- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 cách nấu khiến trứng gà quý như thuốc bổ do chuyên gia nấu cho chính khách TQ tiết lộ
Chuyên gia cao cấp quốc gia về dinh dưỡng thực phẩm đang phụ trách mảng ăn uống cho các chính khách Trung Quốc tiết lộ 2 cách chế biến trứng đơn giản mà hiệu quả giúp trứng bổ hơn.
Chuyên gia cao cấp quốc gia về dinh dưỡng thực phẩm đang phụ trách mảng ăn uống cho các chính khách Trung Quốc tiết lộ 2 cách chế biến trứng đơn giản mà hiệu quả giúp trứng bổ hơn.
Bí quyết biến món trứng gà thành vị thuốc bổ
Chúng ta ăn trứng hàng ngày nhưng cách chế biến thì chưa có nhiều sự thay đổi. Bạn sẽ mãi duy trì món trứng rán, luộc hoặc ốp mà quên rằng có nhiều cách chế biến trứng còn tuyệt hơn rất nhiều.
Chuyên gia cao cấp quốc gia về dinh dưỡng thực phẩm đang phụ trách mảng ăn uống cho các chính khách Trung Quốc, đầu bếp Trương Lương tiết lộ 2 cách chế biến trứng đơn giản mà hiệu quả, bạn hãy thử xem mình đã nấu theo cách này chưa nhé.
Theo chuyên gia Lương, trứng là món ăn phổ biến và đơn giản nhất trong những món ăn thông thường hàng ngày.
Về tác dụng của trứng với sức khỏe có thể mọi người đã biết, nhưng cách chúng ta chế biến trứng để đảm bảo dinh dưỡng thì chưa có nhiều người lưu tâm.
Dù đơn giản vậy nhưng nhiều người rán trứng chưa đúng kỹ thuật, có người rán quá non, trứng vỡ nát. Có người rán quá già, trứng cháy hoặc khô. Có người còn rán dính chảo, thậm chí còn làm mất hết hương vị vốn có của trứng, làm trứng cháy hay biến mùi.
Để món trứng ngon hơn và thuận tiện hơn khi nấu, khi bạn đập trứng vào bát, chỉ cần thêm chút "bảo bối" này trước khi đánh trứng khiến món ăn quý như một bát thuốc bổ vậy.
Thêm rượu vào trứng
Nếu pha một chút rượu vào trứng trước khi đánh tan trứng, không chỉ giúp bạn đỡ phải thêm nhiều dầu, mà còn làm cho món trứng trở nên bóng đẹp hơn, mùi vị trứng tươi ngon hơn bình thường.
Đó mới chỉ là hình thức món ăn, trên thực tế, khi thêm chút rượu (loại rượu vàng để nấu nướng) vào trứng, rượu sẽ phá vỡ sự kiên cố của cấu trúc protein trong trứng, làm cho trứng mềm và nhanh chín hơn, trứng sẽ dễ đóng thành khuôn hơn và không bị nát vụn.
Rượu còn giúp cho protein trong trứng phát huy tác dụng hiệu quả, bạn ăn trứng theo cách này chẳng khác gì đang ăn một vị thuốc bổ.
Bên cạnh đó, thêm chút rượu vào trứng sẽ làm biến mất mùi tanh tự nhiên của trứng, người "thính" mũi hay khứu giác nhạy cảm sợ mùi tanh thì nên làm theo cách này để không còn phải sợ trứng nữa.
Lưu ý liều lượng cần thêm vào trứng là 1ml rượu/1 quả trứng, bạn rán 5 quả trứng thì cho 5ml rượu. Nên chọn loại rượu được làm từ trái cây, rượu vàng làm bếp hoặc rượu từ các loại hạt. Không nên dùng rượu trắng hoặc rượu có chất phụ gia, hóa chất.
Thêm nước vào trứng
Nước lọc (hoặc nước đun sôi để nguội) tưởng chừng như thứ bình thường nhưng khi thêm vào trứng lại trở thành món ăn tuyệt ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều lần.
Cách đơn giản để làm món trứng hấp hoặc rán, xào là khi đánh trứng thì cho thêm ít nước vào đáy bát, sau đó đánh nhuyễn trứng cùng với nước trước khi nấu.
Trứng pha nước như vậy cần nấu lửa nhỏ vừa phải, khi gắp miếng trứng lên miệng sẽ nhanh chóng cảm nhận được hương vị tươi mềm, không bị khô cứng. Miếng trứng thành phẩm trông giống như trứng non, trơn mượt, không bị dính chảo khi nấu.
Thông thường nếu rán 5 quả trứng gà thì bạn có thể thêm khoảng 50ml nước, loãng nhất là khoảng 100ml nước và không nên cho nước quá nhiều. Nếu cho nhiều nước thì khi đổ trứng vào chảo dầu nóng sẽ bị bắn mỡ, mất an toàn chế biến.
Món này lưu ý là phải đánh trứng thật nhuyễn với nước, đánh xong chế biến luôn để không bị tanh.
-
Sức khỏe2 giờ trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe3 giờ trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe3 giờ trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.
-
Sức khỏe6 giờ trướcKhông phải thực phẩm nào cũng phù hợp để dùng làm bữa sáng. Nhất là nếu bạn đang đói cồn cào sau đêm ngủ dài.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTheo nhận định, tháng 4 và 5 là cao điểm bệnh tay chân miệng nên trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận số ca mắc và ổ dịch.
-
Sức khỏe10 giờ trướcĐây là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNếu thường xuyên giải khát theo kiểu này, bạn có thể khiến gan mình bị suy, hỏng nhanh hơn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu chỉ ra rằng đây là thứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể hơn cả thói quen hút thuốc lá.