4 mẹo bảo quản vitamin C trong rau, quả

Trong cơ thể, vitamin C giữ vai trò tương đối đa dạng, chúng kìm hãm sự lão hóa của tế bào, kích thích sự bảo vệ các mô cũng như quá trình liền sẹo nhanh, ngăn ngừa ung thư, tăng cường khả năng chống nhiễm khuẩn và chống lại chứng thiếu máu

Trong cơ thể, vitamin C giữ vaitrò tương đối đa dạng, chúng kìm hãm sự lão hóa của tế bào, kích thích sự bảo vệcác mô cũng như quá trình liền sẹo nhanh, ngăn ngừa ung thư, tăng cường khả năngchống nhiễm khuẩn và chống lại chứng thiếu máu.

Vitamin C được cung cấp chủ yếuqua rau, quả nhưng nếu không biết sử dụng, dễ dẫn đến thiếu gây một số biểu hiệnnhư xuất huyết dưới da, mệt mỏi, căng thẳng, vết thương không lành, hư răng, bộinhiễm...

4 mẹo bảo quản vitamin C trong rau, quả

Cách bảo quản vitamin C trongrau, quả:

- Tốt nhất là sử dụng ngay saukhi hái vì lúc này rau, quả có hàm lượng vitamin cao nhất.

- Nếu mua ở chợ cần chọn loạirau, quả tươi, không dập nát và nên sử dụng trong ngày. Khi để lâu cần cho rau,quả bảo quản trong tủ lạnh.

- Khi nấu nướng cần chú ý: khôngnên cắt nhỏ rau hay vò nát khi rửa, không nên cho ngay rau vào nước chưa sôi.Không nên mở vung khi nấu canh và không nên để nhiều giờ sau khi nấu mới ăn.

- Đối với hoa quả cần chú ý:không nên ăn một lúc lượng lớn vitamin C mà nên sử dụng lượng vừa phải và đềuđặn. Chẳng hạn không nên ăn một lúc 3 - 4 quả cam rồi thôi mà nên ăn đều đặn 1quả sau mỗi bữa ăn vì vitamin C sẽ không bị thừa và đào thải qua nước tiểu.

Theo 4 mẹo bảo quản vitamin C trong rau, quả



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.