dưỡng chẳng kém, nhất là acid béo không no DHA tốt cho sức khỏe nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo đến người tiêu dùng về sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoãng xương là bệnh lý phổ biến, làm tăng nguy cơ gãy xương, dưới đây là những thực phẩm không nên ăn nhiều khi bị loãng xương.