- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
9 thực phẩm phổ biến có thể gây chết người nếu ăn sai cách
Hạt đào, khoai tây, đậu phộng, nấm là những thực phẩm phổ biến bạn ăn hàng ngày có chứa chất độc chết người không phải ai cũng biết.
Hạt đào, khoai tây, đậu phộng, nấm là những thực phẩm phổ biến bạn ăn hàng ngày có chứa chất độc chết người không phải ai cũng biết.
Hạt anh đào, mơ, mận, đào: Theo Buzz Feed, bạn sẽ an toàn nếu nuốt phải hạt còn nguyên của những loại quả này. Hai hạt bị vỡ cũng có thể giết chết bạn vì chúng có chứa cyanogenic, hợp chất có thể chuyển hóa thành chất độc xyanua.
Chúng cũng chứa hợp chất amygdalin, tiêu thụ ở liều cao có thể dẫn đến chóng mặt, buồn nôn, tăng huyết áp, suy thận, hôn mê, thậm chí gây tử vong. Ảnh: Bonappetit.
Khoai tây: Hầu hết trường hợp tử vong do khoai tây liên quan đến việc ăn khoai tây xanh, mọc mầm hoặc uống trà từ lá khoai tây.
Khoai tây xanh có chứa hợp chất solanine, loại thuốc trừ sâu tự nhiên gây độc cho con người. Triệu chứng ngộ độc solanine là nôn mửa, tiêu chảy, rối loạn nhịp tim, nặng có thể gây tử vong. Ảnh: Snopes.
Lạc, đậu phộng: Theo Cosmopolitan, một trong loại thực phẩm gây dị ứng phổ biến nhất là đậu phộng.
Phản
ứng nghiêm trọng có thể xảy ra là sốc phản vệ, dẫn đến co thắt đường hô
hấp, sốc, thậm chí mất ý thức, thậm chí gây tử vong nếu không được cấp
cứu kịp thời. Ảnh: Mensfitness.
Thịt, trứng nấu chưa chín: Thịt sống bao gồm thịt đỏ, gia cầm, thủy sản và trứng nấu chưa chín có thể chứa vi khuẩn salmonella, gây viêm dạ dày ở người.
Ngộ độc salmonella có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng như nhiễm khuẩn huyết, đặc biệt ở những người có hệ miễn dịch yếu. Ảnh: Cosmopolitan.
Hạnh nhân: Có nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng hạnh nhân cũng có khả năng gây độc cho cơ thể. Hạnh nhân đắng, ở dạng thô, chứa nhiều chất độc xyanua.
Chúng
cần phải được xử lý qua chế độ nhiệt đặc biệt (lớn hơn lượng nhiệt do
bạn tự rang) để loại bỏ độc tố. Ảnh: Cosmopolitan.
Cá nóc: Một số bộ phận của cá nóc như da, gan rất độc hại, có thể gây chết người. Tetrodotoxin, chất độc trong cá nóc có thể gây tê, tăng huyết áp, liệt cơ bắp, ngừng thở. Ảnh: Toptenz.
Nấm: Có khoảng 5.000 loại nấm được biết đến ở Mỹ, khoảng 100 loại trong số đó độc hại, gây chết người. Ảnh: Cosmopolitan.
Theo Zing-
Sức khỏe56 phút trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe1 giờ trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe1 giờ trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.
-
Sức khỏe4 giờ trướcKhông phải thực phẩm nào cũng phù hợp để dùng làm bữa sáng. Nhất là nếu bạn đang đói cồn cào sau đêm ngủ dài.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTheo nhận định, tháng 4 và 5 là cao điểm bệnh tay chân miệng nên trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận số ca mắc và ổ dịch.
-
Sức khỏe8 giờ trướcĐây là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da.
-
Sức khỏe8 giờ trướcNếu thường xuyên giải khát theo kiểu này, bạn có thể khiến gan mình bị suy, hỏng nhanh hơn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu chỉ ra rằng đây là thứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể hơn cả thói quen hút thuốc lá.