- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn các gia vị hàng ngày, bạn đang nạp những chất nguy hiểm nào vào cơ thể?
Các loại gia vị chúng ta sử dụng hàng ngày đều có tác dụng rất lớn trong việc kích thích vị giác. Tuy nhiên, đằng sau sự ngon miệng đó là những nguy hại không ngờ.
Các loại gia vị chúng ta sử dụng hàng ngày đều có tác dụng rất lớn trong việc kích thích vị giác. Tuy nhiên, đằng sau sự ngon miệng đó là những nguy hại không ngờ.
Hạt nêm
Rất nhiều người "kì thị" mì chính và dùng hạt nêm vì nghĩ gia vị này an toàn. Tuy nhiên, hạt nêm cũng có thể gây ra những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe.
Trong thành phần hạt nêm chứa muối nhưng không phải muối iot. Dùng nhiều hạt nêm sẽ kéo theo lượng iot cần thiết cho cơ thể bị thiếu hụt.
Những người bị dị ứng với mì chính cũng nên cẩn trọng khi sử dụng hạt nêm, cần kết hợp sử dụng cả muối iot trong thức ăn để đảm bảo dinh dưỡng.
Bột ớt
Việc sử dụng nhiều bột ớt kéo dài có thể gây ung thư dạ dày. Đặc biệt, một số loại bột ớt đỏ nhuộm màu có chứa sudan – một loại chất có thể gây ra ung thư.
Tuy ớt chứa hàm lượng vitamin C phong phú, betacarotene tốt cho sức khỏe nhưng khi được phơi khô và nghiền thành bột, những tác dụng này đã mất đi đáng kể.
Ngoài ra, ớt là gia vị mang tính nóng có thể gây ra các bệnh nóng trong, mụn nhọt và lở loét.
Những người mắc các bệnh về đường tiêu hóa nên hạn chế các sản phẩm liên quan tới ớt.
Những người viêm hay loét dạ dày - tá tràng nên hạn chế ớt tối đa, vì vị cay của ớt có hại cho niêm mạc dạ dày, gây tổn thương dạ dày.
Nước mắm
Nước mắm cung cấp hàm lượng muối lớn có thể gây ra co thắt mạch nhỏ, tăng huyết áp, gây cứng động mạch thận.
Lượng muối quá lớn sẽ khiến cho cơ thể không đào thải được nước, dễ dẫn đến phù nề.
Với thói quen sử dụng nước mắm như người Việt, bạn có thể giảm thiểu lượng muối nạp vào cơ thể bằng cách giảm khẩu phần ăn mặn, hoặc uống nhiều nước để muối trong cơ thể được pha loãng ra.
Theo Kênh 14
-
Sức khỏe1 giờ trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe1 giờ trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.
-
Sức khỏe2 giờ trướcBác sỹ cho biết, chính những quả trứng luộc kiểu lòng đào để trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc tử vong.
-
Sức khỏe6 giờ trướcNgười đàn ông 38 tuổi bị đột quỵ khi đang ship hàng bằng xe máy giữa trời nắng 37 độ C. Hiện tại, ý thức của anh chỉ như đứa trẻ 3 tuổi.
-
Sức khỏe6 giờ trướcSau thăm khám tổng quát, người phụ nữ ngỡ ngàng vì phát hiện túi ngực đặt trước đó 14 năm bị vỡ nhưng không có dấu hiệu.
-
Sức khỏe7 giờ trướcNgười phụ nữ 48 tuổi ở Hà Nội được gia đình đưa vào viện tâm thần vì hoang tưởng chồng ngoại tình, có hành vi chửi bới, đe doạ cả nhà.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNão bộ là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Xây dựng cho trẻ một thói quen ăn uống lành mạnh sẽ giúp trẻ có một não bộ khỏe mạnh. Hãy tránh xa các thực phẩm có hại sau đây để giúp trẻ tránh được nguy cơ suy giảm nhận thức, lão hóa và ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.
-
Sức khỏe22 giờ trướcỞ nam giới và phụ nữ, sàn chậu khỏe mạnh là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Các bài tập Kegel giúp giải quyết các vấn đề do cơ sàn chậu yếu gây ra, thậm chí tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNHẬT - Cơ quan y tế phát hiện thêm hai hợp chất bất thường trong thực phẩm chức năng chứa gạo men đỏ của hãng dược Kobayashi.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChúng ta thường ăn quả, ngọn, đôi khi là hoa mướp nhưng ít ai biết rằng lá mướp cũng có thể thành thuốc quý nếu dùng đúng cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột số người trộn thêm mắm tôm, ớt, lá hành vào trà sữa không chỉ làm mất vị mà còn có nguy cơ ngộ độc.