4 loại củ quả không nên ăn vỏ

Có những loại quả nên ăn cả vỏ để nhận đủ chất dinh dưỡng của nó, nhưng với những loại rau củ quả dưới đây, nếu ăn cả vỏ có thể sẽ gây bệnh.

Có những loại quả nên ăn cả vỏ đểnhận đủ chất dinh dưỡng của nó, nhưng với những loại rau củ quả dưới đây, nếu ăncả vỏ có thể sẽ gây bệnh. 

Khoai lang

Vỏ khoai lang có nhiều chất kiềm, ăn khoai langrất tốt cho những ai bị táo bón, nhưng ăn cả vỏ khoai lại không tốt cho tiêuhóa. Những vết nâu, đốm đen trên vỏ khoai khi ăn vào có thể bị ngộ độc thựcphẩm.
4 loại củ quả không nên ăn vỏ

Khoai tây

Chất acaloit có trong vỏ khoaitây khi ăn vào sẽ tích lũy trong cơ thể gây ngộ độc, tuy không gây ra những biểuhiện tức thời nhưng về lâu dài ăn nhiều vỏ khoai tây khiến làn da trông xanhxao, nhợt nhạt, sức khỏe kém. Với những củ khoai tây đã mọc mầm, tuyệt đối khôngăn.

Củ mã thầy

Vỏ mã thầy tập trung rất nhiềuchất có hại cho cơ thể, có thể gây ra một số loại bệnh. Khi ăn củ mã thầy sốnghay dùng để chế biến món ăn cũng phải bóc vỏ trước cho thật sạch.

Quả hồng

Không nên ăn hồng khi chưa chínhẳn. Khi ăn nên gọt vỏ thật sạch, vì chất tannin trong vỏ hồng sẽ gây hại cho dạdày.

Theo GĐXH



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.