- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn 8 loại trái cây này, bạn sẽ không lo bị ung thư vú
Nếu không muốn bị ung thư vú, các chị em hãy tham khảo và bổ sung những trái cây giúp chống ung thư vú này.
Nếu không muốn bị ung thư vú, các chị em hãy tham khảo và bổ sung những trái cây giúp chống ung thư vú này.
1. Quả lựu
Quả lựu chứa chất chống oxy hóa cao, chất a xít allagic có trong quả lựu sẽ giúp ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển. Đặc biệt đối với ung thư vú và ung thư da, ung thư gan, ung thư tuyến tiền liệt.
2. Quả cam hoặc chanh
Ngoài vitamin C, ăn cam và quýt sẽ rất hữu ích trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú vì nó có chứa carotene rất cao.
3. Đu đủ
Đu đủ được xếp vào loại quả rất giàu vitamin A, C, phốt pho, canxi và sắt, rất tốt cho thị lực. Ngoài ra, ăn nhiều đu đủ còn chống lại bệnh ung thư - điều này đã được nghiên cứu và khuyên dùng từ trường đại học Califonia.
4. Táo
Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, nếu ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giảm tỉ lệ mắc ung thư rất cao, lý do là trong táo có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ và các hợp chất khác cần thiết dồi dào có tác dụng chống viêm, bảo vệ sức khỏe.
5. Quả mộng
Quả việt quất, mâm xôi, dâu tây đa dạng màu sắc, chủng loại có chứa các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa chất và chất chống oxy hóa có thể giúp chống lại ung thư vú. Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng quả việt quất, đóng một vai trò trong quản lý bệnh ung thư vú bằng cách tăng cường hiệu lực của các thuốc hóa trị chống lại các tế bào ung thư vú.
6. Mận và nho khô
Nghiên cứu từ trường đại học Texas A & M University Mỹ chứng minh rằng, quả mận và nho khô chứa chất chống oxy hóa rất cao, giúp ngăn chặn các tế bào ung thư.
Trong quả mận cũng chứa chất chống oxy hóa cao, rất hữu ích với những bệnh nhân thư, đồng thời cũng làm giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú.
7. Khoai lang
Khoai lang có chứa carbohydrate, chất xơ, vi chất dinh dưỡng, vitamin A, vitamin C và riboflavin. Khoai lang cũng chứa các chất chống oxy hóa, đó là những chất có thể có đặc tính chống ung thư.
Các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản đã thử nghiệm chiết xuất của khoai lang trên chuột bị ung thư vú. Kết quả được công bố trong “Bioscience, Biotechnology and Biochemistry” (năm 2005) cho thấy số lượng các khối u ở nhóm kiểm soát giảm (những con chuột được thử nghiệm với chiết xuất khoai lang) đồng thời ức chế sự tăng trưởng của các khối u mới.
8. Măng cụt
Kháng thể Xanthones thuộc nhóm chất chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật. Chất này được tìm thấy trong nhiều loại quả nhưng hàm lượng trong quả măng cụt là cao nhất. Đây là chất có khả năng phòng ngừa ung thư đại tràng.
Các chất có trong măng cụt làm chậm tiến triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
Năm 2016, các nhà nghiên cứu kiểm tra hoạt động chống ung thư của trái cây trên các tế bào ung thư vú ở người. Họ kết luận rằng măng cụt có thể gây ra cái chết của các tế bào ung thư.
Các chiết xuất từ loại trái cây này cũng đem lại hiệu quả trong cuộc chiến chống ung thư da.
Theo GĐVN
-
Sức khỏe14 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe14 giờ trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe17 giờ trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe18 giờ trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNghiên cứu chỉ ra rằng đây là thứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể hơn cả thói quen hút thuốc lá.
-
Sức khỏe18 giờ trướcUng thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến nữ giới thường mắc phải, giai đoạn đầu bệnh có thể bị nhầm lẫn với bệnh khác thông qua một số dấu hiệu thường gặp.
-
Sức khỏe18 giờ trướcThS.BS. Trần Nhựt Minh (Trần Minh), Phòng khám đa khoa BIC Nano Cell cho biết, bên cạnh tiêm thuốc, phẫu thuật, phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu được chứng minh mang lại hiệu quả cao và an toàn trong điều trị thoái hoá khớp.
-
Sức khỏe22 giờ trướcSau 6 ngày điều trị viêm phổi ở tuyến y tế huyện, bé gái 2 tháng tuổi diễn tiến nặng, nguy kịch, trẻ được chuyển đến bệnh viện tuyến trên và được xác định mắc ho gà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sỹ cho biết, chính những quả trứng luộc kiểu lòng đào để trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc tử vong.