Ăn canh bầu giúp chữa đái tháo đường

Quả bầu vừa tạo nên những món ăn mát bổ, vừa có thể làm thuốc chữa bệnh.   Những bài thuốc từ bầu: Bầu luộc chấm muối vừng, một món ăn giản dị, ngon miệng mà có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón. Người bị đái tháo đường, đái dắt ăn canh bầu hàng ngày cho hiệu quả tốt rất. Sưng mộng răng hay bị tụt lợi có thể chữa bằng cách lấy hạt bầu đun lấy nước ngậm và súc miệng từ 34 lầnngày.

Quả bầu vừa tạo nên những món ăn mát bổ, vừa có thể làmthuốc chữa bệnh.

 Những bài thuốc từ bầu:

- Bầu luộc chấm muối vừng, một món ăn giản dị, ngon miệng mà có tác dụngnhuận tràng, chống táo bón.

- Người bị đái tháo đường, đái dắt ăn canh bầu hàng ngày cho hiệu quảtốt rất.

- Sưng mộng răng hay bị tụt lợi có thể chữa bằng cách lấy hạt bầu đunlấy nước ngậm và súc miệng từ 3-4 lần/ngày.

Ăn canh bầu giúp chữa đái tháo đường

Ảnh minh họa


- Lấy hoa và tua cuốn của bầu nấu nước cho trẻ tắm, có tác dụng phòngngừa thủy đậu, sởi, lở ngứa vào ngày hè nóng nực.

- Trị bệnh vàng da: lấy rễ bầu sắc nước uống (có thể cho thêm chútđường).

- Viêm gan, sỏi đường niệu, huyết áp cao: quả bầu tươi 500g, rửa sạchvắt lấy nước cốt và trộn đều với 250ml mật ong rồi uống ngày 2 lần, mỗilần 30 - 50ml.   

- Người bị bí tiểu lấy nửa quả bầu và 5 củ hành sắc lấy nước uống 2-3lần/ngày.

2 món ngon từ 1 quả bầu

Mùa hè oi bức, bầu thực sự là món ăn thích hợp bởi bầu có vị ngọt, tínhlạnh, có tác dụng giải nhiệt, giải độc, thanh nhiệt, lợi tiểu, chống táobón.

Xưa nay, khi nấu bầu, cácbà nội trợ thường bỏ đi phần ruột bầu bên trong. Tuy nhiên, phần nàycũng chứa nhiều vitamin và chất bổ dưỡng, chỉ bỏ đi khi quả bầu bị già.Xin giới thiệu 2 món ăn hấp dẫn từ 1 quả bầu,  đó là bầu xào lá lốt vàruột bầu nấu canh tôm.

Nguyên liệu gồm một quả bầu non, hai lạng tôm, vài cái lá lốt, mấy nhánhtỏi.

Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm hai hoặc bốn theo chiều dọc. Tách phầnruột thái chỉ, phần cùi thái lát để riêng. Lá lốt rửa sạch, thái chỉ.Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Tôm cắt để riêng phần mình tôm và phần đầu, râu.

Phần mình tôm làm món tôm rang.

Phần đầu và râu tôm giã nhuyễn, hòa vào nồi nước, lọc bỏ cặn. Cho thêmmuối và gia vị vào nước tôm, đun sôi, thả ruột bầu vào, khi sôi đảo đềuruột bầu rồi bắc ra ngay.

Cho dầu và tỏi vào chảo phi thơm, đổ phần cùi bầu vào đảo chín tới, nêmmắm muối gia vị rồi bỏ lá lốt vào, đảo đều tay và bắc ra ăn nóng.

Bữa cơm với tôm rang, bầu xào và canh ruột bầu nấu tôm là bữa cơm manghương vị ngọt mát của bầu, vị đậm đà của tôm rang, thơm thơm của lá lốtquyện với mùi tỏi tạo nên sức hấp dẫn khó quên.

Theo Hoài Nam
Bee



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.