- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn dưa, cà muối xổi có thể bị ung thư
Dưa, cà đem muối là quá trình lên men do vi khuẩn latic có trong tự nhiên phát triển mà thành. Trong một vài ngày đầu muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitric làm hàm lượng nitric tăng cao, độ PH giảm dần (độ chua tăng dần lên)
Ảnh minh họa. Nguồn Internet |
Dưa, cà đemmuối là quá trình lên men do vi khuẩnlatic có trong tự nhiên phát triển màthành. Trong một vài ngày đầu muối dưa,vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trongcác nguyên liệu thành nitric làm hàmlượng nitric tăng cao, độ PH giảm dần(độ chua tăng dần lên). Dưa, cà ở giaiđoạn này có vị cay, hăng, hơi đắng và là“chất gây nghiện” cho nhiều người, thậmchí có người không thích ăn dưa, cà đãđủ độ chua.
Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinhdưỡng, đây là thói quen rất có hại chosức khỏe bởi ở giai đoạn này hàm lượngnitric đang tăng cao và nitric có thểgây tụt huyết áp. Ở liều 0,3g – 0,5gnitric có thể gây ngộ độc. Từ 3g trở lênnitric có thể dẫn đến chết người. Hơnnữa khi nitric vào dạ dày kết hợp vớicác thức ăn thịt, cá, cua, mắm…tạo thànhmột hợp chất nitrosamine có thể gây ungthư.
Dưa, cà muối chỉ thực sự an toàn khi đãđủ độ chua, vàng vì khi đó hàm lượngnitric gần như mất hẳn và nó sẽ tăng trởlại khi dưa có dấu hiệu khú. Do vậy,chúng ta không nên ăn dưa, cà muối xổihoặc đã bị khú. Tuyệt đối không ăn dưa,cà có hiện tượng nhớt, thâm đen, vángmốc; không nên ăn quá nhiều và thườngxuyên, không ăn khi bụng đói…vì có hạicho sức khỏe.
Theo Lao Động
-
Sức khỏe1 giờ trướcChúng ta luôn được nhắc nhở rửa tay trước khi dùng bữa vì ai cũng đều biết “bệnh từ miệng”. Nhưng nhiều người lại bỏ qua việc đũa có sạch hay không?
-
Sức khỏe6 giờ trướcThừa cân, béo phì làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh tật nhưng quá gầy cũng nguy hại với sức khỏe không kém. Nhất là đối với chị em phụ nữ.
-
Sức khỏe6 giờ trướcCâu chuyện của người đàn ông này sẽ lý giải cho bạn thấy vì sao không được chủ quan với bệnh viêm dạ dày.
-
Sức khỏe9 giờ trướcTrong lúc tiêm chất làm đẹp vào vùng mặt, cô gái trẻ bất ngờ phát hiện mình bị tiêm nhầm sữa rửa mặt chứ không phải dưỡng chất meso giúp da căng bóng.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNhững dấu hiệu bất thường ở bàn chân có thể cảnh báo bệnh thận.
-
Sức khỏe10 giờ trướcHầu hết mọi người chỉ cho rằng uống cà phê khi bụng đói không tốt cho dạ dày mà không hay nó còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSCOTLAND - Bác sĩ lý giải ông Paul bị đau lưng triền miên do mắc ung thư giai đoạn cuối.
-
Sức khỏe2 ngày trướcRau ngót là loại rau khá quen thuộc, được sử dụng nhiều trong mùa hè. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng loại rau này không tốt cho bà bầu, cần tránh sử dụng khi mang thai.
-
Sức khỏe2 ngày trướcChị L.M.P (26 tuổi, Kiên Giang) sau khi nhận kết quả ung thư dạ dày giai đoạn cuối vào buổi trưa, đến đêm người phụ nữ đã tử vong.