- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 loại thực phẩm dù ngon mấy cũng không được hâm lại vì rất độc
Có một số thực phẩm thừa dù ngon đến mấy nhưng lại tuyệt đối không được quay bằng lò vi sóng. Bởi chúng không những mất chất dinh dưỡng mà còn gây nhiều tác hại cho sức khỏe.
Có một số thực phẩm thừa dù ngon đến mấy nhưng lại tuyệt đối không được quay bằng lò vi sóng. Bởi chúng không những mất chất dinh dưỡng mà còn gây nhiều tác hại cho sức khỏe.
Bên cạnh một số loại thực phẩm có thể được hâm nóng một cách an toàn, vẫn có một vài loại có thể trở nên nguy hiểm cho sức khỏe dù bạn chỉ hâm lại 1 lần sau khi nấu chín.
Một nghiên cứu mới khẳng định khi các loại thực phẩm được hâm nóng, giá trị dinh dưỡng giảm xuống, thậm chí mất hết. Ngoài ra, hầu hết chúng sẽ biến thành chất độc hại, có thể gây bệnh ung thư.
1. Thịt gà
Thịt gà rất giàu protein. Nhưng khi hâm nóng trong lò vi sóng, thành phần protein sẽ thay đổi biến thành chất độc hại, gây những rắc rối về đường tiêu hóa. Nếu còn thừa thịt gà trong tủ lạnh, hãy chế biến nó thành món salad nguội hoặc bánh sandwich.
2. Rau bina (rau chân vịt)
Rau bina giàu chất sắt và nitrat. Khi hâm nóng thức ăn ưa thích của thủy thủ Popeye này, nitrat sẽ bị chuyển đổi thành nitrit và các yếu tố gây ung thư khác. Tốt nhất bạn nên ăn rau chân vịt ngay sau khi chế biến.
3. Trứng
Trứng có hàm lượng canxi cao, giàu chất dinh dưỡng, vitamin… Khi được làm nóng lại dưới nhiệt độ cao, lòng đỏ trong trứng sẽ biến thành chất độc hại cho cơ thể.
4. Nấm
Nấm nên được ăn ngay sau khi nấu chính. Bởi các thành phần của protein trong nấm sẽ thay đổi và gây ra tác dụng phụ nếu bạn sẽ hâm nóng lại.
5. Cơm
Trong danh sách các loại thực phẩm không nên hâm lại, cơm lại đứng đầu danh sách được mọi người hâm lại nhiều nhất.
Gạo vốn chứa các bào tử của Bacillus cereus, một vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm do ăn cơm nguội. Khi cơm được nấu chín, các bào tử này vẫn có thể sống sót. Và hâm nóng cũng không thể loại bỏ được những con vi khuẩn này.
6. Khoai tây
Khoai tây chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng song nếu bạn giữ chúng ở tủ lạnh dễ làm mất thành phần dinh dưỡng vốn có. Tình trạng này càng tồi tệ hơn khi làm nóng khoai tây bằng lò vi sóng.
-
Sức khỏe22 phút trướcLá lốt nấu nước uống trị bệnh gì là băn khoăn của không ít người.
-
Sức khỏe4 giờ trướcXương cá rơi vào phế quản nhưng bà K.A không hề hay biết. Bị ho, khó thở kéo dài, bệnh nhân điều trị suốt 1 năm không đỡ.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBản thân ông Chen (Đài Loan, Trung Quốc) cũng sửng sốt khi nhìn kết quả hình ảnh X-quang chụp mạch máu bị vôi hóa, tắc nghẽn nghiêm trọng của mình.
-
Sức khỏe21 giờ trướcThường xuyên ăn nem chua, thịt lợn tái, người đàn ông xuất hiện tình trạng đau đầu, sốt cao, suy giảm thính lực tai trái vì nhiễm liên cầu lợn.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNghe lời quảng cáo trên mạng, người phụ nữ 42 tuổi tìm đến một spa ở Thanh Hóa để hút mỡ bụng, cắt sẹo.
-
Sức khỏe1 ngày trướcPhát hiện cháu trai đau bụng thường xuyên, chán ăn và sút cân, bà nội đưa đi khám thì nhận chẩn đoán cháu mắc ung thư giai đoạn đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau cú ngã, bé trai bị chảy máu nhiều, các ngón bàn tay trái không còn cử động được.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại nước có màu sắc lạ mắt này tốt cho tim mạch và trí não, hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết, chống lão hóa.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột chủ nhà ở huyện Long Thành bị chó nhà cắn, sau đó con chó bị chết. Kết quả xét nghiệm cho thấy con chó dương tính với virus dại.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBên cạnh cá hồi, còn có một loại cá giàu dinh dưỡng chẳng kém, nhất là acid béo không no DHA tốt cho sức khỏe nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo đến người tiêu dùng về sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoãng xương là bệnh lý phổ biến, làm tăng nguy cơ gãy xương, dưới đây là những thực phẩm không nên ăn nhiều khi bị loãng xương.