7 loại thực phẩm giúp “đánh bay” mùi hôi miệng

Thứ năm, 24/11/2011 15:13

Miệng hôi, cho dù là bất kỳnguyên nhân gì cũng luôn khiến cho bạn thiếu tự tin. Một số cách đơngiản sau có thể rất hữu ích cho bạn đấy!

1. Sữa – giúp khử mùi sau khi bạn ăn tỏi
 
Ăn tỏi rất tốt cho sức khỏe nhưng nólại có một nhược điểm đó là làm cho hơi thở của bạn thậtkhó chịu. Đôi khi, dù đã đánh răng hay thử rất nhiều cách nhưngbạn vẫn có cảm giác không được tự tin. Hãy uống một cốc sữabạn sẽ thấy hết mùi tỏi ngay!

7 loại thực phẩm giúp “đánh bay” mùi hôi miệng

Ăn sữa chua đúng giờ còn có thể ngăn chặn các vi khuẩn có hại sinh sôi trong khoang miệng.


2. Chanh
 
Chanh có tính axít, vị hơi đắng, cótác dụng giải khát, giúp tiết nước bọt. Có thể cho một chútbạc hà vào ly nước nóng, đồng thời cắt vào đó một vài látchanh mỏng, nó sẽ giúp bạn loại bỏ ngay mùi hôi miệng.

3. Cần tây
 
Cần tây là loại rau có tác dụng rấttốt trong việc giúp “đánh bay” các loại mùi hôi miệng, đặcbiệt là mùi thuốc lá. Để đạt được hiệu quả cao hơn bạn cóthể ăn sống và nhai kỹ hơn một chút hoặc là dùng làm tràuống. Ngoài tác dụng khử mùi hôi miệng rau cần còn rất hữuích cho hệ tiêu hóa của bạn đấy!

4. Sữa chua
 
Theo nghiên cứu gần đây cho thấy, nếuduy trì ăn sữa chua hàng ngày có thể giúp giảm hàm lượngHydrogen sulfide trong khoang miệng, những loại chất này chính làthủ phạm hàng đầu gây mùi khó chịu. Ăn sữa chua đúng giờ còncó thể ngăn chặn các vi khuẩn có hại sinh sôi trong khoangmiệng. Tuy nhiên, sữa chua tự nhiên mới có tác dụng tốt như vậycòn nếu là loại có đường thì có thể sẽ bị giảm đi đôi chútđấy!

5. Quất ngọt
 
Quất ngọt rất hữu hiệu cho việc khửmùi hôi miệng do thức ăn trì trệ trong quá trình tiêu hóa, cóthể lấy 5-6 quả quất ngọt rửa sạch ăn cả vỏ. Nó có mùi thơmnhẹ và có tác dụng thuận khí kiện tì, rất tốt cho tiêu hóa.

6. Mật ong
 
Bệnh táo bón làm các chất cặn bãtích tụ lâu cũng là nguyên nhân gây nên hôi miệng. Dùng một thìamật ong pha vào ly nước ấm, uống vào mỗi bưởi sáng trước khiăn. Mật ong có tác dụng thông nhuận đường ruột và loại bỏ cácchất cặn bã.

7. Bưởi giúp loại bỏ mùi hôi sau khi uống rượu
 
Bưởi có tác dụng trị viêm miệng, loạibỏ khí dư trong dạ dày, giải độc rượu và lấy đi tất cả nhữngmùi khó chịu sau khi uống rượu.

Theo aFamily

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet