- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 loại thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng quả dứa, có thể gây ngộ độc thậm chí kích thích tế bào xấu trong cơ thể phát triển
Dứa (thơm) có vị chua ngọt hấp dẫn nhưng ai cũng biết rằng không nên ăn nhiều bởi nó có thể gây ra tình trạng "say". Ngoài ra, chúng ta cũng cần lưu ý không nên ăn dứa cùng 2 loại thực phẩm này nếu không muốn bị ngộ độc hay thậm chí là các bệnh về tế bào.
Khi nhiệt độ tiếp tục tăng cao vào mùa hè cũng là lúc dứa bắt đầu xuất hiện nhiều trên thị trường, trong các quầy hoa quả, siêu thị đều có bán dứa. Ăn một miếng dứa thật dễ chịu, dứa có vị chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn nên được nhiều người yêu thích. Không chỉ vậy, dứa còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khi cung cấp cho cơ thể giá trị dinh dưỡng cao, bất kể nam nữ, già trẻ đều có thể ăn. Cụ thể:
1. Dứa giúp hỗ trợ giảm cân
Dứa chứa nhiều chất xơ có tác dụng phân giải chất béo trong cơ thể tốt hơn. Ăn dứa đúng cách hàng ngày có thể đạt được hiệu quả giảm cân. Khi được chế biến cùng các món thịt, mùi vị của dứa có thể trung hòa vị tanh của thịt.
2. Dứa giúp ngăn ngừa cảm lạnh
Sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm trong thời tiết hiện nay là tương đối lớn, nếu sức đề kháng của con người thấp sẽ dễ bị cảm lạnh, cảm cúm. Dứa rất giàu chất dinh dưỡng có tác dụng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể.
Do đó, ăn dứa khi đang bị cảm lạnh và sốt sẽ giúp bổ sung vitamin, tăng cường miễn dịch, giúp cơ thể nhanh chóng đẩy lùi bệnh.
Dù vậy chúng ta vẫn thường bảo nhau rằng ngon là thế nhưng không nên ăn nhiều dứa một lúc, không ăn dứa lúc đói vì có thể gây ra tình trạng "say dứa", tạo ra cảm giác mệt mỏi, khó chịu; dễ gây viêm loét miệng.
2 loại thực phẩm đừng nên ăn cùng dứa
Ngoài ra, có 2 loại thực phẩm tuyệt đối đừng nên ăn cùng với dứa, nó không những có thể gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm mà còn khiến các tế bào xấu trong dạ dày phát triển nhanh, tiến triển thành bệnh tật, mà bạn cũng cần biết.
1. Quả xoài
Xoài rất giàu giá trị dinh dưỡng, tuy nhiên, nó cũng là loại trái cây dễ gây dị ứng. Dứa cũng vậy, nó dễ khiến da bị dị ứng, do đó, nếu sử dụng 2 thứ này cùng nhau, chúng sẽ làm tăng khả năng bị dị ứng trên da.
Các chất trong xoài và dứa sẽ có phản ứng hóa học khiến cho bề mặt da nổi các mụn nước. Tuy nhiên, đó chỉ là ảnh hưởng xấu bên ngoài mà thôi, việc ăn chung 2 loại quả này cũng sẽ kích thích các tế bào xấu trong cơ thể, dễ dẫn đến các bệnh lý tế bào.
2. Sữa
Sữa có giá trị dinh dưỡng rất cao và phù hợp với mọi lứa tuổi, uống sữa thường xuyên có thể giúp tăng cường sức đề kháng cho thanh thiếu niên, cải thiện trí nhớ. Uống một ly sữa trước khi đi ngủ cũng có thể nâng cao chất lượng giấc ngủ.
Dù vậy, bạn nên cố gắng không uống sau khi ăn dứa, bởi protein trong sữa và axit trong quả dứa dễ kết hợp với nhau gây ra ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng với triệu chứng tiêu chảy là điển hình nhất, đồng thời nó cũng sẽ ngấm ngầm ảnh hưởng đến sức khỏe đường tiêu hóa của bạn.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe1 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe6 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe21 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.